Home / Trang chủ / THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG THUỶ – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT – PHẦN 1- Bài 93

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG THUỶ – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT – PHẦN 1- Bài 93

Chào bạn !

Sáng nay ngủ dậy bạn có khỏe không ? Hay là bạn cảm thấy đau đầu, đau cổ, đau lưng, choáng  váng, nhức mỏi uể oải ? Ngủ không ngon, hay gặp ác mộng.

 

Nếu như ngủ giậy mà cảm giác như mất hết sinh lực thì bạn hãy điều chỉnh lại phòng ngủ sớm đi bạn nhé ! Để quá lâu, trở thành bệnh kinh niên thì rắc rối, kéo theo nhiều phiền lụy lắm.

 

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-thuy

 

Nếu ngủ giậy mà không khỏe mạnh thì Nguyễn Đức khẳng định chắc chắn với bạn rằng phòng ngủ của bạn có vấn đề mà bạn không biết.

Hôm nay ! Nguyễn Đức sẻ chia sẻ chao bạn tất cả kiến thức thiết kế phong ngủ theo phong  thủy mà mất nhiều năm Nguyễn Đức mới tích lũy được.

 

Kiến thức phong thủy phong ngủ là phần kiến thức rất quan trọng nên Nguyễn Đức sẻ chia sẻ rất sâu và kỹ, cho nên bài viết sẻ dài. Bạn hãy cố gắng theo dõi vì sức khỏe của bạn, bạn nhé !

 

Vì nội dung chia sẻ nhiều, bài viết dài nên Nguyễn Đức tách bài viết thành 4 phần. Bạn hãy đọc hết 4 phần để có thêm những kiến thức bổ ích nhé !

 

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-thuy

 

Bây giờ đi vào phần I:

 

PHẦN 1: Phần nói về phòng ngủ Bế Khí và Tán Khí

Theo Nguyễn Đức đây là phần quan trọng nhất trong thiết kế phòng ngủ theo phòng thủy. Nếu làm việc này không tốt thì hướng ngủ và vị trí ngủ tốt củng vô ích.

 

Phần khí này sẻ có hai trường hợp xảy ra:

1. Bế khí

Bế khí là thuật ngữ mà các chuyên gia phong thủy hay dùng, khi đi xem phong thủy cho một ngôi nhà nào đó. Bế khí nói nôm na cho dễ hiểu là Gió và khí không vào củng không ra được. Nên chúng ta cứ hít đi hít lại những khí CO2 mà ta đã thở ngày này qua ngày khác

Đặc biệt là các phòng được  gắn máy lạnh mà lại không có quạt hút thông gió, cửa thông gió, bạn sẻ cảm nhận được rất rõ điều này. Bạn thử đóng cửa lại nằm máy lạnh lên tục 3 ngày thì sẻ thấy đổ bệnh ngay. Còn cứ ở như vậy ngày vài tiếng một ngày thì sẻ ngấm bệnh từ từ sau vài tháng sẻ phát.

 

Tác hại của phòng ngủ bị bế khí là gây ra thiếu Oxi lên não sẻ dẫn tới thiếu minh mẫn, đưa ra nhiều quyết định sai lầm. Thiếu Oxi đi nuôi các bộ phận khác trên cơ thể lâu ngày tích tụ sẻ sinh ra vô số bệnh tật khác. Tiền mua thuốc, tiền chữa bệnh hết nhiều hơn tiền thuê thiết kế phòng ngủ theo phong thủy tốt ngay từ đầu.

 

Còn đối với trẻ con nếu phòng ngủ thiếu Oxi sẻ làm cho não kém phát triển. Con cái sẻ kém thông minh, khó dạy.

 

Hơn nữa khi mà không khí lưu động lại thế này là nơi tạo điều kiện cho ẩm mốc phát triển. Là nguyên nhân gây các bệnh đường hô hấp mãn tính.

phong-thuy-phong-ngu

 

Ví dụ như nhà chi Thảo Nguyễn mà Nguyễn Đức đã gặp gần đây là một ví dụ rất rõ cho vấn đề này !

Anh chị ấy tích góp hơn nữa đời người mới xây cho mình được tổ ấm. Do điều kiện kinh tế không mấy khá giả, lại có tâm lý tiết kiệm, lại ham thích miễn phí nên anh chị chọn một đơn vị thầu xây dựng, họ vừa thiết kế vừa thi công nhà cho anh chị.

 

MB bố trí phía dưới là do bên đơn vị thiết kế thi công thiếu chuyên nghiệp vẻ tặng cho anh chi để đổi lấy phần thi công.

 

Sau khi làm nhà xong, vào ở được 6 tháng thì cảm thấy có vấn đề. Sức khỏe hai vợ chồng liên tiếp gặp trục trặc. Ngủ hay gặp ác mộng. Sự nghiệp vì vậy mà đi xuống. Chồng chị đang ngồi ở ghế trưởng phòng nay rớt xuống nhân viên quèn. Do ức chế nên chồng chi xin nghỉ việc luôn. Đã 3 tháng nay vẫn chưa tìm lại được việc như ý. Gánh nặng nuôi con, cơm áo, gạo tiền bây giờ chỉ trông chờ vào đồng lương 7 triệu của chị.

Chị cảm thấy hoang mang, không hiểu tại sao khi làm nhà xong lại xui như vậy không biết nữa !

 

Nhờ mối quan hệ quen biết nên chi nhờ Nguyễn Đức rà soát lại nguyên nhân tại sao. Sau khi rà soát Nguyễn Đức phát hiện khá nhiều lỗi. Nhưng trong đó có một lỗi khá nghiêm trọng. Đó là nhà vệ sinh làm ngay trước cửa phòng ngủ. Nên cuốn hết không khí ô uế vào phòng ngủ. Mà phòng ngủ lại không có cửa thông gió hay quạt thông gió. Nên ẩm mốc, bế khí rất khó chịu.  Ở lâu ngày sinh ra lười biếng, bệnh tật, ngu đần, thiếu minh mẫn, làm việc thiếu hiệu quả, kéo theo nhiều hệ lụy.

thiet-ke-phong-ngu-theo-phong-thuy

Sau khi Nguyễn Đức chỉ cho cách cải tạo, hóa giải thì này mọi việc đã bắt đầu quay trở lại quỷ đao. Chồng chi đã đi làm lại. Mặc dù công việc chưa tốt như xưa, nhưng đã tìm được việc khá ưng ý, cơ hội thăng tiến cao. 

 

Ngược với phòng ngủ bế khí là phòng ngủ tán khí. Bài chia sẻ hơi dài nhưng bạn hãy gắng đọc thêm để biết thế nào là tán khí nhé !

2. Tán khí !

Tán khí ta giải thích nôm na như thế này cho dễ hiểu. Tức là gió và khi vào liền rồi ra liền, đi  theo một đường thẳng. Bạn hãy liên tưởng đến bệnh tiêu chảy cho dễ hiểu. Bạn ăn vào mà chưa kịp tiêu hóa, đưa dưỡng chất đi nuôi cơ thể mà đã trôi tuột ra ngoài, thì bạn rất nhanh toi.

thiet-kephong-ngu-theo-phong-thủy

Gió và khí cũng vậy. Khí vào chưa kịp cuốn khí tù động trong phòng ra mà đã ra mất rồi thì củng giống như tiêu chảy.

 

Khi bị tiêu chảy thì cơ thể sẻ mất đi lượng men tiêu hóa và mất nước. Thì trong phòng ngủ cũng vậy, cơ thể bạn sẻ liên tục bị tiêu hao năng lượng.

 

Bạn có thể thử nghiệm bằng cách này. Bạn hãy mắc võng nằm ở một vị trí có gió rất mát thổi qua, mới đầu bạn sẻ có cảm giác rất mát. Nhưng khoảng 2h đồng hồ sau bạn ngủ dậy, bạn sẻ thấy rất mệt, tịt  mũi, khô da, uể oải. Đó là hiện tượng bạn bị mất năng lượng khi nằng ngủ ở vùng tán khí đấy. Trong phòng ngủ cũng vậy. Khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy, bạn cần phải lưu tâm điều này.

 

Phong thủy có câu: Sát khí đi thẳng, sinh khí đi vòng. Khí gặp gió thì tán, khí gặp nước thì tụ. Khi thiết kế phòng ngủ theo phong  thủy ta phải tính toán làm sao cho đường đi của khí địa đến các ngóc ngách trong phòng rồi mới thoát ra ngoài. Nhưng vậy là phòng ngủ của bạn đạt được yêu cầu về khí rồi đó.

Chúc bạn làm nhà gặp nhiều thuận lợi may mắn, sau khi làm nhà xong thì ai củng khỏe mạnh, minh mẫn, sự nghiệp thăng tiến.

Hôm nay đọc đến đây ! Ngày mai bạn hãy đọc thêm bài chia sẻ: Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy – Phần 2: Phần nói về “Tia ác xạ trong phòng ngủ”

Thân ái !

KTS NGUYỄN ĐỨC

Chủ sáng lập Cty Cổ Phần Kiến Trúc Phong Thủy Thái Thịnh

♦ĐT: 0909.206.708
♦Zalo: Kts Nguyễn Đức < 0909.206.708 >
♦Facebook: Kts Nguyễn Đức
♦Website: KtsNguyenDuc.com
♦ Địa chỉ: Số 15 – Đường số 3 – TTHC – Phường Dĩ An
Thị xã Dĩ An – Tĩnh Bình Dương

Check Also

Tuổi nhâm tuất làm nhà năm nào thì đẹp

TUỔI NHÂM TUẤT LÀM NHÀ NĂM NÀO THÌ ĐẸP – BÀI 50

Tuổi Nhâm Tuất làm nhà năm nào thì đẹp ? Tại sao lại xem năm đẹp …

4 comments

  1. Đồng ý với tác giả Thiết kế phòng ngủ rất quan trọng như làm ăn kinh doanh khó khăn tình cảm vợ chồng rạn nứt con cái học hành sa sút… tôi sẽ liên hệ nhờ KTS tư vấn thiết kế phòng ngủ cho con trai tôi lấy vợ ra riêng .

  2. Gói tư vấn thiết kế phòng ngủ theo phong thủy bao nhiêu diện tích xây dụng là 100 m2 có 4 phòng . 2 phòng ngủ ,1 phòng ăn. 1 p khách.

  3. Bài viết chân thực và hay quá anh. Cảm ơn những chia sẻ hữu ích!

  4. Chia sẻ quá hay, cảm ơn kst

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!