PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA ĐẤT TỐT HAY XẤU TRƯỚC KHI LÀM NHÀ THEO PHONG THUỶ – BÀI 97

Trong thiết kế nhà theo phong thủy, làm nhà theo phong thủy thì việc kiểm tra đất, xem thử đất có sinh khí không? Tốt không là việc quan trọng nhất.

 

Nếu như đất không tốt thì mọi tính toán về lý khí để lập hướng nhà, phân chia các phòng theo phong thủy trở nên vô nghĩa.

 

Nhưng Khi thấy đất tốt rồi mà ta dùng các phương pháp lập hướng, phân chia các phòng trong nhà theo phong thủy nữa, thì như Gấm thêu hoa. Còn đất không tốt thì cũng như ta thêu hoa trên vải rách, vải đáng vứt đi thì coi như uổng phí đường thêu.

 

Ta có một số cách sau đây để nhận biết phần nào đất tốt hay đất xấu bằng phương pháp thử và quan sát.

 

lam-nha-theo-phong-thuy

 

Cách 1: BIỆN THỔ PHÁP

 

Biện Thổ Pháp là cách mà người xữa thường hay làm để kiểm tra đất trước khi quyết định chọn nơi làm nhà.

Cách làm cụ thể như sau. Tại nền đất định làm nhà, ta đào một cái hố vuông 1m2, độ sâu cũng vậy. Đất đào lên đem đập vụn, sàng qua, rồi đổ xuống hố, lấp đầy thì thôi, không được nén.

Sáng sớm hôm sau ra đó quan sát, nếu thấy đất trong hố lồi lên, chứng tỏ sinh khí dồi dào, làm nhà rất tốt. Còn nếu thấy bình thường thì có thể ở được. Nếu thấy hố lõm xuống, chứng tỏ sinh khí suy kiệt, làm nhà ở một thời gian ngắn sẻ cảm thấy xấu – suy kiệt lụi bại. 

 

Cách 2:  XỨNG THỔ PHÁP

 

Cách làm cụ thể như sau. Tại nền đất định làm nhà, ta lấy một cục đất vuông < Loại trừ đá ra>, mỗi chiều 1 tấc. Đem cân lên, nếu nặng 9 lạng là đất tốt, nặng 5 – 7 lạng là đất tốt vừa, nên làm nhà cửa. Nếu chỉ nặng 4 lạng trở xuống là đất dữ, không nên làm nhà. Phương pháp này là sự tổng kết kinh nghiệm lâu đời mà có, xác định độ bền của nền đất xây trước khi xây nhà thực sự rất hay, và rất hiệu nghiệm.

 

Cách 3: KỸ NĂNG QUAN SÁT

 

Để ý màu sắc của đất: Người ta quan sát màu sắc của đất nơi định  làm nhà, cũng đoán định được vài phần đất xấu hay tốt.

 

Đất xấu hay tốt chia ra 5 loại màu: Đỏ, Vàng, Trắng, Xanh, Đen. Ba màu Đỏ, Vàng, Trắng là tốt nhất, màu Xanh kém hơn, xấu nhất là màu Đen.

dat-lam-nha-theo-phong-thuy

 

Ngoài ra ta còn để ý thêm hệ thực vật trên đất. Nếu một nền đất tốt thì cây cỏ củng rất đẹp, Ít bệnh tật, nhiều sinh khí. Ngược lại đất xấu, đất thiếu sinh khí thì cây khô khóc, cằn cỗi, nhiều u cục, sâu bệnh, cụt cành, rỗng ruột, èo uột, xiêu vẹo, đỗ gãy, chết khô.

 

Bạn biết đấy! Đến cây cỏ mà sống củng khó khăn thì người ở kiểu gì củng có chuyện. Nhẹ thì hay ốm đau bệnh tật, sự nghiệp lụi bại. Nặng thì chết chóc, tang tóc. Điều đó khó tránh.

cay-chet-khong-nen-lam-nha-theo-phong-thuy-tren-dat-nay

 

Cả 3 phương pháp trên đều là cách nhìn bên ngoài mà luận đoán cái bên trong. Hay còn cách nói khác là nhìn mặt mà bắt hình giông. Đây là cách nhìn của người sơ cơ khi bước vào phong thủy. Hay cách nhìn của một số bạn sau này làm nhà mà lại vô tình đọc được bài chia sẻ này của Nguyễn Đức ^^ !

 

Thực ra các đại sư phong thủy giỏi, đạt đến cảnh giới cao thì họ lại cảm nhận được từ bên trong mà đoán định được cái bên ngoài. Biết rõ cát hung.

 

Chỉ cần họ đi qua họ củng cảm nhận, nhìn thấy được tốt xấu của một cuộc đất, biết có mồ mả hay không? Có những ai khuất mặt khuất mày đang ở trên cuộc đất này hay không? Ác xạ nếu có thì biết luôn nó từ đâu mà ra.

 

Tại sao họ lại cảm nhận được vậy? Ngoài năng khiếu ra thì đó là cả một quá trình kỳ công khổ luyện, để đạt đến cảnh giới chân tài thực học. Chứ không phải đọc vài ba cuốn sách mà làm trò lừa đời, hại người hại mình.

Để có được đôi mắt nhìn được các bước sống, đường đi của khí, của long mạch mà mắt thường chúng ta nhìn không thấy được. Tai nghe được những tần số âm thanh mà tai chúng ta không nghe được. Trực giác, linh tính mách bảo những điều mà người khác không biết được.

 

Thực sự có những bài tập, phương pháp tập để giác quan ngày càng tiến hóa hơn mà bạn chưa biết, mà củng chẳng ai nói cho bạn biết. Vì đó thuộc về chân truyền, bí mật.

 

Đọc đến đây bạn có suy nghĩ như thế nào ? Cảm nghĩ như thế nào.. Hãy bình luận phía dưới nhé !

Thân ái !

Kiến Trúc Sư Phong Thủy Nguyễn Đức

Hotline – Zalo – Viber: 0907.6555.08

Check Also

xem-huong-nha-kieu-thay-boi-xem-voi

NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ HƯỚNG NHÀ MÀ 95% MỌI NGƯỜI ĐỀU MẮC PHẢI – PHẦN 1 – Bài 84

Bài chia sẻ “những ngộ nhận sai lầm về hướng nhà” này là một bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!