PHONG THUỶ LÀ MÊ TÍN HAY KHOA HỌC – BÀI 107

Tôi bắt đầu để ý đến phong thủy từ lúc 12 tuổi. Ngày đó trong làng tôi xảy ra một chuyện rùm beng. Mọi người ai ai củng xì xào bàn tán về một ông thầy giáo trong làng, mọi người nói rằng:

“Thầy giáo học thức cao vậy mà củng mê tín cúng bái, phong thủy không thể chấp nhận được”

Có người còn nói nặng lời: “ Thời buổi này rồi mà còn mê tín, thầy giáo gì thứ đó”

Sự thực là thầy giáo đó củng chẳng muốn cúng bái hay làm bất cứ điều gì liên quan đến phong thủy đâu. Mà do con gái của thầy đang học 12 thì bị bệnh gì không biết, cứ 12 giờ trưa là ra nằm giữa ao rau muống cười.

Thầy đã đưa đi hết các bệnh viện tâm thần, bệnh viện hiện đại ở ngoài Hà Nội một thời gian dài, gia đình kinh tế kiệt quệ rồi mà không được gì.

 

Cuối cùng thầy nhờ một ông thầy tên là “ Thầy Nuôi” lên xem đất, xem nhà, xem mồ mả. Sau đó thầy lập đàn tràng cúng trong vườn, cúng mồ mả, điều chỉnh lại cửa ngõ, sắp xếp lại bàn thờ, sửa lại phong thủy nhà thì con gái tự nhiên hết chứng bệnh 12 giờ trưa ra nằm giữa ao rau muống cười.

Một thời gian sau ông thầy giáo đó lại nhờ ông thầy phong thủy kia sửa lại mồ mả cho gia tiên, lại cúng bái tiếp. Mọi người lại xôn xao bàn tán dị nghị.

Nhưng 5 năm sau mọi chuyện thay đổi bất ngờ. Ông thầy giáo đó từ ông thầy dạy văn quèm lại được lên làm hiệu trưởng trường cấp 3. Rồi học tại chức lên thạc sĩ rồi tiến sĩ.

Các con của ông lần lượt đậu đại học danh giá. Đưa có đầu nay làm chủ tịch huyện. Đứa con bị điên kia làm cô giáo dạy toán cấp 3 rồi lên phó hiệu trưởng. Đứa con thứ 3 làm kế toán, ra trường làm trong chi cục thuế tĩnh Hà Tĩnh. Đứa con thứ 4 làm kỹ sư dầu khí.

Nay nhìn lại nhà ông thầy giáo từ một người nghèo rớt mồng tơi, tư chất bình thường mà giờ có nhà lầu xe hơi giàu có, con cái thông minh thành đạt, nổi danh một vùng. Cháu chắt đầy nhà. Ai nhìn củng thèm.

Tôi ngẫm lại thấy: Chịu tai tiếng mê tín như ông thầy kia mà con gái hết bệnh lạ, rồi giờ con cháu thành đạt như vậy thì củng đáng lắm chứ.

Còn những người chửi ông mê tín thì giờ vẫn bán mặt cho đất, bán lưng cho trời hay tha hương làm công nhân, làm thuê. Không ngóc đầu lên được. Cuộc đời chẳng có thành tựu nào đáng kể. Vậy thì tự hào gì khi cho mình là khoa học chứ ?

Sự thực ngày nay khoa này nay đã phát triển, tiến bộ rất xa so với vài trăm năm về trước. Nhưng dù sao đi nữa thì khoa học vẫn chỉ là kiến thức nhỏ bé hạn hẹp của con người trước quy luật của tự nhiên, của vũ trụ bao ra rộng lớn.

Hãy có tư duy của một người làm khoa học chân chính. Biết nói biết, không biết nói không biết như thế mới là biết. Phải nghi nhận thế giới tự nhiên một cách khách quan. Có rất nhiều hiện tượng kỳ bí khoa học không thể giải thích được, chưa thể giải thích được.

Chưa giải thích được, không giải thích được mà cho là mê tín thì đó mới là mê muội.

Vũ trụ luôn tồn tại hai mặt. Mặt hữu hình và vô hình, mặt chúng ta nhìn thấy được và mặt các giác quan chúng ta không nhìn thấy được.

Ví dụ như 200 năm trước chẳng có ai tin được trong không khí lại có sống wifi. Trong dây điện lại có từ trường điện. Trong nước uống lại có nhiều vị trùng, trong không khí lại có nhiều vi khuẩn như vậy gi. Tất cả những thứ đó ta không đủ khả năng nhìn thấy nhưng nó tồn tại hết. Còn vô vàn điều kỳ bí trong thế giới tự nhiên mà trình độ văn minh của chúng ta ngày nay không thể biết.

Phải chăng 200 năm trước ai nói những điều trên là mê tín thì bạn cười thẳng vào mặt họ chăng ?

Người có tư duy khoa học chân chính là người đi ghi nhận, khám phá, lý giải quy luật của vũ trụ một cách khách quan. Không cần thiệp cái tôi của mình vào trong đó. Thế mới là khoa học.

Nếu bạn đủ thông mình đủ kiên nhẫn, đủ tài thì hãy tìm đọc công trình nghiên cứu khoa học của giáo sư Nguyễn Hoàng Phương. Công trình có tên là: “Tích hợp văn hoá đông Tây”. Nói cho bạn biết luôn, kể cả giáo sư Ngô Bảo Châu đạt giải giáo sư toán học Fields củng mới có lý giải được có một xíu trong đó thôi. Những lý giải đó được trích ra trong công trình nghiên cứu của giáo sư Nguyễn Hoàng Phương mấy chục năm về trước rồi.

Theo Nguyễn Đức: “Mê tín hay khoa học củng không bằng thế gian học” Thế gian học có rất nhiều điều hay, cái nào có lợi thì ta cứ làm.

Làm phong thủy củng có người giỏi người dỡ. Củng ví như bạn đi học. Trong lớp 100 người sẻ có vài người giỏi nổi trội. Thầy cô đưa cho đề bài giải đúng được điểm cao, nhiều người khác thì quay cóp sao chép, còn ai giải sai thì điểm thấp. Phong thủy mà giải sai thì không có kết quả tốt.

Lỗi là do bạn nhìn lầm người chứ không phải phong thủy đúng hay sai, mê tín hay khoa học.

_________________________

Thân ái !

Kts Nguyễn Đức – Chuyên chia sẽ kiến thức kinh nghiệm làm nhà đẹp – phong thủy tốt. Nếu bạn thấy thích những điều mình chia sẽ, hãy kết bạn với mình qua Zalo nhé !

Hotline, Zalo: 0909 206 708

Website: KtsNguyenDuc.com

Website: KienTrucNguyenDuc.com

Địa chỉ: Số 15 đường số 3, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tĩnh Bình Dương.

……………………………………………………….

Châm ngôn cuộc sống !

“ Ngôi nhà đắt tiền nhất là ngôi nhà sau khi vào ở một thời gian thấy sự nghiệp lụi bại, vợ chồng lục đục chia ly, con cái hư hỏng, bệnh tật đầy người ”

Check Also

xem-huong-nha-kieu-thay-boi-xem-voi

NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ HƯỚNG NHÀ MÀ 95% MỌI NGƯỜI ĐỀU MẮC PHẢI – PHẦN 1 – Bài 84

Bài chia sẻ “những ngộ nhận sai lầm về hướng nhà” này là một bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!