Home / Trang chủ / PHI TINH NĂM 2019 – CHƯA BIẾT ĐIỀU NÀY NĂM 2019 CHƯA NÊN LÀM NHÀ – BÀI 68

PHI TINH NĂM 2019 – CHƯA BIẾT ĐIỀU NÀY NĂM 2019 CHƯA NÊN LÀM NHÀ – BÀI 68

NĂM KỶ HỢI – 2019 :

Tính theo thiên khí tiểu vận hàng năm thì năm 2019 là năm sao Bát Bạch lưu chiếu mạnh nhất, đóng tại trung cung.  Thời điểm chuyển giao bắt đầu là từ lúc 11h14’ ngày 04/02/2019 dương lịch, nhằm ngày 30/12/âm lịch của năm Mậu Tuất

 

Theo dự đoán ! Năm Kỷ Hợi 2019 dự đoán khí hậu sẽ lạnh nhiều hơn trước. thời tiêta sẽ khắc nghiệt hơn, nhiều thiên tai, bệnh tật hơn.

 

phi-tinh-năm-2019-nam-ky-hoi

 

PHI TINH NĂM 2019 VÀ CÁC LƯU Ý KHI ĐỘNG THỔ XÂY NHÀ

 

 • Hướng Tây – Nhất Bạch (hành Thủy) 

 

Sao Nhất Bạch là sao tốt, chủ về nhân duyên, tài phú, chủ về Danh Lợi, Thăng Tiến, Văn Quý, Nhân Hòa, Tài Phú, Cảm Tinh cùng Đào Hoa.

Năm nay là Cung Tinh tương sinh (Kim-Thủy), nếu bố trí hợp lý thì trong nhà có nhiều việc vui vẻ, âm dương chính phối, phụ nữ thường sinh con trai, được cả phú quý, đại lợi tiền tài.

Nếu bố cục không thích đáng, tất dễ phạm vào phong thấp tâm bệnh, vợ chồng trái mắt, huynh muội bất hòa, trung phòng bại lạc, mắt mờ tai điếc.

Phương vị này năm nay phạm Tam Sát nên tránh động thổ.

 

 • Hướng Đông Bắc – Nhị Hắc (hành Thổ)

 

Sao Nhị Hắc là hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.

 

Năm nay Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh bay vào Đông Bắc phương, sao này chủ bệnh tật đau đớn, da thịt đau nhức xương cốt nhức mỏi, huyết quang, không nên coi thường.

Chỗ Bệnh Phù Tinh đến ắt nên hạn chế động thổ, cũng không nên bày bể cá, chậu cảnh, cây cối và thảm đỏ, nếu không tất là khiến Bệnh Phù Tinh càng thêm hung hãn mà khiến thương vong hoặc quan tư.

Năm nay Tinh Cung tương vượng, Thổ (Nhị Hắc) vượng Thổ (Đông Bắc), hung lại càng thêm hung, tăng thêm phần hung dữ của Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh, nếu bố trí sai đi, dễ bị cảm nhiễm bệnh tật hoặc đột phát sức khỏe suy giảm, thậm chí có mổ xẻ, huyết quang, tài vận suy sụp, ác phụ khắc phu, trung nam mất sớm, quả phụ đương gia, nhiều bệnh về dạ dày tỳ vị, phu thê tình bạc, phụ tranh phu quyền, dễ bị bệnh dạ dày, không thể không phòng. Nếu bố trí thích đáng tất chủ văn chức, có giàu về địa sản, gia vượng đinh thịnh, con trai cả mạnh khỏe.

 

Năm 2019, sao Nhị Hắc nhập Đông Bắc phương, khu vực này không nên bài trí vật dụng mang hành Thổ hoặc Hỏa (vật liệu đá, gốm, sứ, nhựa, pha lê; màu vàng, nâu, đỏ, hồng… mà nên bài trí vật dụng, đặc biệt là các vật phẩm phong thủy mang hành Kim (kim loại, màu trắng), vì Thổ sẽ suy yếu do phải sinh cho Kim, thì có thể gặp hung hóa cát.

 

 • Hướng Nam – Tam Bích (hành Mộc)

 

Sao Tam Bính là  sao hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.

 

Năm nay Tam Bích Lộc Tồn hung tinh bay đến phương vị Chánh Nam, đây là một Hung Tinh lớn, chủ về tranh đấu thị phi cãi vã quan sự, tai nạn giao thông, cùng các bệnh về gan mật.

 

Nếu giường ngủ, phòng sinh hoạt, phòng khách, bàn làm việc, bàn học tập, ở phương vị Chánh Nam ngôi nhà, hoặc hướng nhà ở, hướng công ty, hướng cửa hàng là hướng Chánh Nam, năm nay gia chủ có nhiều lúc tính cách nóng nảy, thích gây gổ, dễ tranh cãi, khó mà đạt được cái gọi “Gia Hòa Vạn Sự Hưng”.

 

Năm nay Tinh Cung tương sinh (Mộc-Hỏa), nhưng là sinh xuất, nên cũng giảm phần nào hung tinh, nếu bố trí thỏa đáng, tất có thể được phát về tài sản ruộng đất, con cả phát đinh phát tài. Nếu bố trí sai lầm, nếu có thêm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay.

 

Tóm lại là một năm vất vả, bôn ba, tranh đấu, có nhiều ngáng trở, con cái ăn chơi bại gia, phụ nữ dễ bị bệnh, vợ chồng trái mắt, vợ nói chồng cãi, trong nhà chỉ thích ăn chơi phá tán, có thể bán cả đất cát nhà cửa, có thể xuất kẻ trộm cắp, cướp giật, con gái lớn thì hư hỏng.

 

Nếu bố trí sai lầm, tất dễ phạm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay.

 

 • Hướng Bắc – Tứ Lục (hành Mộc)

 

Sao Tứ Lục là sao cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.

Năm nay Tứ Lục Văn Khúc Tinh bay đến phương Chánh Bắc, sao này là chủ về Văn Xương học hành, khoa danh, phẩm vị hơn người, và cũng chiêu mời nhân duyên đào hoa vận. Nếu đem bàn học tập kê tại vị trí này thành tích học tập tất có sự tăng tiến.

 

Nếu tại chỗ ở chỗ này làm việc xử lý giấy tờ, cũng có thể luôn giữ được đầu óc sáng suốt, phúc chí tâm linh, nên công việc thuận lợi.

 

Sao Văn Khúc này cũng chủ người tăng thêm nhân duyên, cho nên cần vận dụng để quảng kết nhân duyên, bài trừ tiểu nhân cũng mời gọi các nhân duyên mong muốn.

 

Năm nay Cung Tinh tương sinh (Thủy-Mộc), nếu bài bố thích đáng tất gia cảnh vui vẻ, con cái thuận hòa, dễ sinh quý tử, sự nghiệp, tài vận hanh thông.

 

Nếu bố trí không thích hợp, tất vợ chồng trái mắt, nhà có trộm cướp. Ra khỏi nhà là chẳng thấy bao giờ về, hay nhầm lẫn, trên người hay bị phong chứng, hoặc mẩn ngứa chân tay, hoặc có bệnh về gan mật.

 

 • Hướng Tây Nam – Ngũ Hoàng Đại Sát (hành Thổ)

 

Sao Ngủ Hoàng là đại hung tinh, chủ về ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thị phi, thất bại, phá tài, kiện tụng

 

Năm Kỷ Hợi (2019): Ngũ Hoàng Đại Sát bay vào phương vị Tây Nam, Ngũ Hoàng là Lưu Niên Quan Sát, phương này không nên hưng công động thổ, nếu không tất sẽ đem đến hung hiểm

Phương vị này năm nay tuyệt đối tránh động thổ và tránh tu sửa

 

Ngoại  ra phương vị này năm nay cũng không được bày bể cá, thảm đỏ, thậm chí bày cây cối chậu cảnh cũng là hung không cát.

 

Do đây là sao hung hãn nhất không nên gây động tại cung vị này, phải để tĩnh, vì động sẽ làm gia tăng tính hung của nó do đó sẽ không lường trước được hậu quả. Tốt nhất là không đặt tivi hay phòng sinh hoạt chung tại cung này trong năm nay.

 

Năm nay có ngủ hành thuộc thổ ( Thổ + Thổ ) nên Ngũ Hoàng Đại Sát lại càng thêm hung dữ tại phương Tây Nam. Nếu bố trí thích đáng, chỉ có văn tài thực vật, sự nghiệp thuận lợi. Nếu bố trí không phù hợp thì bệnh tật huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.

 

 • Hướng Đông – Lục Bạch (hành Kim)

 

Sao Lục Bạch là sao cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

Năm nay Lục Bạch Vũ Khúc bay vào phương Chánh Đông, đây là một trong Tam Bạch Cát Tinh, nên phương Chánh Đông năm nay dùng để vinh thăng, chiêu quý nhân, mưu tính tất thành.

 

Lục Bạch Kim Tinh cũng chủ về Dịch mã, chủ quản việc đi xa, phó nhậm, di chuyển, thậm chí là thuyên chuyển công việc.

 

Phương vị này năm nay tuyệt đối không được bày các các đồ có màu đỏ, màu hồng, cũng không được bày các cây cảnh cỡ lớn, nếu không tất có tổn thương chân tay, phá tài cùng với phá hoại sự giúp đỡ của quý nhân, nói chung sẽ làm giảm đi sự may mắn của vận trình.

 

Năm nay Tinh Cung tương khắc (Kim-Mộc), chỉ cần sắp đặt thích đáng, tất được tiền tài, tài vận quan vận đều tốt, con cái hiếu thuận, mưu cầu đều thỏa ý.

 

Nếu bố cục sai, tất có tiểu nhân phá đám, mất quan mất ghế, đau đầu nát óc. Chủ nhà nhiều bệnh, lắm tai, chủ yếu là bệnh về đầu, thần kinh thất thường, trúng độc tự sát.

 

 • Hướng Đông Nam – Thất Xích (hành Kim) 

 

Sao Thất Xích là  hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh. Hướng này phạm TUẾ PHÁ.

 

Năm nay Thất Xích Phá Quân Kim bay vào phương Đông Nam, đây là sao quản về Thiên Tài trong vận 8, là một sao chủ quản về tiền tài phi chính thức.

 

Sao này cũng chủ về nghệ thuật, đối với âm nhạc và các bộ môn giải trí đều có lợi.

Duy bởi Thất Xích Phá Quân là loại cát hung không định, nên sinh vượng không nên khắc, nếu như trong nhà bố cục không đúng hoặc vận dụng sai, tất sẽ có sự trở ngại công việc, vì bạn bè liên đới mà tổn tài phá thân, hoặc có nạn phải mổ sẻ, xướng dâm, giặc trộm, quan tư…

 

Năm nay Tinh Cung tương khắc (Kim-Mộc), nếu bố cục thích đáng, tất văn võ song toàn, quan lộc song thu, đại quyền vào tay, tài vận cũng tốt.

 

Nếu bố trí không đúng, tất giao kiếm động sát, gia đình không hòa, e có tổn thương dao kiếm, họa về xe ngựa. Với thân thể, có bệnh về miệng, đau đầu hoặc mưng mủ bầm dập, trong nhà có giặc cướp trộm đọa, hoặc bởi tranh cãi mà gặp quan phi.

 

 • Trung Cung – Bát Bạch (hành Thổ)

 

Sao Bát Bạch là cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

 

Năm Kỷ Hợi (2019) Bát Bạch Tinh nhập Trung Cung, bay vào trung cung phương (giữa nhà) thuộc Mậu-Kỷ, hành Thổ, đây là một trong Tam Cát Tinh, là đương vượng tài tinh của vận 8, trừ chủ về tài vận ra còn có cát khánh, đạt sự nghiệp, mở nghiệp cùng hôn nhân giá thú…

 

Nếu cửa phòng ở vào vị trí này tất là gia trạch hưng vượng, tài vận hanh thông, có thể thêm đinh, những người đang yêu có thể thành hôn.

 

Nếu gia trạch tọa hướng đương vận cát lại thêm cát, hỷ sự trùng trùng. Nếu không phối hợp tất yếu cần chú ý da dẻ, hô hấp, ruột rà hoặc thần kinh tọa bị đau đớn, cũng có thể bị tổn thương chân tay.

Năm nay Cung Tinh tương vượng (Thổ-Thổ). Nếu phối hợp tốt, tất chủ văn chức võ quyền, liên tục thăng quan thần tài trợ giúp, tài lộc đều vượng, vợ chồng vui vẻ, con cái mạnh khỏe.

 

Nếu bố trí không thích đáng, dễ tổn tiền tài, miệng có dị tật, con trai con gái đều dễ sinh bệnh, vợ chồng sinh oán cừu.

 

 • Tây Bắc – Cửu Tử (hành Hỏa)

 

Sao Cửu Tử là cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức:

 

Hướng này năm 2019 phạm THÁI TUẾ. Năm nay Cửu Tử là cát tinh thuộc hành Hỏa, bay vào phương Tây Bắc, hành Kim, như vậy là Hỏa – Kim tương khắc, là vị trí Hỷ Khánh, chủ thêm đinh, tài hỷ, cát khánh, đào hoa, thăng chức…

 

Vị trí này thích hợp để đặt các thứ đồ động, kê giường, bàn làm việc… tất có cát khánh hỷ khí giáng lâm nhanh chóng, chủ giàu có về nhà đất, thăng quan nhậm chức, khiến cho sự nghiệp cùng cá nhân phát triển mọi mặt, thành tích của bạn được công nhận và khen thưởng, phú kham địch quốc, đứng đầu chỗ làm, hỷ sự trùng phùng.

 

Vị trí này cũng là chỗ quản về vận thế tình cảm cá nhân, hôn nhân yêu đương cũng có tác dụng rõ ràng.

 

Song nếu bố trí không tốt, tất hỏa đàm thổ táo, phụ sinh ngũ tử, sinh bệnh mắt mũi, nóng bụng đi ra máu, dạ dày, đường ruột, huyết áp, lại có hỏa tai, song Cửu Tử hỏa tinh cũng chủ về các bệnh đờm ho, bệnh về mắt.

 

CÁC THẦN SÁT TRONG NĂM 2019 CẦN LƯU Ý

 

1.THÁI TUẾ NĂM KỶ HỢI : Địa chi năm Kỷ Hợi đến phương Hợi thuộc cung Càn (Tây Bắc) có các sơn:
a.     Tuất: nằm trong giới hạn từ 292.5 đến 307.4 độ. Chính Tuất 300 độ.
b.     Càn: nằm trong giới hạn từ 307.5 đến 322.4 độ. Chính Càn 315 độ .
c.     Hợi: nằm trong giới hạn từ 322.5 đến 337.4 độ. Chính Hợi 330 độ.

Do vậy cung Càn (Tây Bắc) năm Kỷ Hợi gặp Thái Tuế . Tránh mở cửa tại cung Hợi . Nhà hướng Hợi năm nay cũng gặp Thái Tuế rất xấu. Tránh động thổ tại cung Càn (Tây Bắc) – là Gõ đầu Thái Tuế. Những người tuổi Hợi năm nay đều gặp Thái Tuế . Hạn sao Thái Tuế : Mỗi năm khi tương trùng cùng với sao Thái Tuế (sao Mộc) thì con giáp đó ắt có những khó khăn không thể tránh khỏi. Dựa vào mức độ tương trùng khác nhau thì mức độ trở ngại của các con giáp cũng khác nhau. 

 

Người phạm Thái tuế tâm tính bất an, nhân sự bất hòa, cảm thấy bị áp lực lớn về công việc, môi trường làm việc không tốt, bị sự hạn chế của điều kiện bên ngoài, cảm thấy bị bức bách. Lại thêm năm phạm Thái Tuế dễ phát sinh nhiều biến đổi, dễ có sự di chuyển, ngoại xuất, kết hôn, sinh con, chia tay…

 

Thế nào gọi là phạm Thái tuế? Phạm thực ra là “xung”, “xung” được phân thành “niên xung” và “đối xung”. “Niên xung” là chỉ năm cầm tinh, như năm nay là năm Tuất thì người tuổi Thìn gặp năm Tuất là xung; gọi là xung Thái tuế tức Tý Ngọ xung, Sửu Mùi xung, Dần Thân xung, Mão Dậu xung, Thìn Tuất xung, Tỵ Hợi xung;Những năm cầm tinh gặp “niên xung” hoặc “đối xung” thường phải lễ giải Thái tuế thì mọi sự mới thuận lợi được. Có thể chia ra làm các xung Thái Tuế như sau:

 

Trị Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh, đại diện cho vận trình năm đó có biến động, dễ buồn bực, dễ có bệnh tật…Năm nay Trị Thái Tuế đối với những người tuổi Tuất .

 

Xung Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế xung tuổi cầm tinh, đại diện cho vận trình năm đó sẽ có sự xáo trộn, có thay đổi lớn, nhiều chuyện lặt vặt. Năm nay Xung Thái Tuế đối với những người tuổi Thìn . 

Hình Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó thị phi khá nhiều, dễ có tai ương vô vọng như phá sản… Năm nay Hình Thái Tuế đối với những người tuổi Sửu – Mùi . 

 

Hại Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó dễ có kẻ tiểu nhân quấy phá, nhưng chưa đến nỗi phải kị. Năm nay Hại Thái Tuế đối với những người tuổi Tuất. 

 

Phá Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó về công việc bị kẻ tiểu nhân ngáng trở gây mất tiền tài, phá sản… Năm nay Phá Thái Tuế đối với những người tuổi Thìn – Tỵ . 

 

 1. TUẾ PHÁ NĂM MẬU TUẤT : Đối diện với phương Thái Tuế gọi là Tuế Phá.

Tuế Phá là phương vị đối xung với Thái Tuế. Trong năm 2019, Thái Tuế nằm ở cung Càn – Tây Bắc  , vì vậy Tuế Phá sẽ rơi vào cung Tốn – Đông Nam.

 

Tuế Phá là phương vị xấu của năm, cần tránh tu sửa, động thổ hoặc gây ồn. Kích động Tuế Phá thường nhanh chóng mang tới cãi cọ, rủi ro và rắc rối về sức khỏe, nhất là với người già, người bệnh.

 

4.TAM SÁT :

 

Theo Phong thủy, Tam Sát là một trong những tai họa lớn nhất của năm. Nguyên tắc cơ bản là không được động thổ hoặc quấy rầy phương vị của nó trong suốt cả năm.

 

Tam Sát là tổ hợp của ba Sát: Tuế Sát, Kiếp Sát và Tai Sát. Tuế Sát gây trở ngại cho các mối quan hệ, ngăn cản bước tiến tới thành công; Kiếp Sát gây mất mát tiền của và Tai Sát gây rủi ro, tai nạn. Phạm Tam Sát có thể khiến cho thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ bị hủy hoại.

 

Năm Kỷ Hợi, phương vị Tam Sát nằm ở phương Chính Tây.

 

 

 1. NGŨ HOÀNG: Ngũ Hoàng là đại sát tinh, vô cùng xấu trong các sao Phi Tinh, đặc biệt vào những năm khi nó bay vào nằm ở vùng Hỏa trên bản đồ phi tinh thì phát tác rất khủng khiếp.

 

 Năm Kỷ Hợi  Ngũ Hoàng Thổ tinh bay tới cung Khôn – Tây Nam. Các ngôi nhà hướng Tây Nam đều bị ảnh hưởng của sao Ngủ Hoàng trong năm 2019.

 

Hướng Tây Nam , là hướng thuộc ngủ hành Thổ. Hành Thổ tương hòa với hành Thổ của Ngũ hoàng khiến cho tính hung càng thêm lớn hung hiểm

 

Sẻ  ảnh hưởng không nhỏ về mặt tài vận, sự nghiệp mà cả về sức khỏe, tình cảm. Chính vì thế cần tìm cách hóa giải để giảm bớt hung sát của nó. Đặc biệt các tháng 3,6,9,12 trong năm Kỷ Hợi – 2019 đặc biệt chú ý hơn trong việc đi lại, xử lý các mối quan hệ để tránh tai nạn hoặc mâu thuẫn phát sinh.

 

LƯU Ý QUAN TRỌNG NHẤT TRONG NĂM 2019  LÀ  PHƯƠNG VỊ TÂY NAM

 

Năm nay không được tiến hành động thổ hay các hoạt động tu sửa nhà cửa ở phương Khôn – Tây Nam. Trường hợp được tuổi làm nhà, nhưng hướng nhà lại quay về hướng Tây Nam thì năm nay không thể động thổ được. Nếu động thổ thì sẻ ứng nghiệp ngay trong năm.  Cần phải cẩn trọng, không đùa được.

 

Trường hợp đã đặt giường ngủ hay bàn ghế trước đây đặt ở hướng Khôn – Tây Nam thì nên thay đổi, di chuyển vị trí vào thời điểm trước Lập Xuân.

 

không được sơ ý bày các đồ vật có màu đỏ hay màu vàng ở hướng Khôn – Tây Nam vì theo ngũ hành chúng tượng trưng cho hành Thổ, hành Hỏa, sẽ càng khiến cho Ngũ hoàng mạnh hơn.

 

Chúc các bạn năm 2019 hạnh phúc tròn đầy !

Thân ái !

Kts Nguyễn Đức – Chuyên chia sẽ về lĩnh kiến trúc Phong Thủy

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, hãy kết bạn với mình qua FB

https://www.facebook.com/kientrucsunguyenduc/

______________________________________________

Thông tin thêm về Nguyễn Đức

♦ Nhà Sáng Lập Công Ty Kiến Trúc Nguyễn Đức

Liên hệ với mình qua:

♦ Mail: KienTrucNguyenDuc@gmail.com

♦ Zalo: 0909 206 708

 

Nguồn tham khảo bài viết: Dienbatnblog.blogspot.com / Sư phụ Bùi Quốc Hùng.

 

Check Also

bua-chu-tinh-yeu

PHONG THUỶ ÁO ĐEN VÀ PHONG THUỶ ÁO TRẮNG – BÀI 79

Phong Thủy Áo Đen và áo Trắng ! Ý tưởng khi viết bài “Phong Thủy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!