NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ HƯỚNG NHÀ MÀ 95% MỌI NGƯỜI ĐỀU MẮC PHẢI – PHẦN 1 – Bài 84

Bài chia sẻ “những ngộ nhận sai lầm về hướng nhà” này là một bài viết khá dài nên Nguyễn Đức chia làm hai phần. Trong bài này Nguyễn Đức sẽ nêu ra những ngộ nhận về hướng nhà mà hầu hết các bạn đều mắc phải.

Hi vọng những bạn nào chưa làm nhà mà đọc được bài này thì vẫn còn cơ hội chỉnh sửa hướng nhà tốt ngay từ đầu.

Ngộ nhận thứ nhất


Chỉ cần hướng nhà tốt là phong thủy tốt. Không bao giờ có chuyện đó.

Đây là ngộ nhận mà nhiều người hiểu nhầm nhất. Hàng ngày Nguyễn Đức toàn nhận được các câu hỏi đại loại như “hướng nhà của nhà em vậy có tốt không ? Em hợp hướng nhà nào ? ….vv
Nói tóm lại Nguyễn Đức toàn thấy các bạn chỉ hỏi xoay quanh hướng nhà. Tại sao vậy nhỉ !

Chắc bạn từ nhỏ đã được nghe qua câu chuyện “thầy bói xem Voi” rồi chứ. Bạn củng thừa biết rằng không thể sờ Tai Voi mà đoán con Voi như cái quạt Mo được. Không thể sờ chân Voi mà đoán con Voi như cái cột nhà đúng không ?

Hướng nhà cũng vậy ! tốt xấu của một căn nhà không thể nhìn vào hướng nhà mà vội vàng phán đoán hướng nhà đó tốt, hay xấu.
Nếu mà trả lời như vậy thì có khác gì thầy bói xem Voi.

xem-huong-nha-kieu-thay-boi-xem-voi

Xin đừng hiểu hướng nhà một cách thô thiển như vậy.

Bản chất của hướng nhà, bản chất của Phong thủy là nghệ thuật sắp xếp bố trí giúp con người cân bằng hài hòa với môi trường sống xung quanh.

Đó là giải quyết mối quan hệ giữa con người với đất < tạo nên Địa Lợi>

Giải quyết mối quan hệ giữa con người với đồ dùng vật dụng và xa hơn nữa là các vì sao tinh tú trên trời. < tạo nên Thiên thời>

Giải quyết mối quan hệ giữa con người với con người < tạo nên nhân hoà )Và hướng nhà là một phần quan trọng trong bài toán tổng thể đó.
Mối quan hệ này được giải quyết trên nền tảng nguyên lý cân bằng âm dương, ngủ hành, tương sinh, tương khắc, tương đồng. 

Người làm phong thủy phải giải quyết bài toán này để giúp cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình đạt được cảm giác thích thú thoải mái khi về chính ngôi nhà của mình.

 

Đi đâu củng không bằng về nhà mình, đi làm mệt mỏi, chỉ cần về nhà 30 phút nghỉ ngơi là hồi phục sức khỏe, tinh thần minh mẫn, sung mãn trở lại. Suy nghĩ sáng tạo, làm việc luôn luôn hiệu quả, gia đình hạnh phúc. Kết quả về theo sau đó là may mắn và tiền bạc

Chốt lại vấn đề: Hướng nhà chỉ là một phần trong tổng thể phong thủy căn nhà thôi bạn à. Nếu xem con Voi là căn nhà thì hướng nhà mới chỉ là cái Vòi của con Voi thôi bạn à.

Chúc bạn làm nhà gặp nhiều thuận lợi may mắn thuận lợi nhé !

Xem tiếp phần II: Click vào đây !

Thân ái !

Kiến Trúc Sư Phong Thủy Nguyễn Đức

Hotline – Zalo – Viber: 0907.6555.08

Check Also

VỊ TRÍ NẰM NGỦ QUYẾT ĐỊNH 50% SỨC KHOẺ CẢ CUỘC ĐỜI BẠN NHƯNG ÍT NGƯỜI BIẾT ĐIỀU NÀY – Bài 83

  Tục ngữ có câu: “Ăn được ngủ được là tiên –  Không ăn, không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!