NGÔI NHÀ TƯƠNG LAI CỦA BẠN CÓ CÁI GÌ HAY ? CÓ CÁI GÌ HƠN NHÀ NGƯỜI KHÁC – BÀI 87

28

Hàng ngày vì tính chất công việc nên mình có cơ hội tiếp xúc với các bạn đang có ý định làm nhà. Đa số các bạn đều là người có tiền và từng trãi. Độ tuổi của các bạn thường lớn hơn 40 tuổi. Nên trải nghiệm của các bạn rất nhiều, đi nhiều, thấy nhiều nên các bạn đòi hỏi cao hơn người bình thường.

 

 

Cách đây mấy ngày mình có gặp anh S ở Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu. Anh ấy mong muốn rằng: “ Nhà của anh ngoài phong thủy tốt ra còn phải có cái gì đó hơn nhà người khác, anh không thích đụng hàng, anh muốn Nguyễn Đức giúp anh việc này được không ?

 

Nguyễn Đức trả lời: Ok anh !

Và đây là đoạn đối thoại của Nguyễn Đức với anh ấy !

 

  • Tại sao anh lại có suy nghĩ như vậy ? 

 

Anh trả lời:

Mình có thời gian dài sống bên Nhật. Mình rất thích cách nghĩ, cách làm của Người Nhật. Lại rất thích phong cách trang trí nhà ở của người Nhật. Mình muốn ngôi nhà mình là sự giao thoa giữa văn hoá Việt Nam và Nhật Bản. Để tạo nên sự khác biệt, toát lên tính chất, bản chất của con người thực sự của tôi ! Đó chính là sở thích của tôi Nguyễn Đức à !

 

  • Ồ rất thú vị ! Nguyễn Đức đã nghiên cứu khá nhiều phong cách kiến trúc nội thất của Người Nhật. Và củng rất thích phong cách Zen style của Người Nhật. Anh biết Zen Style chứ ?

 

Anh trả lời:

Ồ đúng rồi ! Phong cách Zen Style

 

  • Theo anh thì sự khác biệt nói lên điều gì ? Tại sao lại cần sự khác biệt.

 

Anh trả lời:

Sự khác biệt ! Chính là sống thật với con người mình ! Mình thích thế nào thì làm thế ấy ! Đó chính là vui sướng nhất ! Thoải mái nhất, Không bị kiểm soát và ảnh hưởng của bất cứ ai !

 

Mỗi chúng ta khi sinh ra đã là sự khác biệt, tại sao lại phải bắt chước nhau. 

Sự khác biệt làm cho người khác nhớ tới ta ngay lập tức ! Ấn tượng với phong cách của ta. Ta chính là ta chứ không cần là bản sao của ai cả.

 

Hơn nữa Tôi là dân làm ăn kinh doanh nên hình thức bên ngoài cần phải có. Cần hơn sự khác biệt để tồn tại và phát triển. Mỗi khi có anh em bạn bè, đối tác đến chơi. Họ nhìn vào căn nhà củng phải tương xứng với cái tâm cái tầm của tôi. Họ đánh giá cao sự khác biệt của tôi. Thì chuyện làm ăn củng trở nên thuận lợi hơn.

 

  • Tại sao anh lại chọn Nguyễn Đức thiết kế nhà giúp anh.

Anh trả lời: Tôi rất yêu quý sự chuyên nghiệp. Tôi dùng đồng tiền có được từ sự chuyên nghiệp của mình để mua sự chuyên nghiệp của người khác. Tôi đã để ý và nghiên cứu về anh 6 tháng nay. Nên tôi tin tưởng anh và giao cho anh. 

 

  • Wow ! Cảm ơn anh đã chia sẻ chân tình.

 

Bạn suy nghĩ như thế nào về quan điểm trên của anh ấy ? Bạn có học được điều gì không ?

 

Nói thật ! Từ trước tới nay làm nghề thiết kế nhà theo phong thủy Nguyễn Đức Ít khi gặp được người chuyên nghiệp như vậy lắm !

Người Việt Nam ta có thói quen bắt chước, copy sao chép. Thấy người ta làm sao thì về mình làm vậy. Không hề có cá tính riêng.

Nguyễn Đức không đánh giá như vậy là tốt hay xấu ! Nhưng như vậy nó thể hiện cái tầm của bạn vẫn còn thấp ! Vẫn còn ở ao làng.

 

Còn những người có tiền, có hiểu biết nhiều, họ là doanh nhân, họ là trí thức, họ là chuyên gia, họ suy nghĩ luôn khác biệt. Và chính sự khác biệt là hạt giống để họ trở nên giàu có và thịnh vượng như ngày hôm nay ! Sự khác biệt chính là cá tính của họ. Nó phản anh nội tâm của họ.

 

Quay trở lại với câu hỏi: Ngôi nhà của bạn có cái gì hay, có cái gì hơn nhà người khác. Có cái gì đáng để tự hào ? Hay củng chỉ là cục bê tồng như nhà của bao nhiêu người khác thôi ?

 

Bạn hãy tự suy ngẫm nhé !

Chúc bạn may mắn ! Hạnh phúc !

Thân ái !

Kiến Trúc Sư Phong Thủy Nguyễn Đức

Hotline – Zalo – Viber: 0907.6555.08

HÌNH ẢNH THIẾT KẾ THAM KHẢO PHONG CÁCH ZEN STYLE 

nha-dep-theo-phong-thuy

< Phối cảnh mặt tiền >

4

8

16

19

7

12

move1

13

< Phối cảnh nội thất >

Check Also

xem-huong-nha-kieu-thay-boi-xem-voi

NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ HƯỚNG NHÀ MÀ 95% MỌI NGƯỜI ĐỀU MẮC PHẢI – PHẦN 1 – Bài 84

Bài chia sẻ “những ngộ nhận sai lầm về hướng nhà” này là một bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!