LƯU Ý VẤN ĐỀ THÔNG GIÓ TRONG LÀM NHÀ THEO PHONG THUỶ – BÀI 101

Bạn thân mến !

Bạn đã từng đến một ngôi nhà của ai đó mà có CẢM GIÁC sau chưa ?

–      Đi ngoài đường thì không có gió, nhưng vào nhà lại có cảm giác thoang thoảng mát mát, rất dễ chịu. Không cần bật điều hòa mà nhà vẫn mát. Nhưng mùa Đông lại ấm áp chưa ?

–      Ngược lại đã khi nào bạn đến nhà của một ai đó mà cảm giác tối tăm, lạnh lẻo, ẩm thấp, hôi mốc. Ngôi một xíu là nhức đầu, khó chịu muốn bỏ đi ngay chưa ? 

  • Tại sao vậy ?

 

Trong quá trình thiết kế và làm nhà từ trước tới này Nguyễn Đức có cơ hội va chạm và thực tế rất nhiều, găp rất nhiều trường hợp như vậy, đặc biệt là những căn nhà phố.

Ví dụ như nhà của ông chủ doanh nghiệp may LT ở quận 12 mà Nguyễn Đức đã gặp là một ví dụ mà chúng ta nên suy ngẫm.

Năm 2008 anh LT mua được lô đất 5 x 20 xây mà. Khi làm nhà thì vùng đất này bốn phía chưa ai xây nhà nên rất trống trải thoáng mát, mở cửa hậu, cửa bên hông thoải mái.

Anh LT có mở một cái cửa sổ thông gió ra phía sau nhà vừa lấy sáng vừa thông gió nên 9 năm đầu gia đình anh ở rất tốt, làm ăn may mắn nỗi giàu.

Nhưng đến năm 2010 thì hai nhà hai bên xây nhà nên bít mất cửa sổ bên hông.

Đến năm 2017 thì chủ đất phía sau họ xây nhà che bít mất cửa sổ phía sau nên mọi chuyện bắt đầu từ từ phát sinh từ đây.

Sau khi nhà phía sau xây được khoảng 6 tháng thì sự nghiệp kinh doanh của ông chủ LT bị gặp đủ thứ rắc rối.

Đất thuê để làm nhà xưởng may bị chủ đất đòi lại nên phải ba chân bốn cẳng đi tìm đất mới để thuê làm nhà xưởng khác.

Trong thời gian làm nhà xưởng lại mất đi nhiều mối khách hàng thân quen. Đến khi làm xong nhà xưởng thì khách hàng Ít, tình trạng này kéo dài suốt 2 năm nên tiền bạc từ từ đội nón ra đi, công việc sản xuất kinh doanh ngày càng khó khăn làm anh thấy mệt mỏi chán nản, đầu tóc bù xù.

Khi Nguyễn Đức bước vào nhà cảm nhận được ngay sự lạnh lẽo, tanh hôi do khí lưu động lâu ngày không thoát ra được. Nhà thì tối om không có giếng trời, không có cửa hậu thông khí. Gió không vào củng không ra được.

Thông thường những ngôi nhà có mùi ẩm mốc, ẩm thấp, tối tăm, lạnh lẽo thì người ngoài bước vào là cảm nhận được ngay, nhưng người trong nhà lại thông thường không cảm nhận được điều đó. Họ thấy vậy là chuyện bình thường.

Để kiểm tra nhà bạn có bị như vậy không bạn có thể làm cách sau. Sáng mai ngủ dậy vào lúc 4h30 đến 5h sáng,bạn hãy đóng cửa lại rồi đi bộ khoảng 30 phút ở một nơi nào đó có không khí trong lành, thoáng mát, sau đó bạn quay về nhà mình, lúc này bạn hãy để ý nhà mình có mùi gì ? phòng bếp, phòng ngủ mình có mùi gì ? bạn sẻ cảm nhận được ngay.

Nếu nhà bạn thông gió tốt, bạn sẻ thấy mùi thơm dễ chịu, xin chúc mừng bạn. Còn nhà mà có mùi hôi thối ẩm mốc, thì bạn hãy nghiệm lại cuộc đời bạn từ khi ở nhà này nó ra làm sao. Bạn sẻ tự cảm nhận được, và có câu trả lời cho riêng mình.

Thông thường khi ở, ngủ trong những môi trường như vậy lâu dài sẽ làm cho những ai sinh sống trong đó đều từ từ kém minh mẫn trí tuệ. Đó là nguyên nhân của những quyết định sai lầm, thiếu chính xác, thiếu linh hoạt khôn khéo, dẫn tới nhưng rắc rối khó khăn trong công việc kinh doanh làm ăn, càng lâu thì càng rối rắm rồi đỗ vỡ.

 

 

Tại sau lại cần thông gió trong nhà ở và nơi làm việc tốt

 

Trong bất cứ môi trường nào  cơ thể và não bộ của chúng ta cần phải có lượng oxi đầy đủ và trong lành.

Trong một ngôi nhà mà quá kín đáo, gió vào được ít, ra được ít, lượng CO2 chúng ta hít thở, thải ra ngày càng nhiều. Dẫn tới tình trạng thiếu khí O2 trong lành mà dư thừa khí CO2. Tình trạng này tuy không làm cho ta ngộp thở chết ngay được, nhưng về lâu về dài từ 6 tháng trở lên thì ảnh hưởng rất nhiều.

Do lương O2 cung cấp cho não không đủ mà làm cho não chúng ta ngày càng chết bớt nơron thần kinh. Làm cho trí tuệ ngày càng sa sút. Cơ thể củng do thiếu O2 trong lành mà dẫn tới nhiều bệnh tật. Đặc biệt là bênh về tim mạch và xương khớp.

Đằng sau sự thiếu minh mẫn và bệnh tật là kéo theo hàng loạt hệ lụy trong sự nghiệp kinh doanh làm ăn, hạnh phúc gia đình. Chúng ta cứ tưởng là nhỏ nhưng nó gấm từ từ mỗi ngày một chút, khi đủ về lượng thì sẻ biến đổi về chất, sẻ phát sinh ra vô số hậu quả và hệ lụy nghiêm trọng mà không hề hay biết nguyên nhân gốc gác sâu xa.

Như trường hợp nhà anh LT ở quận 12. Sau khi điều chỉnh cải tạo lại nhà theo hướng dẫn của Nguyễn Đức, và Nguyễn Đức khuyên gia đình anh nên đi du lịch ở đâu đó khoảng 15 ngày để thay đổi môi trường, thay đổi trường khí và năng lượng xấu tích tụ trong người bấy lâu nay, quên hết công việc thì anh sẻ thấy sự khác biệt, khi quay trở về.

Anh đã làm theo và sau khi đi du lịch bên Canada về anh gọi điện nói rằng anh đã thấy được thị trường xuất khẩu rất tiềm năng. Anh lấy lại được năng lượng, sự nhiệt huyết trong công việc, và tìm được lối ra cho công việc làm ăn kinh doanh của mình. Sau 6 tháng thì mọi chuyện đã khởi sắc rõ rệt.

Lần này anh quyết định làm ngôi nhà biệt thự trên khu đất rộng 800m2 ở trên Tân Quy – Củ chi. Anh đã đặt cọc đăng ký trước dịch vụ thiết kế nhà VIP theo phong thủy của cty Nguyễn Đức, để tránh mắc lại những sai lầm củ, và mong muốn có được tổ ấm được thiết kế theo phong thủy tốt ngay từ đầu.

Tuổi tân dậu xây nhà năm nào tốt nhất

Những vấn đề thông gió cần lưu ý

Khi làm nhà thì nên có cửa thông gió, cửa hậu, cửa sổ thoáng mát. Đối với nhà phố thì nên có giếng trời, có cửa hậu, cửa thoát hiểm để vừa thông gió. Nhưng khi mở cửa thì cần lưu ý đừng mở vào các cung phạm bát sát hoàng tuyền và những lưu ý phía dưới:

–          Nhà to mà cửa nhỏ

–          Nhà nhỏ mà cửa to

–          Nhà không có cửa hậu, cửa thông khí, ô thông khí trước và sau.

–          Nhà có cửa trước và cửa sau thành một đường thẳng.

–          Nhà có quá ít cửa thông khí, cửa sổ ở những vị trí cần thiết

–          Nhà cửa sổ, cửa phụ quá nhiều, mở cửa quá tùy tiện, thiếu kiến thức nên phạm bát sát hoàng tuyền

 

Tất cả những lưu ý trên chung quy lại đều do lỗi tính toán thông gió trong nhà không hợp lý. Các chuyên gia phong thủy lớn tuổi thì dùng cái từ nó phong thủy hơn đó là là “bế khí” hoặc “tán khítụ khí ” Nhưng chung quy lại là lỗi tính toán thông gió không hợp lý. Nói vậy cho dễ hiểu.

 

Trong website này Nguyễn Đức chia sẻ rất nhiều kiến thức kinh nghiệm làm nhà theo phong thủy, bạn hãy lục tung nó lên để tìm những chia sẻ phù hợp với bạn nhé !

Thân ái !

Kiến Trúc Sư Phong Thủy Nguyễn Đức

Hotline – Zalo – Viber: 0907.6555.08

Check Also

xem-huong-nha-kieu-thay-boi-xem-voi

NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ HƯỚNG NHÀ MÀ 95% MỌI NGƯỜI ĐỀU MẮC PHẢI – PHẦN 1 – Bài 84

Bài chia sẻ “những ngộ nhận sai lầm về hướng nhà” này là một bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!