Home / KTS NGUYỄN ĐỨC LÀ AI ?

KTS NGUYỄN ĐỨC LÀ AI ?

cropped-kts-nguyen-duc-1.jpg

Bạn thân mến,

Nhắc đến phong thủy có lẽ ai củng đã nghe qua. Nhưng có người biết ít, có người biết nhiều, có người tin, có người không tin, có người cuồng tín, nhưng củng có người chê bai bài trừ quyết liệt.

Nhưng thực tế rằng, dù đúng dù sai như thế nào chưa biết, nhưng 90% ai làm nhà củng có đi xem ngày, xem tuổi, và ít nhiều gì đó củng có quan tâm phong thủy nhà mình có tốt không. Bạn có đồng ý với mình là thực trạng hiện nay nó đang diễn ra đúng như vậy không ?

Chào bạn,

Tôi là Kts Nguyễn Đức chủ sáng lập Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc VISNU ART. Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến bạn, vì bạn đã dành một phần thời gian quý giá của bạn để xem bài viết này. Thay vì bạn dành thời gian cho gia đình bạn, cho sự nghiệp của bạn, cho người bạn thân yêu, nhưng không ! Bạn lại chọn đọc những dòng trải lòng này của tôi.

Chính vì vậy mà tôi rất quý mến bạn, và tôi củng rất tò mò muốn biết bạn là ai mà lại xem những dòng chia sẻ này của tôi như vậy.

Sài Gòn, ngày 09 tháng 09 năm 2019, quay lại ký ức tuổi thơ !

Thủa nhỏ tôi được ông ngoại ưu ái và yêu thương vô cùng, mỗi lúc đến nhà ông ngoại chơi, tôi lại được ông ngoại dạy cho học, và kể cho nghe nhiều câu chuyện hay. Trong đó có chuyện về thầy địa lý TẢ AO, rồi ông mang sách Lịch Tiết Khí và Kinh Dịch ra dạy cho tôi, nhưng tôi nói với ông ngoại rằng : “Mấy cái học để làm gì ?  Ông ngoại nói với tôi rằng: “Cứ học đi, không thừa đâu, sau này sẻ có lúc cháu dùng đến nó”.

Rồi thời gian trôi qua tôi củng quên đi những lời ông ngoại nói với tôi ngày nào, tôi lo học hành nghiêm túc để bước chân vào cổng trường đại học. Nhưng may mắn không mỉm cười với tôi. Lần thi đại học đầu tiên tôi chỉ đủ điểm để học trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng, ngành cơ khí chế tạo máy, và lúc đầu tôi củng hài lòng với nghề này !

Nhưng mọi chuyện trở nên khác đi từ khi tôi chuẩn bị tốt nghiệp trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Khi đó tôi đang làm thêm tại một xưởng may bảo hộ lao động, ở phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP. HCM. Lúc đó có một người lạ xuất hiện vổ vào vai tôi mà nói rằng: “Cậu sau này sẻ không theo nghề cơ khí đâu. Cậu muốn học phong thủy không?” Rồi cười bí hiểm ra về.

Tôi hơi bất ngờ với những gì người khách lạ kia nói. Tôi không hiểu tại sao ông khách lạ kia lại biết tôi đang học nghề cơ khí nhỉ? Tại sao ông lại hỏi tôi có muốn học phong thủy không? Nói như vậy là ý gì đây ?

Tôi mới tò mò đi dò hỏi xem người đó là ai, thì mới biết đó là thầy phong thủy Hồng Công được ông chủ mời về điều chỉnh lại phong thủy nhà xưởng cho ông chủ. Ông chủ đó chính là dượng tôi. Chủ Doanh Nghiệp Tư Nhân Hoàng Tuấn.

Nói một xíu về dượng tôi. Từ ngày dượng mở rộng thêm 50m2 nhà xưởng thì mọi chuyện kinh doanh tự nhiên gặp rất nhiều rắc rối lạ thường. Cty Liên tục bị đối thủ cạnh tranh đâm sau lưng, công nhân thì nghỉ việc liên tục. Chính quyền đến kiếm chuyện, xui xẻo liên tục kéo đến.

Dương tôi là người rất lạc quan. Lúc đầu dượng tôi nghĩ rằng đó là chuyện bình thường do mở rộng quy mô sản xuất nên chưa thích ứng được , thời gian đầu sẻ gặp rắc rối như vậy là chuyện bình thường. Nhưng mọi chuyện không dừng tại đó. Sau một năm mở rộng nhà xưởng thì khách hàng ngày càng ít đi, cty liên tục phải bù lỗ, rắc rối ngày càng nhiều hơn.

Đó chính là lý do có sự xuất hiện của vị khách lạ kia. Nhưng lạ thay, từ khi được thầy phong thủy Hồng Công chỉ cho cách di dời nhà vệ sinh, mở lại cửa và sắp xếp lại văn phong thì mọi chuyện trong vòng một tháng tốt lên thấy rõ. Khách hàng tự dưng đặt hàng tấp nập, đột biến lạ thường. Công nhân ngoan ngoãn làm việc bất ngờ luôn.

Và đó chính là lần đầu tiên tôi trực tiếp cảm nhận được lợi ích từ phong thủy, tôi cảm nhận được nó có giá trị và lợi ích như thế nào !

Từ đó tôi thấy thú vị và rất tò mò muốn biết phong thủy là gì. Muốn biết tại sao ông thầy Hồng Công kia lại có thể giúp dượng tôi đảo ngược tình thế nhanh như vậy. Chính vì sự tò mò mà tôi ngày càng lún sâu vào phong thủy, mua đủ loại sách phong thủy để học. Chỉ cần biết một thầy phong thủy nào đó có tiếng là tôi mò đến lân la xin học. Chính vì vậy mà càng ngày tôi lún càng sâu vào phong thủy. Càng lún sâu tôi càng bỏ bê trách nhiệm công việc của một kỹ sư cơ khí.

Lúc này tôi đang làm lập trình CNC cho Công Ty Cổ Phần Máy Nông Nghiệp Miền Nam ở Tam Hiệp – Biên Hoà- Đồng Nai. Mặc dù công việc khá tốt, lương cao nhưng tôi lại không hề hứng thú một chút nào. Lúc này tôi nhận ra rằng tôi không hợp nghề này, tôi không đủ đam mê và nội lực để theo đuổi nghề cơ khí cả đời. Nhưng bỏ nghề cơ khí thì biết làm gì đây. Chẳng lẻ làm thầy phong thủy ư ? Làm thầy phong thuỷ mà trẻ vậy thì ai tin. Mà tự xét thấy mình củng chưa đủ năng lực để làm nghề này !

Suy nghĩ đó cứ luẩn quẫn miên man trong tôi suối 2 năm ròng. Cho đến một ngày tôi đang ngồi uống cafe ở công viên bờ kè tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai thì vô tình nghe được cuộc đối thoại của hai người ngồi bàn kế bên. Hình như họ đang bàn chuyện làm nhà. Một người ăn mặc gọn gàng lịch sự, tôi đoán người đó là chủ nhà. Còn một anh trẻ tuổi hơn, nhìn khá nghệ sĩ, tôi đoán là kiến trúc sư.

Anh ăn mặc lịch sự nói:

–       Anh không thích vị trí bếp và phòng ngủ của anh ở vị trí đó. Thầy phong thủy nói vị trí đó không tốt với anh.

Anh kia đáp lai:

–       Vậy thầy kêu để bếp và phòng ngủ ở đâu vậy anh.

–       Thầy kêu để đây nè em !

–       Ôi để đó sao được, nhìn kỳ lắm. Như vậy công năng sẻ không hợp lý, mà khi lên thực tế nó sẻ không đẹp.

–       Vậy em về suy nghĩ tìm cách nào cho nó hợp lý và đẹp giúp anh, nhưng phải là vị trí đó.

–     Nhưng mà …………!

Sau một lúc nói qua nói lại đó tôi thấy anh kiến trúc sư ra về mà tâm trạng rất nặng nề lắm, chắc anh ấm ức vì bản vẻ thiết kế tâm huyết của mình bị phá nát mất bởi một ông thầy phong thủy nào đó. Nhưng vì chiều chủ nhà nên anh phải làm lại, nhưng tâm trạng mặc dù che giấu nhưng tôi vẫn thấy trên mặt anh thoáng nét đượm buồn. Và anh chủ nhà củng ngồi tại quán cafe suy tư mãi rồi mới về, chắc anh củng không vui.

Lúc này trong đầu tôi như bừng sáng ra. Cảm giác giống như câu thơ Tố Hữu viết: “Từ ấy trong tôi bừng nắng Hạ. Mặt trời chân lý chói qua tim. Tâm hồn tôi là một vườn hoa lá. Rất đậm hương và rộn tiếng chim”  Tôi cảm giác như đã tìm được lẻ sống thực sự của cuộc đời mình. Tôi nghĩ rằng tại sao tôi không làm nghề kiến trúc sư nhỉ ? Nếu làm kiến trúc sư thì tôi sẻ giải quyết được rất ngọt chuyện này. Hơn nữa đó là cơ hội để tôi va chạm thực tế để kiểm chứng những kiến thức sách vở mình học được bấy lâu nay ! Điều đó làm tôi thấy háo hức vui sướng.

Nhưng khi nhìn thấy chặng đường trước mắt quá dài và quá gian nan, nên tôi có chút chùng chân e ngại.

  • Thứ nhất là tôi phải mất ít nhất 6 tháng đến 1 năm ôn lại toàn bộ kiến thức THPT sau 5 năm, đã quên gần hết.
  • Thứ hai là tôi phải đi học vẻ và luyện thì vẻ, đây là bộ môn đòi hỏi phải có năng khiếu thực sự.
  • Thứ ba là liệu có đậu Đại Học hay không ? ĐH Kiến Trúc TP. HCM nổi tiếng là rất khó thi vào. Tỷ lệ chọi cực cao.
  • Thứ tư là nếu đâu rồi thì lấy tiền đâu để mà học đây ? Nhà tôi nghèo, lại đang nuôi 2 em gái học đại học nữa.
  • Thứ năm là đối diện với sự phản đối quyết liệt của người thân như thế nào ?
  • Thứ sáu là mất năm năm làm lại từ đầu, mất rất tiền bạc, mất thời gian, mất tuổi trẻ và cả sự tụt hậu so với bạn bè nữa, liệu tôi có nhất thiết phải trả một cái giá quá đắt vậy không ?

Nhưng bạn biết đấy ! Tôi đã đánh đổi và đạp bằng đi tất cả. Hôm nay ngôi đây tôi viết những dòng chia sẻ này là tôi đang ngồi ở vị trí của chủ sáng lập Cty Cổ Phần Kiến Trúc Visnu Art. Một người đã tốt nghiệp trường Đại Học Kiến Trúc TP.HCM được 5 năm và đang nhìn lại chặng đường đã đi qua của mình.

Nhớ lại những năm sinh viên phải làm thêm đủ nghề để tồn tại qua những ngày đói bằng vài gói mì tôm. Lại đi theo các thầy phong thủy làm việc không công, chỉ mong có được một cơ hội va chạm thực tế trong nghề mà tôi lại thấy mình thật là phi thường.

Nhưng những lần đi theo các thầy phụ giúp thiết kế nhà đã giúp tôi được rất nhiều kinh nghiệm thực tế.  Tôi có cơ hội va chạm và làm việc với tất nhiều thầy phong thủy để biết thầy nào giỏi thầy nào dỡ. Tôi thấy rằng: Thầy giỏi thì rất ít mà thầy dỡ thì quá nhiều. Nhưng dù sao tôi củng rất tôn trọng các thầy “nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Đi nhiều gặp nhiều nên tôi may mắn gặp được 2 thầy giỏi thực sự, lại có tâm trong nghề. Hai thầy đã nâng đỡ mỗi bước chân tôi đi từ trước tới nay.

Tôi củng là người rất thực tế, đúng sai phải rõ ràng và khá cứng đầu, dù được thầy giỏi dạy nhưng tôi củng chẳng tin ngay. Tất cả nhưng kiến thức mà tôi đã học được tôi đều tìm cách kiểm chứng, thử nghiệm và đo lường, đánh giá lại. Tôi để ý tất cả những ngôi nhà mà tôi đã làm qua, để lấy tư liệu đo lường, kiểm tra đánh giá qua mỗi năm.

Tôi hay đi thuê những ngôi nhà có phong thủy xấu để ở. Mục đích là để chính bản thân mình trực tiếp kiểm chứng những ngôi nhà như vậy thì có đúng như những gì mình được học không, tìm cách hóa giải nó như thế nào, từ đó kiểm chứng chắt lộc đúng sai.

Rồi có lần tôi đã suýt mất tính mạng để trả giá cho điều đó.

Còn nhớ năm 2012, tôi đi thuê một ngôi nhà mà tôi biết trước rất xấu, nếu như ở ngôi nhà như vậy thì thường xảy ra tai nạn đổ máu, mà thậm chí là mất mạng. Nhưng tôi vẫn thuê, khi vào ở được 20 ngày thì tôi bị tai nạn xe máy suýt chết và dấu ấn vết sẹo trên chân mày hiện nay là bằng chứng cho lần thử nghiệm đó.

Tôi củng từng thử ở những ngôi nhà mà tôi biết trước chắc chắn rằng ai vào đó củng sẻ làm ăn kinh doanh sẻ lụi bại, tình cảm vợ chồng, con cái lục đục, cãi lộn xích mích suốt ngày. Và đả nếm trải mùi vị của sự khó khăn, chua chát này.

Tôi củng từng thuê một ngôi nhà mà biết trước những con người sống trong ngôi nhà đó sẻ bị bênh tật liên miên, vô sinh hiếm muộn. Và củng đã từng nếm trải và tìm cách hóa giải.

Tôi củng từng thuê những ngôi nhà mà biết trước khi ở những ngôi nhà này tối lại sẻ thấy những hiện tượng kỳ dị xảy ra, và đã nếm trải mùi vị này !

Cho nên tôi biết rằng phải làm như thế nào mới tốt cho hạnh phúc gia đình bạn, cho sự nghiệp và sức khỏe của bạn. Tất cả những kiến thức này tôi xin làm quà tặng cho những ai đủ duyên khi chọn tôi thiết kế và xây dựng tổ ấm cho bạn.

Đó chính là niềm vui, là động lực đề tôi và tập thể Cty Kiến Trúc Visnu Art làm việc không biết mệt mỏi mỗi ngày, củng là lý do mà tôi chọn dịch vụ thiết kế nhà theo phong thủy làm sự nghiệp cả đời mình. Đó củng chính là sự khác biệt của Cty kiến trúc Visnu Art.

Cảm ơn bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng này ! Hi vọng chúng ta đủ duyên để gặp nhau ngoài đời, và chúng ta cùng nhau suy nghĩ về tổ ấm trọn ven của gia đình bạn.

Kiến trúc sư Nguyễn Đức và đội ngũ Visnu Art xin cám ơn bạn !

Công Ty Kiến Trúc Visnu Art: http://visnu.com.vn/

Kts. Nguyễn Đức – Ktsnguyenduc.com

error: Content is protected !!