KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THỦY TỪ A TỚI Z – BÀI 7

9BÀI 7: TẠI SAO LẠI CÓ ĐẤT ĐỊA LINH NHÂN KIỆT

“Địa linh sinh nhân kiệt – Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”

Đất tốt là một trong ba điều kiện để có được ngôi nhà phong thủy tốt. Để hiểu sâu thêm tại sao lại có đất tốt nên Nguyễn Đức viết thêm bài này để bạn hiểu rõ hơn.

Như đã trình bày từ bài trước bài này Nguyễn Đức chia sẻ thêm tại sao lại có những vùng đất địa linh nhân kiệt để các bạn có thêm kiến thức, khi ai đó nói với bạn rằng phong thủy, địa lý là mê tín, là phản khoa học thì bạn có thêm cơ sở lý luận, bạn có thêm kiến thức đúng đắn, không mơ hồ khi áp dụng phong thủy vào chính ngôi nhà của mình.

< Đền Kiết Bạc – Thờ đức thánh Trần Hưng Đạo ở Hải Dương >

Bạn đã  khi nào nghe nói các thiền sư ẩn tu thường lên các đĩnh núi cao như Trúc Lâm Yên Tử. Núi Cấm An Giang, núi Dinh, núi Kỳ Vân Bà Rịa Vũng Tàu để thiền định chưa ? Bạn đã chứng kiến các thiền sư nhập định nhiều ngày liền không ăn uống mà vẫn khỏe mạnh bình thường chưa ? Bạn có biết có rất nhiều người không ăn uống mà vẫn sống giữa đời thực việc thực chưa ? Nếu chưa thì lên google tìm hiểu thêm, còn Nguyễn Đức đã chứng kiến rồi. Câu hỏi đặt ra là họ lấy năng lượng đâu mà sống ?

Sau nhiều năm tìm MINH SƯ để học, lại tìm tòi nghiên cứu từ thực tế Nguyễn Đức ngộ ra rằng: Con người ta sống được phải nhờ tới 2 nguồn năng lượng. Nguồn năng lượng thứ nhất là nhờ chuyển hóa từ thức ăn và nước uống, nguồn năng lượng thứ 2 là từ vũ trụ khi đầu chúng ta ở trạng thái vô thức và một phần khi ngủ. Nguồn năng lượng thứ hai này có người thu được ít có người thu được nhiều. Ai thu được nhiều thì người đó rất thông minh, khỏe mạnh hơn người thường. Thiền định là một trong những cách thu nguồn năng lượng đó.

< Núi bà Đen – Tây Ninh > 

Những người không ăn uống mà sống được, những thiền sư nhập định nhiều ngày mà vẫn bình thường là do họ biết cách khai thác được nguồn năng lượng này từ thiên nhiên, từ vũ trụ này. Các nhà khoa học tâm linh gọi là Thanh Điển Vũ Trụ, còn các chuyên gia phong thủy gọi là THIÊN KHÍ. Nguồn năng lượng này truyền xuống trái đất rất mạnh tại các đĩnh núi cao. Chính vì vậy mà các thiền sư muốn đắc đạo thường lên núi cao tu tập để dễ dàng nhận được nguồn năng lượng này để dễ điều thân, điều tâm giúp thuận lợi hơn trong tu tập mà đắc đạo.

Nguồn năng lượng đó truyền xuống đĩnh nùi rồi, hòa nhập với khí của đất mà hình thành nên một mạch khí đặc biệt. Phong thủy gọi đó là LONG MẠCH. Mạch khí đó chạy theo mạch núi, chảy theo mạch nước từ cao xuống thấp rồi kết tụ lại ở miền trung du, đồng bằng. Những vị trí kết tụ đó người ta gọi là ĐỊA HUYỆT. Đặc tính của mạch khí này gặp nước sẽ kết tụ, gặp gió thì tán nên người ta mới gọi là Phong Thủy.

Mạch chảy của dòng khí này người ta gọi là long mạch, là mạch Dương, còn mạch chảy của nước là Thủy là mạch Âm, Khi Âm và Dương giao gặp nhau hòa thì sẽ kết tụ, điểm kết tụ gọi là ĐỊA HUYỆT, vùng có nhiều điểm kết tụ này gọi là vùng đất địa linh nhân kiệt.  Thông thường những vùng đất có địa huyệt là những vùng đất sinh ra rất nhiều người tài giỏi xuất chúng đời này qua đời khác. Người ta gọi người tài là NHÂN KIỆT.

< Núi Cầm – An Giang >

Nguyên lý sinh ra địa huyệt củng nôm nay giống như mạch điện Dương và mạch điện Âm mà chúng ta đang dùng hàng ngày vậy. Khi hai mạch đó giao hòa nhau thì các thiết bị điện của chúng ta đang dùng như bóng đèn, quạt điện, ti vi, máy lạnh….vv mới hoạt động được. Đem lại vô vàn lợi ích cho cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay.

Đó chính là quy luật Âm – Dương, là bí quyết của trời đất. Nhất Âm, nhất Dương chi vị đạo. Âm dương giao hòa sinh ra vạn vật. Hiểu được nguyên lý của nó, đặc tính Âm Dương – Ngủ Hành – Sắc thái của nó thì ta có thể thu hút, nắn chỉnh mạch khí như dắt Trâu vậy. Bí quyết đó người ta gọi là DÂN LONG – THU KHÍ.

< Một ngôi nhà Nguyễn Đức đã tính toán phong thủy ở Quận 9 >

Những vùng đất có kết tụ này thường có sông núi hữu tình, cảnh sắc tươi đẹp, tràn đầy sinh khí, cỏ cây muôn loài xinh tươi, con người trên vùng đất này thường trù phú, xinh đẹp, tài giỏi, thông minh, tất cả đều có nguyên do của nó.

Nguồn năng lượng sinh khí đó có thể giúp cho một con người từ đầu óc u mê ngày trở nên sáng suốt, một con người ốm yếu ngày trở nên khỏe mạnh minh mẫn, một con người tiêu cực trở nên tích cực, khi chuyển về sinh sống nơi đây một thời gian tâm tính thay đổi tích cực lên. Người tài giỏi thì tài giỏi thêm, người ngu thì bớt ngu hơn.

Làm nhà theo phong thủy phải biết mạch khí này và biết cách khai thác mạch khí này thì mới tốt được. Có thế bạn sẽ đặt câu hỏi làm sao để đo đạc kiểm chứng được mạch khí này. Nếu như đất nhà tôi không nằm trên mạch khí này thì phải làm sao ? Các thắc mắc này Nguyễn Đức sẽ lần lượt trả lời ở các bài chia sẻ sau. Mời bạn xem tiếp.

Thân ái ! 

Kts Nguyễn Đức – Zalo: 0909 206 708

Check Also

bat-sat

LÀM NHÀ XONG MÀ TAI NẠN XUI XẺO ĐẾN LIỀN THÌ THƯỜNG PHẠM LỖI NÀY – BÀI 92

Kinh nghiệm này là kinh nghiệm xương máu mà Nguyễn Đức đã từng vấp, từng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 160

Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 162
error: Content is protected !!