KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THỦY TỪ A TỚI Z – BÀI 6

BÀI 6: ĐẤT PHONG THỦY TỐT

“Đất lành chim đậu”

Nếu bạn chịu khó quan sát để ý bạn sẽ phát hiện ra điều vô cùng thú vị, có những vùng đất sinh ra rất nhiều người tài giỏi, thông minh, xinh đẹp, sang trọng,nhưng cũng có vùng đất sinh ra những con người rất bình thường, nhìn rất khắc khổ bần hàn, kém thông minh, dù họ cách nhau khoảng cách địa lý không xa.

Ví như nhiều người đến Đức Thọ – Hà Tĩnh quê hương của Nguyễn Đức hay hỏi Nguyễn Đức rằng: Tại sao con gái Đức Tho quê Nguyễn Đức lại nhiều người đẹp đến vậy, da trắng mình dây, mặt tròn, hiền dịu, nhìn rất dễ mến vậy nhỉ, lại còn khá đồng đều nữa chứ. Nếu xét về địa lý thì Đức Thọ – Hà Tĩnh là vùng đất mưa phùn gió Bấc lại chịu cái nóng rát da mùa hè khi gió Lào thổi qua. Một vùng khi hậu khắc nghiệt như vậy đúng lý con người nơi đó phải đen, phải xấu chứ, tại sao lại xinh đẹp, lại học rất giỏi, lại rất nhiều người tài như vậy. Vậy nguyên nhân do đâu ?

< Xã Tùng Ảnh – Đức Thọ – Hà Tĩnh >

Tại sao nhìn vào bảng ghi danh Trạng Nguyên thời xưa lại, ta thấy Trạng Nguyên người HẢI DƯƠNG, và BẮC NINH chiếm đa số. Tại sao các vua chúa lại hay có gốc là THANH HÓA. Tại sao các tướng tài lại hay sinh ra ở Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình vv…

Bí mật của tất cả điều này đa phần nó nằm ở KHÍ ĐẤT, CHẤT ĐẤT và NGUỒN NƯỚC mà rất ít người biết. Người xưa gọi là đất địa linh nhân kiệt. Đất lành chim đậu, người xưa thường đi tìm những cuộc đất lành như vậy để làm nơi sinh sống. 

Ví dụ điển hình như: Ông tổ bốn đời của VUA LÊ LỢI là Lê Hối người Thanh Hóa, một hôm đến vùng núi Lam Sơn thấy một gò đất cảnh sắc đẹp, cây cối xanh mươn mướt, có nhiều kỳ hoa dị thảo, chim chóc rối rít, biết rằng là nơi đất quý nên ông dời nhà về đây. Từ đó gia đình cứ thế mà hưng thịnh giàu có nổi danh trong vùng rồi đến đời thứ 4 thì sinh ra Lê Lợi, một người anh hùng dân tộc nổi tiếng với khởi nghĩa Lam Sơn chiến thắng quân Minh và trở thành vị vua đầu tiên của vương triều nhà hậu Lê, vương triều lâu dài nhất trong lịch sử dân tộc (tính cả Lê sơ và Lê Trung hưng).

Ví dụ điển hình như: Ông tổ của họ Vũ (Vũ Hồn ) ở Hãi Dương đã chọn vùng đất cho con cháu phát TÀI GIỎI, THỊNH VƯỢNG đời đời suốt hơn 1200 năm qua và vẫn còn phát mãi. Rất rất nhiều, nhưng những bí mật như vậy, những vùng đất như vậy. Đó là đất địa linh nhân kiệt, đất có long mạch kết tụ.

Từ xưa tới nay bí mật này luôn được giử kín, chỉ có một số ít những người tài giỏi, vài dòng họ và giới tinh hoa bí mật truyền tai nhau chứ không ai muốn nói bí mật này cho nhiều người cùng biết để xâu xé nhau. Thậm chí họ còn làm cho nó trở nên mù mờ, thần bí mê tín để cho người ta bài trừ, để cho ít người cạnh tranh với họ.

Ngày nay bằng sự tiến bộ khoa học, được sự hỗ trợ của máy móc người ta đã đo được các chỉ số sinh khí, chỉ số biovis, khí trường, khí động học, cảm xạ học, địa sinh học thì những sự việc một thời gian dài mơ hồ thần bí kia đang dẫn được phơi bày ra ánh sáng.

< Vùng đất phong thủy rất tốt ở Bửu Long – Biên Hòa – Đồng Nai >

Nhiều người nói rằng phương Tây họ không xem phong thủy địa lý gì cả nhưng sao họ vẫn văn minh. Thực ra những người nói như vậy họ không biết rằng: Người phương Tây khi quy hoạch một thành phố người ta cũng nghiên cứu rất kỹ.

Họ cũng chọn khu đất có cây cối xanh tươi, cảnh sắc xinh đẹp, gần sông nước, đắc biệt là những khúc cua của những con sông lớn, họ còn thử bằng cách khoanh vùng khu đất đó rồi thả bầy cừu và rất nhiều thú nuôi lên đó, một thời gian sau họ mổ cừu ra xem nội tạng xem Gan, Xem Phổi, xem nội tạng, xem thịt có bị u cục, bệnh tật gì không,họ thống kê xem tỷ lệ chết, bệnh tật bao nhiêu… để đánh giá khu đất đó có độc hại hay không, có tốt không.

Họ quy hoạch họ làm như vậy bằng một quy trình rất chặt chẻ. Tất cả kiến thức đó mang tên địa sinh học, cảm xạ học.  Những kiến thức đó có nhiều điểm tương đồng với địa lý phong thùy phương đông.

Tất cả những cách làm của phương Đông và Phương Tây tuy có hơi khác nhau một chút nhưng đều chung một mục tiêu là tìm đất tốt. Muốn tìm được đất tốt, phong thủy sư bắt buộc phải đi thực tế để cảm nhận trực tiếp.

Gần đây dưới sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin. Các dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở qua điện thoại, hoặc qua các website online, khiến cho nhiều người tách rời hẳn khỏi đối tượng nghiên cứu, bỏ qua nghiên cứu đất. Những việc làm trên nảy sinh rất nhiều bất cập. Viết bài này không có tính chất, phê bình cá nhân, tổ chức, hay tập thể nào. Tuy nhiên, để nhấn mạnh tính chất quan trọng của thực tiễn thì cách làm tốt nhất vẫn là trực tiếp, tiếp cận đối tượng nghiên cứu, quan sát đo đạc bằng trực quan kết hợp cảm nhận, để đưa ra quyết định cuối cùng.

Tính toán phong thủy nếu chỉ nói về hướng này hướng kia mà bỏ qua KIỂM TRA ĐẤT, khảo sát, đo đạc, cảm nhận khí đất, chất đất là bỏ hết 50% phần tinh túy của phong thủy. Việc này phải làm việc trực tiếp tại khu đất định xây nhà mới được. Cũng như chúng ta đi khám bệnh bác sĩ phải trực tiếp, bắt mạch, đo nhịp tim, huyết áp, tiến hành các xét nghiệm..vv  rồi đưa ra kết luận, nếu bác sĩ chỉ dựa vào mô tả của bệnh nhân qua điện thoại, qua lời nói của bệnh nhân rồi đoán bệnh thì thật là tệ hại, không những không chữa được bệnh mà còn có thể hại chết bệnh nhân.

Theo nguyên lý phong thủy, vạn vật được hình thành từ “KHÍ”. Khí thì có DƯƠNG KHÍ và  ÂM KHÍ. Dương khí là sinh khí, rất phù hợp với môi trường sống lý tưởng của con người. Còn ÂM KHÍ là tà khí, uế khí, tử khí, rất độc hại cho môi trường sống của con người. Còn một vùng đất đất địa linh nhân kiệt chắc chắn rất nhiều SINH KHÍ. Đó là nguyên nhân sinh ra nhiều người tài giỏi, thì hình thành nên một nền văn minh MỘT VÙNG ĐẤT TRÙ PHÚ. Còn ngược lại nếu ở nơi nào âm khí quá nhiều thì trí tuệ u mê, dễ phát sinh nhiều tệ nạn, bệnh tật hiểm nghèo vì thế mà dẫn đến thất bại, khổ đau.

Bài sau Nguyễn Đức sẽ nói sâu hơn tại sao lại có nơi đất có nhiều sinh khí, tại sao lại có đất địa linh nhân kiệt. Mời bạn xem tiếp.

Thân ái !

Kts Nguyễn Đức

Check Also

bat-sat

LÀM NHÀ XONG MÀ TAI NẠN XUI XẺO ĐẾN LIỀN THÌ THƯỜNG PHẠM LỖI NÀY – BÀI 92

Kinh nghiệm này là kinh nghiệm xương máu mà Nguyễn Đức đã từng vấp, từng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 160

Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 162
error: Content is protected !!