KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THỦY TỪ A TỚI Z – BÀI 40

THỰC TRẠNG LÀM NHÀ THEO PHONG THỦY HIỆN NAY  – BÀI 40

Bài viết này Nguyễn Đức sẽ cung cấp cho cho các anh/chị có một cái nhìn tổng thể về thực trạng làm nhà theo phong thủy HIỆN NAY để các anh chị có cái nhìn toàn cảnh một cách rõ ràng. Bài viết này chỉ viết dành riêng cho những ai đang muốn làm nhà theo phong thủy. Bài viết này không viết để chia sẻ cho những ai bài bác phong thủy, vì “cây đã chết khô thì tưới nước nó vẫn khô”. Nên Nguyễn Đức không làm việc vô ích.

Dạng thứ nhất: DẠNG THẦY BÓI XEM VOI.

Dạng này cực nhiêu, đa đâu củng gặp, họ là nhóm những người có tìm hiểu về phong thủy, tin phong thủy có giá trị lợi lạc khi ứng dụng đúng, nhưng hiểu chưa thông. Họ chỉ đọc được vài ba cuốn sách của trường phái này trường phái kia. Họ xem như vậy là họ đã biết phong thủy. Giống như họ xem cái chân Voi là con Voi, họ nói con Voi giống cái CỘT NHÀ. Nguyễn Đức xếp họ vào nhóm Thầy Bói xem Voi.

Dạng này phân thành 3 nhóm:

Nhóm 1: Nhưng người làm thầy phong thủy, có nghiên cứu phong thủy nhưng chưa thông.  Bản thân họ củng không có khả năng và niềm tin mình làm được, làm đúng.

Nhóm 2: Nhóm các công ty xây dựng, các kiến trúc sư, các kỹ sư xây dựng, họ có tìm hiểu phong thủy nhưng họ hiểu chưa thông. Họ củng không tin họ làm đúng, làm được. Họ chỉ trích dẫn là sách nói vậy.

Nhóm 3: Nhóm chủ nhà có nghiên cứu phong thủy, đọc sách phong thủy, xem video trên youtube, xem các website trên google nên họ tưởng là biết. Nhưng bí quyết thì không ai dạy trên mạng cả. Họ lầm tưởng là biết. Để tinh thông bất cứ một lĩnh vực gì đều phải trải qua quá trình học hành nghiên cứu rèn luyện rất cực khổ. Tinh hoa chỉ có được khi trải qua tinh luyện. Tinh hoa chẳng ai mang ra cho không biếu không cả.

Nhưng người làm nhà theo phong thủy như thế này thường không thu được lợi lạc, hiệu quả gì từ phong thủy hết. Một thời gian sau họ nói phong thủy không đúng. Thấy làm nhà theo phong thủy mà như không. Thậm chí còn rước họa vì đưa tùm lum thứ vào trong nhà.

Dạng thứ 2: DẠNG RÂU ÔNG NỌ CẮM CẰM BÀ KIA

Đây là dạng gặp khá nhiều. Chủ nhà khi muốn làm nhà thường thuê một thầy phong thủy giỏi,và thuê một công ty thiết kế thi công nhà. Lúc này hay xảy ra tình trạng xung đột giữa thầy phong thủy và người làm thiết kế, thi công.

Nên nhớ là đang nói chủ nhà may mắn gặp được ông giỏi nha. Còn gặp phải ông tào lao thì còn nhức cái đầu hơn. Xung đột càng rắc rối. Mà kết quả cuối cùng là kiến trúc sư, kỹ sư xây dưng, thầu xây dựng thường là người chịu thua.

Sau đó thì ông làm thiết kế, thì công thì chửi ông thầy làm phong thủy vô lý. Ông thầy phong thủy thì xé các phương án bố trí đề xuất của ông thiết kế. Ông thầy phong thủy bắt làm như vậy, nhưng ông thiết kế thì phản biện lại làm như vậy là không hợp lý về công năng và mất thẩm mỹ. Thậm chí là không thể làm được, làm ra rất kỳ dị.

Rất nhiều kiến trúc sư, kỹ sử không thể hiện được ý mà ông thầy phong thủy giỏi mong muốn. thể hiện sai, vẻ sai, chỉ cần vẻ sai và phân độ, vài cm là đã trật mất ý thầy phong thủy mong muốn rồi. Lại không đề xuất được các giải pháp thay thể để thương lượng với ông thầy phong thủy.

Hai bên xung đột nhau về quan điểm nên không hợp tác nhau. Người chịu thiệt cuối cùng là chủ nhà, vì tốn tiền hai ba đầu mà ngôi nhà làm ra theo kiểu ông nọ cắm cằm bà kia, bố trí rối rắm, lộn xộn, bất hợp lý, phản khoa học, thẩm mỹ xấu.

Rất hiếm khi có sự kết hợp suôn sẻ giữa kiến trúc sư, công ty thiết kế và thầy phong thủy thực sự giỏi. Tạo ra được ngôi nhà phong thủy trọn vẹn.

Dạng thứ 3: LÀ DẠNG KẾT HỢP ĐỒNG BỘ.

Dạng này phân ra thành hai nhóm, nhưng nói chung là nhóm những người giỏi chuyên nghiệp. Nói được, làm được, có chân tài thực học.

Nhóm 1: Nhóm 1 là nhóm thầy phong thủy rất giỏi, rất có uy tín, làm đâu được đó, kiến thức phong thủy uyên thâm. Họ kết hợp ăn ý với kiến trúc sư giỏi, tạo thành một EKIP đội nhóm thiết kế nhà theo phong thủy nhiều năm nên có kinh nghiệm thuần thục. Làm đến đâu đạt đến đó. Số người giỏi như vậy rất ít.  Số người dở dở ương ương thì nhiều.

Nhóm 2: Nhóm này là nhóm một kiến trúc sư thiết kế được đào tạo kiến trúc rất bài bản, lại hiểu sâu về phong thủy nên có thể tính toán phong thủy rất chuyên nghiệp lại biết cách bố trí, tạo hình và các giải pháp thay thế điều chỉnh khi cần thiến, ứng biến nhanh, linh động, hiệu quả cao. Họ có tư duy phong thủy và cả kiến trúc đi từ tổng thể đến chi tiết.

Số người giỏi toàn diện thế này lại còn ít hơn. Xét cho cùng thì Việt Nam chỉ được vài người thôi.

Thân ái !

Kts Nguyễn Đức – Zalo: 0909 206 708

Check Also

xem-huong-nha-kieu-thay-boi-xem-voi

NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ HƯỚNG NHÀ MÀ 95% MỌI NGƯỜI ĐỀU MẮC PHẢI – PHẦN 1 – Bài 84

Bài chia sẻ “những ngộ nhận sai lầm về hướng nhà” này là một bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!