KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THỦY TỪ A TỚI Z – BÀI 4

BÀI 4: NHỮNG NGỘ NHẬN KHI LÀM NHÀ THEO PHONG THỦY

“Tam sao thất bản – Thất bản do tam sao”

Nghĩ củng vui khi xem game show tam sao thất bản. Bắt đầu từ nghệ sĩ Hồng Vân nói câu: “Năm con chó dẹp âu lo” nhưng khi truyền qua đến Ninh Dương Lan Ngọc thì thành “Năm con chó mệt thấy bà” rồi khi truyền đến Lê Dương Bảo Lâm thì thành “ Mất cái tó buồn thấy bà” rồi đến cuối cùng đến tai Hari Won thì thành “mút cái đó buồn thấy bà” khiến Trấn Thành rùng mình, cảm giác thốn đến tân rốn, cười đến bể bụng, không biết anh ấy đang nghĩ đến “mút cái đó” là mút cái gì ?

Ngẫm nghĩ lại phong thủy cũng thế thôi. Hơn 4000 năm lưu truyền lại từ người này qua người khác, do trình độ hiểu biết khác nhau, diễn giải khác nhau, ngôn từ Hán Việt lại có thể hiểu theo nhiều nghĩa, đa chiều vì vậy mà ngày càng làm cho Phong Thủy tam sao thất bản. Ngày này sách phong thủy đầy nhan nhãn, trên internet thì vô số trang web và bài báo đăng tải phát tán những sai lệch đó càng ngày càng lan tràn mọi nơi. Nó như một loaị vi rút đầu đọc nhận thức và làm cho người đời có nhiều ngộ nhận về phong thủy.

Ngộ nhận thứ nhất: Xem hướng nhà là tất cả, nhìn nhận phong thủy theo tư duy cục bộ.

Nguyễn Đức tứ trước tới nay nhận được vô số câu hỏi của các bạn mọi miền đất nước như: “Em ở hướng nhà đó thì sao, rồi em ở hướng nhà Ngủ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát thấy ghê quá, thấy lo quá, có cách nào hóa giải không ? chỉ giúp em với. Có nhiều người còn bị thầy bà tồi hù cho mà mất ăn mất ngủ, đổ bệnh thêm. Những trường hợp như vậy nhiều vô kể.

Vậy phải hiểu sao cho đúng ?

Chắc bạn đã từng được nghe qua câu chuyện ngụ ngôn thầy bói xem Voi: Thầy thì sờ voi, thầy thì sờ ngà, thầy thì sờ tai, thầy thì sờ chân, thầy thì sờ đuôi.

Đoạn, năm thầy ngồi bàn tán với nhau

Thầy sờ vòi bảo:Tưởng con voi nó thế nào, hoá ra nó sun sun như con đỉa.

Thầy sờ ngà bảo:Không phải! Nó dài dài như cái đòn càn.

Thầy sờ tai bảo: Đâu có! Nó bè bè như cái quạt thóc.

Thầy sờ chân cãi: Ai bảo? Nó sừng sững như cái cột đình.

Thầy sờ đuôi lại nói: Các thầy nói sai cả. Chính nó tua tủa như cái chổi xể cùn.

Năm thầy, thầy nào cũng cho mình nói đúng, không ai chịu ai, thành ra xô xát, đánh nhau tọac đầu chảy máu. Phong thủy một ngôi nhà củng vậy, nó là một bài toán tổng thể, nếu lấy hướng nhà mà xem rồi kết luận thì chẳng khác gì ông thầy bói mù sờ Voi kia. Như vậy thì thật là tai hại vì hướng nhà, cửa chính mới chỉ là cái miệng của nhà, thì nôm na có thể hiểu đó mới chỉ là cái vòi thôi.Đồng ý hướng nhà rất quan trọng, nhưng nó không phải là tất cả. Đọc các bài sau của Nguyễn Đức bạn sẽ hiểu.

Ngộ nhận thứ hai: Xem phong thủy như một phép màu kỳ diệu

Có một số người mê phong thủy đến cuồng tín, xem phong thủy như một phép màu cứu cánh. Có người tin phong thủy đến mức đảo điên tâm trí, cái gì cũng sợ “kỵ”, sợ “xui”, sợ phạm nhằm cung xấu, làm việc lớn nhỏ gì cũng giở sách ra coi, cũng lấy thước ra đo, lấy la bàn ra định hướng, hoặc chuyện gì củng không giám quyết, phải tìm đến mấy thầy phong thủy, thầy tử vi để hỏi, họ đặt hoàn toàn niềm tin, hy vọng vào phong thủy một cách thái quá. Điều này rất nguy hiểm, bất cứ  việc gì thái quá đều không tốt.

Thực ra phong thủy là một bộ môn nghiên cứu quy luật vận hành của tự nhiên ảnh hưởng đến con người từ đó giúp cho con người biết cách nương theo, thuận theo tự nhiên để sinh tồn thuận lợi, nó có tác dụng trợ giúp, hỗ trợ chứ không phải quyết định hết tất cả mọi thứ thịnh suy. Phong thủy chỉ là NGOẠI LỰC hỗ trợ thêm bên ngoài cho bạn. Muốn có kết quả như ý muốn thì bản thân bên trong bạn phải có ý chí tự lực tự cường,phải có NỘI LỰC bên trong kết hợp với sự thuận lợi của NGOẠI LỰC bên ngoài thì giúp bạn đạt kết quả như ý muốn nó dễ dàng hơn.

Tại sao một số người xem phong thủy như một phép màu ?

Thực tế hiện vẫn có một số thầy phong thủy còn áp dụng thêm các huyền thuật tâm linh nữa như luyện âm binh, bùa, chú, ngãi để trợ giúp, để sai khiến, giúp cho hiệu quả nhanh hơn, ứng nghiệm nhanh như phép màu làm cho những người sử dụng qua những tà thuật này đều tin tưởng ông thầy đó giỏi, cao tay.

Thực sự có những người làm được như vậy, nếu bạn thấy khó tin thì hãy inbox cho Nguyễn Đức, Nguyễn Đức sẽ cho bạn địa chỉ để đi đến kiểm chứng thực hư. Còn nếu bạn không tin, bạn muốn thử nghiệm về bùa về ngãi thì bạn hãy lập một tờ giấy cam kết chết hay có chuyện gì đó xãy ra thì bạn không bắt đền, không oán hận, không kiện, xong rồi cho các thầy thử nghề, tiếp thêm động lực cho các thầy đó một chút động lực bằng cách, làm đi, làm được tôi cho thêm tiền.  Bạn cứ thách mấy thầy đó kèm theo cho ít tiền thì họ làm cho bạn coi. Đó là những thầy tà, thầy pháp. Nguyễn Đức thấy họ làm được như những gì vừa viết ở trên. Nhưng những gì liên quan đến tâm linh không còn liên quan đến phong thủy nữa.

Một thầy phong thủy giỏi là phải biết tâm linh nhưng xin đừng ngộ nhận đừng nhập tâm linh và phong thủy vào nhau. Nhưng kiến thức nào trật ra ngoài cơ sỡ lý luận theo nguyên lý âm dương ngũ hành, bát  quái và kinh dịch là không thuộc phạm trù cơ sỡ lý luận phong thủy nữa.

Bản thân Nguyễn Đức có nghiên cứu qua các huyền thuật này nhưng không dùng vì nhận thấy những người thầy phong thủy dùng huyền thuật này dễ rơi vào ma đao, khi tâm tham và tâm sân nỗi lên sẽ làm bất chấp vì tiền và những gia chủ dùng ta thuật này một thời gian sau đều không có hậu vận tốt đẹp. Tác dụng phụ rất nhiều, rất nguy hiểm, rất tàn khốc về sau.

Lời bàn: Chúng ta nên học cách sống thuận thiên là tốt nhất, đối người thì ta lấy Nhân Đạo để đối đãi.. Đối với tự nhiên thì ta thông hiểu và thuận theo Thiên Đạo, Địa Đạo mà nương theo làm nhà, mà thích nghi để sinh tồn. Những gì tà thuật bất chính thì không nên dùng, vì dùng rồi sẽ lệ thuộc và nghiện, gieo nhân xấu gặt quả khổ đau về sau.

Thân ái !

Kts Nguyễn Đức

Check Also

bat-sat

LÀM NHÀ XONG MÀ TAI NẠN XUI XẺO ĐẾN LIỀN THÌ THƯỜNG PHẠM LỖI NÀY – BÀI 92

Kinh nghiệm này là kinh nghiệm xương máu mà Nguyễn Đức đã từng vấp, từng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 160

Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 162
error: Content is protected !!