KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THỦY TỪ A TỚI Z – BÀI 34

5BÀI 34: PHONG THỦY PHÒNG THỜ

“Cây xanh thì lá cũng xanh cha mẹ hiền lành để đức cho con”

Thờ tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt xưa và nay. Thờ cúng tổ tiên chính là nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành và gây dựng nên cuộc sống cho con cháu hôm nay.

Có được con cháu ngày hôm nay là nhờ vào tổ tiên. Tổ tiên giống như gốc rễ của cây đại thụ nuôi dưỡng để cành lá khỏe mạnh xanh tươi. Cành lá tượng trưng cho con cháu phát triển. Vì vậy, nếu không có gốc rễ, không có tổ tiên duy trì nòi giống truyền từ đời này sang đời khác thì cũng không có con cháu ngày nay. Tổ tiên Âm Đức – Phúc Đức càn lớn thì con cháu càng thịnh vượng.

Muốn một cây xanh tươi tốt người ta bón phân tưới nước ở gốc chứ chẳng ai bón phân ở trên ngọn cả. Thờ ông bà tổ tiên, lo cho âm phần chính là bón phân tưới nước cho góc cây gia phả nhà mình. Phúc khí của một gia đình, một chi họ, một dòng họ đều đi từ gốc mà ra.

Tục thờ cúng tổ tiên chính là sự ghi nhớ công ơn và là cách để chăm chút cho cái gốc của mình, gốc có tốt thì cây mới phát triển ra hoa kết trái tốt. Người ta thường nói, tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu là như vậy.

Xét về nhân cách làm người, nếu một người nào đó có nhân cách tệ đến mức, cha mẹ, ông bà tổ tiên sinh ra họ mà họ củng không tôn kinh,yêu thương, không trân trọng thì người đó củng sẽ chẳng xem bất kỳ ai trong xã hội ra cái gì. Họ có nhân cách dưới mức bình thường, là người không thể tin tưởng được, không thể làm bạn cùng được, không thể làm ăn tử tế được.

Nói đến thờ cúng là nói đến TÂM LINH. Mà nói đến tâm linh thì không thể sờ, không thể nắn, không thể nhìn thấy được. Trừ những người tu đạo, tập luyện lâu năm nên có có khả năng đặc biệt như Thiên Nhãn Thông – Nhĩ Tâm Thông – Tha Tâm Thông. Hoặc một số ít người bẩm sinh có khả năng đặc biệt nên thấy rõ.

Hiện nay chưa có một công trình khoa học nào đã nghiên cứu, có thể chứng minh được làm bàn thờ, phòng thờ đúng theo phong thủy thì sẻ tốt và giải thích dưới góc nhìn tâm linh thì người bình thường củng sẻ không kiểm chứng được, củng không thế biết được đúng hay sai. Tâm linh là vấn đề có thật nhưng mắt thường của người thường không nhìn thấy được. Chỉ khi trút hơi thở cuối cùng để thành người thiên cổ thì mới biết chính xác tâm linh là cái gì, có hay không. Nhưng mà để đến lúc đó mới biết thì muộn rồi.

Nguyễn Đức để ý nhiều thấy rõ, những dòng họ nào mà con cháu thành tâm, luôn hướng về, luôn quan tâm đến nguồn gốc của mình thì dòng họ đó thịnh vượng, nhiều người tài và phát triển bền vững trường tồn. Ví dụ như dòng họ Vũ ( Vỏ) ở Hải Dương chẳng hạn. Một dòng họ lớn mà đời nào, thời nào củng có người tài giỏi.

Nguyễn Đức chiêm nghiệm lại từ trước tới nay nhận thấy những người nào quan tâm đến vấn đề thờ tự, quan tâm đến vấn đề mồ mả ông bà tổ tiên một cách thành tâm thì đều có âm đức tốt, vì vậy mà gặp nhiều thuận lợi, và may mắn trong cuộc sống hơn là có thật. Người ta vẫn thường nói với nhau là được âm phù hộ, “hay âm phù dương trợ”.

Ngoài chức năng thờ cúng ông bà ra thì phong thờ sẽ vô cùng có ý nghĩa quan trọng nếu chủ nhân và các thành viên trong gia đình đó dùng để tu tập tiến hóa tâm linh. Sẽ có ý nghĩa hơn nếu nơi đó có thêm một bàn thờ Phật hoặc Bồ Tát, hăng ngày cứ vào một khoảng thời gian nhất định ta thắp một nén hương lên bàn tổ tiên, một nụ Trầm hương lên bàn thờ Phật rồi ngồi thiền khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ, cứ làm như vậy đều đặn từ ba đến năm năm trở lên thì trí tuệ ngày càng sáng ra.Lúc này bạn sẻ tư hiểu tâm linh là cái gì, tại sao lại cần phải có phòng thờ mà chẳng cần ai giải thích, tính hợp lý đúng sai của nó nữa.

Những nguyên tắc khi bố trí phòng thờ.

–          Phòng thờ nên đặt tại khu vực tốt và nhìn về hướng tốt theo tuổi của gia chủ. Thường là phải nhìn theo hướng nhà. Vị trí tốt nhất là đặt được vào vị trí ÂM QUÝ nhân trên mặt bằng của một ngôi nhà. Tối kỵ đặt vào các vị trí ĐỘC HỎA – ĐẠI SÁT – ÂM DƯƠNG SAI KHÁC – BÁT SÁT HOÀNG TUYỀN.

–          Bàn thờ nên để những nơi tạo điều kiện cho sự thuận lợi hương hoa, chăm sóc, lau chùi tường xuyên. Nhiều nhà thường đưa phòng thờ lên trên tầng thượng, rồi do lười biếng, hời hợt nên chẳng mấy khi lên trên chăm sóc, như vậy thì có thờ củng như không.

–          Phòng thờ cần phải là nơi tôn nghiêm thánh kính nên tránh gần các khu vực ô uế như phía dưới hoặc phí trên là nhà vệ sinh…

–          Phòng thờ cần phải tàng phong tụ khí nên tránh gió thổ vào quá mạnh, tránh những xung xạ, trực xạ, ác xạ chiếu vào bàn thờ.

–          Thờ cúng trong nhà nên làm  vừa phải gọn gàng, sạch sẽ, không nên làm bề thế quá, hay trang trí gây ra cảm giác giông như nhà thờ họ hay chùa chiền, miếu, điện. Nhà là nơi người dương  ở. Làm lớn quá thì tự nhiên có cảm giác âm vượng. Người lạ vào nhà thấy sợ, mà người trong nhà củng có xu hướng ngày càng ít người, sức khỏe yếu, sống không thọ.

Cách bố trí bàn thờ đúng theo phong thủy thì hãy nhìn theo hình phía dưới để bố trí cho đúng

Thân ái !

Kts Phong Thủy Nguyễn Đức – Zalo: 0909 206 708

Check Also

Tuổi đinh mão xây nhà năm nào là đẹp nhất

XÂY NHÀ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ – BÀI 91

  Từ trước tới nay Nguyễn Đức có nhiều cơ hội và chạm và chứng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 160

Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 162
error: Content is protected !!