KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THỦY TỪ A TỚI Z – BÀI 31

BÀI 31: PHONG THỦY PHONG BẾP

“Bệnh tật,khó khăn, nghèo khổ do ăn ở mà ra”

Những năm tháng sinh viên học ĐH kiến trúc TP.HCM tôi may mắn được theo học PHONG THỦY từ một thầy thuốc ĐÔNG Y rất giỏi.  Thầy là một thầy thuốc Đông Y nổi tiếng ở Thủ Đức nhưng lại rất giỏi phong thủy. Nay thì thầy đã sang Mỹ định cư bên đó rồi.

Các bệnh nhân đến nhờ thầy chữa trị rất đông, nhưng những người nào mà được thầy chữa lành bệnh rồi, nếu sau một thời gian lại bị bệnh tái phát thì thầy đều yêu cầu chỉnh sửa lại phong thủy trong nhà. Lúc thì tôi thấy thầy chỉnh lại hệ thống cửa, lúc thì chỉnh bếp, lúc thì chỉnh phòng ngủ. Lạ thay, khi thầy chỉnh sửa như vậy thì bệnh nhân hầu như không bị bệnh tái phát lại sau khi đã chữa lành.

Tôi thắc mắc hỏi tại sao lại như vậy. Thầy nói với tôi rằng. Phải truy tìm được nguồn gốc gây bệnh thì mới trị bệnh được. Bệnh tật là do ăn ở mà ra. Nếu ăn uống không phù hợp với cơ địa thì lâu ngày sẻ có vấn đề, nếu ở không phù hợp thì lâu ngày củng có vấn đề. Chửa bệnh mà không điều chỉnh lại ăn, không sửa lại chổ ở thì bệnh lại tiếp tục tái phát, vì nguồn gốc gây ra bệnh không được tiêu trừ.

Lúc đó thì tôi chưa hiểu những gì thầy nói lắm !

Tôi hỏi lại thầy: Con chưa tìm ra được mối liên hệ nào để giải thích được TÁC DỤNG của chỉnh sửa bếp lại ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng hạnh phúc, ảnh hưởng đến thịnh suy của một gia đình cả

Thầy trả lời: Bếp là nơi nấu thức ăn để nạp năng lượng cho cơ thể. Bếp nấu được thức ăn ngoài việc có lữa có nước, có thực phẩm để nấu đồ ăn thì còn có một thứ vô cùng quan trọng nữa đó là sinh khí, là dưỡng khí. Nếu dưỡng khí đó có ÂM – DƯƠNG – NGỦ hành tương sinh, tương hòa với đặc tính HỎA khí của bếp, như vậy là bếp tốt, có sinh khí, dưỡng khí, nấu ra đồ ăn có năng lượng cao, giúp người ăn khỏe mạnh, minh mẫn mà dẫn tới các vấn đề tốt khác phát sinh theo.

Còn bếp có ÂM KHÍ nhiều, bếp có ÂM – DUƠNG ngủ hành xung khắc với hỏa khí thì nấu ra thứ thức ăn ít năng lượng, lâu ngày mà sinh bệnh, kéo theo các hệ lụy xấu phát sinh về sau, đó là cái bếp ĐỘC HẠI.

Tôi nói lại với thầy: Con vẫn chưa hiểu.

Thầy nói lại: Vậy thôi kệ mày ! ^^

Nhưng tôi cứu lèo rèo hỏi đi hỏi lại, không để cho thầy yên, nên cuối cùng thầy giải thích cho tôi thế này. Thầy lấy củ Nhân Sâm và củ Thượng Lục ra. Thầy nói hai củ này nhìn bề ngoài nó gần giống nhau. Nhưng một củ NHÂN SÂM thì rất tốt, rất nhiều năng lượng, còn củ THƯƠNG LỤC ăn vào chết người.  Sinh khí có hay không chỉ có thể cảm nghiệm hay đã trải qua thử nghiệm rồi mới có kinh nghiệm. Chứ nhìn vẻ bề ngoài rất khó phân biệt. Cái bếp cũng vậy. Nhìn giống nhau, nhưng có cái là bếp sinh khí như NHÂN SÂM, nhưng có cái như cũ THƯƠNG LỤC vậy.

Đối với nghề thầy thuốc cũng vậy, có người thầy thuốc có BÀN TAY VÀNG, bàn tay nhiều năng lượng thì bốc thuốc bệnh nhân rất nhanh lành, mổ, hay nắn chỉnh, bấm, huyệt, xoa bóp bệnh nhân đều nhanh lành. Nhưng có những người có bàn tay càng chửa, bệnh nhân càng nặng hơn, nhìn bề ngoài thì tay ai củng giống tay ai. Điều này những ai làm nghề y sẽ thấu hiểu.

Lúc thầy giải thích như vậy thì tôi mường tượng hiểu. Rồi sau này tôi làm nghề thiết kế nhà nhiều năm thì tôi mới có trải nghiệm, mới thấy đúng. Cái bếp nào là cái bếp NHÂN SÂM, cái bếp nào là bếp THƯƠNG LỤC.  Tuy bề ngoài nhìn giống nhau nhưng những ai không hiểu được ÂM – DƯƠNG – NGỦ HÀNH – BÁT QUÁI – KINH DỊCH thì không phân biệt được, không giải thích được.

Hậu quả nếu vô tình đặt cái bếp sai có thể dẫn tời hay ốm đau bệnh tật, gia cảnh khốn đốn, làm ăn gặp nhiều trắc trở khó khăn. vợ chồng không hòa thuận, lục đục. Hiếm muộn con cái. Nếu gia đình nào đang gặp hoàn cảnh như vậy, nếu gặp một chuyên gia phong thủy thực sự giỏi, họ chỉnh cho cái bếp rồi sửa lại cho hệ thống cửa chính, cử phụ  và phòng ngủ là thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp ngay trong vòng vài tháng là cảm nhận được rõ. Nhưng mà tốt nhất là tính toán điều chỉnh ngay từ đầu chứ đừng để bị rồi mới chữa, VỪA MẤT TIỀN – VỪA MẤT SỨC KHỎE …vv

Việc đặt bếp có 3 tiêu chí cốt lõi sau.

1.  Hướng Bếp: Phải quay về hướng tốt của Gia chủ, lại có ngủ hành tương sinh với hành HỎA của bếp. Hướng bếp quay về hướng tốt thì dĩ nhiên lưng của bếp bắt buộc là hướng đối diện rồi.

2.  Vị trí đặt Bếp: Phải là vị trí tốt của khu đất, có sinh khí nhiều, có Âm – Dương – Ngủ hành không bị xung khắc với Hỏa khí.

Vị trí đặt bếp củng bám sát theo nguyên lý Âm – Dương – Ngủ hành mà tính. Đặc tính của bếp là hành HỎA, thì các phương vị cần phải có ngủ hành bình hòa hoặc tương sinh với hành HỎA của Bếp. Nên trên 24 sơn hướng thì hãy tìm những cung có ngủ hành Hỏa hoặc MỘC mà đặt. Bất đắc dĩ mới đặt vào cung có ngủ hành THỔ. Tuyệt đối kỵ những cung có ngủ hành THỦY và KIM.

Khi đặt bếp cần tránh các vị xấu trí tính theo An Thần Sát như: Độc Hỏa – Đại Sát – Thiên Hình. Khi đặt bếp cần tránh các phương vị phạm Hoàng Tuyền – Bát Sát.

3.  Hình thế: Về hình thế thì bếp cần phải tàng phong tụ khí nên tránh các luồng khí mạnh xọc thẳng vào bếp. Các nguồn khí ô uế, các nguồn khí có ngủ hành Kim và ngủ hành Thủy xọc thẳng vào bếp. Các tia ác xạ xấu từ đất, các tia các xạ xấu từ thiết bị điện xung quanh và cả từ tường vũ trụ.

Để đặt được một cái bếp tốt phải hiểu thật sâu, nắm thật chắc nguyên lý Âm – Dương – Ngủ hành – Bát Quái – Kinh Dịch thì đặt sẽ đúng, sẽ tốt, mới ra được cái bếp NHÂN SÂM. Trên mạng có trang web chỉ thế này thế kia, rồi đọc sách thì có nhiều sách hướng dẫn thế này thế kia, rối loạn cả lên. Nhưng phải nắm được cái sườn cốt lõi là Âm – Dương – Ngủ Hành – Bát Quái – Kinh Dịch. Nếu không hiểu thông suốt thì dễ bị rối loạn rồi làm sai, mà củng không thể phân biệt được đúng sai, lại không có kinh nghiệm thực tế, chắt lộc, kiểm chứng đúng sai, dĩ nhiên tính toán đặt bếp theo máy móc sách vở nên không hiệu quả.

Thân ái !

Kts Nguyễn Đức – Zalo: 0909 206 708

Check Also

Tuổi đinh mão xây nhà năm nào là đẹp nhất

XÂY NHÀ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ – BÀI 91

  Từ trước tới nay Nguyễn Đức có nhiều cơ hội và chạm và chứng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 160

Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 162
error: Content is protected !!