KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THỦY TỪ A TỚI Z – BÀI 3

Bài 3:  PHONG THỦY TẠI TÂM CÓ ĐÚNG KHÔNG ?

“Tâm chưa thiện phong thủy vô ích ”

Có người nói rằng câu nói này do Khổng Tử nói, lại có tài liệu cho rằng đây là câu nói này là của Lâm Tắc Từ người Phúc Kiến. Xuất xứ do ai nói có lẽ không quan trọng, điều quan trọng là ta học được gì từ câu nói nổi tiếng trên và rồi hiểu và ứng dụng sao cho đúng.

Có nhiều người dựa vào câu nói “Tâm chưa thiện phong thủy vô ích” để nhấn mạnh phong thủy, địa lý không có ích gì cho đời. Nếu nói như thế thì người đó không hiểu gì về ĐẠO.

Quy luật muôn đời dù muốn hay không muốn tin thì nó cũng vậy. Con người sống giữa trời đất này chung quy lại chỉ tồn tại hai mối quan hệ lớn. Mối quan hệ thứ nhất là mối quan hệ giữa NGƯỜI với NGƯỜI. Mối quan hệ thứ hai là mối quan hệ giữa NGƯỜI và THIÊN NHIÊN.

Đối với mối quan hệ giữa người với người lấy NHÂN ĐẠO làm trọng. Đối với mối quan hệ con người với thiên nhiên thì phải hiểu quy luật THIÊN ĐẠO – ĐỊA ĐẠO để thích nghi, để nương theo, để sinh tồn. Không nên hiểu theo góc nhìn phiến diện như vậy được. Hiểu như vậy là hiểu sai ý Không Tử rồi.

Mối quan hệ giữa con người với con người  lấy nhân đạo làm trọng

Mối quan hệ giữa con người với con người lấy NHÂN ĐẠO làm trọng đó là đạo làm người. Theo Đạo  Khổng thì một con người muốn hướng tới nhân cách cao thượng thì không thể thiếu tu tập: Nhân, Lễ , Nghĩa, Trí, Tín. Còn đạo Phật thì yêu cầu phật tử tại gia khi bước chân vào đạo phải giữ 5 lời hứa: Lời hứa không sát sinh, Không trộm cắp, không nói lời gian dối, không tà dâm, không sử dụng chất kích thích làm cho tâm trí mất kiểm soát. Cao hơn nữa các phật tử tiến tới tu tập bát chánh đạo.

Chung quy lại NHÂN ĐẠO là đạo làm người. Sống ở đời tự nhiên ai cũng thích kết giao với người có tâm tính hiền hòa, lương thiện, thật thà sống vì người khác, rãi tâm từ bi yêu tất cả chúng sinh. Một con người luôn được sự yêu mến của người khác thì đi đâu cũng được tạo điều kiện, được nâng đỡ trong cuộc sống mà thường gặp dữ hóa lành, đường đời sự nghiệp cũng vì vậy mà có phần thuận lợi hanh thông.

Theo quan điểm của đạo Phật, con người chết không phải là hết mà còn tái sinh tuần hoàn theo lục đạo luân hồi. Khi sống tử tế, gieo duyên lành thì khi tái sinh gặp lại nhau tự dưng đem lòng quý mến, giúp đỡ nhau hết mình dù không máu mủ ruột rà, thân quen. Còn nếu gieo ác duyên thì ngay từ lần đầu gặp nhau đã thấy cái mặt ghét ghét dù chưa nói với nhau câu nào, mở miệng ra là muốn cải lại, làm cái gì cũng không vừa mắt. Bạn tự chiêm nghiệm lại mình đã từng gặp từng thấy như vậy chưa ?

Cũng theo quan điểm của đạo phật và các đạo giáo khác đều cho rằng: Trên đầu, dưới đất đều có thần linh, đất có thổ công, sông có hà bá. Thần linh tức là những linh hồn được giao chức sắc nhiệm vụ cai quản ổn định cỏi vô hình. Họ đều thấy, đều nghe đều biết hết những việc của mọi người làm mà ghi sổ công tội. Sổ công tôi đó chính là ngân hàng ÂM ĐƯC – PHÚC ĐỨC. Cái Đức cái Phúc đó do tu một phần NHÂN ĐẠO mà có được.

Nếu như ai đó có tâm thuật bất chính, làm việc tàn ác thì chẳng có thần linh nào có thể cảm mến xót thương. Còn nếu ăn ở hiền đức tự nhiên được các vị đứng sau độ trì cho mà tự nhiên nhiều việc gặp họa hóa lành, sự việc thuận lợi hanh thông có phần dễ dàng.

Trong sách phong thủy bí truyền THÔI QUAN THIÊN có viết: “Trong nhà có người đức hạnh cao thượng thì đất đá sông núi gần đó nhất định có linh khí” Linh khí ở đây là vậy ! Người có nhân cách cao thượng thường có long thần hộ pháp che chở, quỷ thần kính nể.

Thông thường mỗi cuộc đất kết phát long mạch lớn thường có vị thần canh giữ. Họ chỉ để dành cho những người đủ đức hạnh, đủ phước. Người tàn ác, người thiếu phước cố tình chiếm giữ thì thần linh phạt cho điêu đứng, tan gia bại sản, chết người mà bỏ đi. Đó chính là lý do của câu nói: “Tiên tích đức – Hậu tầm long”. Khi Đức và Phước chưa đủ thì khó có được đất tốt, nhà tốt, khó gặp được người có chân tài thực học chỉ điểm giúp cho.

Những người thiếu đức thiếu Phước, Nguyễn Đức thường thấy rằng họ gặp phải đất xấu, hung dữ, nhưng lại tưởng là đất tốt, lại dễ dàng tin vào những thầy phong thủy kém cỏi chỉ vớ vẫn cho mà rước họa thêm. Hoặc họ chẵng tin ai, rất bảo thủ. Đến khi họa giáng xuống mọi chuyện đã rồi thì khọ mới nói câu “ Biêt sự… ! Giá như …!”.

Mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên

Thiên Đạo – Địa Đạo là  quy luật vận hành của thiên nhiên.Vạn vật vận hành theo quy luật hết thịnh rồi suy, chu kỳ tuần hoàn biến đổi liên tục không ngừng. Tự thân mỗi dạng vật chất có các đặc tính năng lượng khác nhau, vận hành theo chu kỳ của riêng nó. Năng lượng đó có sự tương hợp, tương hòa, tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Vật chất không tự sinh ra mà không tự mất đi mà biến đổi từ dạng này sang dạng khác. (Định luật bảo toàn năng lượng )

Hơn 4000  năm trước tổ tiên ta đã phát hiện ra quy luật này đặt cho nó cái tên rồi phân chia các dạng năng lượng đó theo ngũ hành – âm dương, bát quái, 64 quy luật vận hành của tự nhiên ( Kinh Dịch ). Hiểu tính quy luật hợp hóa, khắc chế và tương sinh với nhau để vận dụng vào cuộc sống, đặc biệt là nhà cửa để tránh bớt họa từ thiên nhiên.  Kiến thức đó gọi là Địa Lý, Phong Thủy. Rồi nhìn lên trời nghiên cứu quy luật vận hành của vũ trụ thì gọi là Thiên Văn.

Để chứng minh cho lý luận này Nguyễn Đức thường cho mọi người trải nghiệm thực tế. Nguyễn Đức thường dùng đá Âm – Dương – Ngủ Hành rồi test thử lên từng người bằng phương pháp trương lực cơ. Kết quả sau khi test xong thì 100% tự cảm nhận được rõ ràng. Ngủ hành nào hợp với mình thì họ trở nên mạnh gấp nhiều lần, còn ngủ hành nào không hợp thì khi cầm trong tay thôi họ đả tự thấy yếu xìu, bủn rùn thấy rõ.

Khi biết rõ, hiểu rõ quy luật này thì ta nương theo sự hòa hợp và tương sinh  để tăng thêm sự minh mẫn, khỏe mạnh, thuận lợi. Tránh các trường hợp khắc chế để hạn chế bớt thiệt hại. Đó chính là cách sống hòa thuận với thiên nhiên, với mọi thứ xung quanh.

Một ngôi nhà phong thủy tốt chính là ngôi nhà có nhiều sự hòa thuận với thiên nhiên, chủ nhà và các thành viên trong gia đình hòa hợp với ngôi nhà và hòa hợp với nhau. Ở một ngôi nhà phong thủy tốt Luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi về nhà. Trí tuệ minh mẫn, sức khỏe tốt, từ đó làm việc sáng tạo hơn, siêng năng rèn luyện học tập hơn, ứng xử hòa nhã khôn khéo mà thu hoạch được nhiều thành công trong sự nghiệp, trong công việc hơn, từ đó tiền tai kéo về, hạnh phúc, gia đình sum vầy vui vẻ.

Hiểu được phong thủy như vậy là hiểu theo chiều hướng tích cực, thì mới thu đượcnhững  giá trị lợi lạc của nó. Đó chính là lý do phong thủy tồn tại trên 4000 năm, tự bản thân nó có lý, nó có giá trị để trường tồn. Còn không thì nó đã bị đào thải lâu rồi. Củng không vì câu nói trên mà Phong Thủy bị tiêu diệt. Nó chỉ bị đào thải khi nó không còn giá trị để sử dụng. Còn khi nào nó còn giá trị thì sẽ trường tồn với thời gian.

Một con người khôn ngoan là con người biết cách tự cường, biết phát triển nội lực bên trọng, biết cách sống thuận theo quy luật Nhân Đạo – Thiên Đạo – Địa Đạo để lấy được thêm sự thuận lợi của ngoại lực bên ngoài ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG. Khi đọc đến đây chắc bạn cũng đã hiểu hết và tự có câu trả lời mỗi khi ai đó nói với bạn rằng: Phong Thủy tại tâm – Tâm chưa thiện phong thủy vô ích rồi phải không ?.

Thân ái ! 

Kts Nguyễn Đức 

Xem tiếp bài 4:  Click Ở ĐÂY

Check Also

bat-sat

LÀM NHÀ XONG MÀ TAI NẠN XUI XẺO ĐẾN LIỀN THÌ THƯỜNG PHẠM LỖI NÀY – BÀI 92

Kinh nghiệm này là kinh nghiệm xương máu mà Nguyễn Đức đã từng vấp, từng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 160

Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 162
error: Content is protected !!