KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THỦY TỪ A TỚI Z – BÀI 26

BÀI 26: TRÌNH TỰ KHẢO SÁT XEM PHONG THỦY MỘT KHU ĐẤT ĐỊNH XÂY NHÀ

Xem xét phong thủy một khu đất định xây nhà, cần phải có tuần tự và phương pháp, mới đạt hiệu quả cao. Dù có kiến thức uyên bác đến đâu, kinh nghiệm dày dạn đến đâu thì  củng nên theo trình tự để không bỏ sót tư liệu, mà dẫn đến sai sót. Input (đầu vào)  sai thì output (đầu ra) sẻ sai theo.

Cảm nhận về đất và chủ nhà.

Khi đi khảo sát cuộc đất định xây nhà hay xem phong thủy cho nhà của bất cứ ai đó nên đến đó ngồi chơi uống nước, thư giãn thoải mái khoảng 15 đến 30 phút gì đó, vội gì hết. Hãy hòa đồng năng lượng với xung quanh. Giữ được tâm trạng vô thức trống rỗng, không can thiệp lý trí, để trực giác cảm nhận, các giác quan cảm nhận và thu về được kết quả đất đó như thế nào, có sinh khí không, có dễ chịu không, chủ nhân của khu đất đó có phúc có phước không, tâm tướng thế nào có đáng để làm không, phải cân đo được phúc phước của nhà người ta.

Để có được năng lực trên đòi hỏi phong thủy sư phải kiên trì tập luyện những bài tập đặc biệt lâu ngày mới có được. Thường thường, cảm giác, ấn tượng đầu tiên là ấn tượng đúng nhất. Gương càng sạch, càng sáng thì soi hình càng rõ.

Nhìn địa hình địa thế từ bản đồ.

Hãy lên google map mở bản đồ ra rồi bật định vị lên. Lúc này điện thoại sẽ cho chúng ta biết ta đang đứng ở đâu, địa hình địa thế như thế nào, nhận biết hết địa hình địa thế những ngôi nhà cao thấp xung quanh, đường đi, sông rạch, núi đồi quanh đó. Biết rõ chính xác hướng đất, hướng nhà, đường nước đến được nước đi. Để lấy dữ liệu tính toán phong thủy về sau.

Người nào mà kỹ tính hơn thì hãy định vị khu đất trước khi đi khảo sát, rồi chụp màn hình lấy địa thế khu vực đó, sau đó áp đồ hình la bàn phân châm lên. Tiếp theo đi in địa hình đó ra rồi sau đó đến thực tế đánh dấu lại các điểm cần lưu ý trên địa hình đó. Các thông số cao thấp, hình thế và đường nước đi, đường nước đến rất tỉ mỉ, tránh sai sót.

< Phải đo chính xác từng phân độ, vì chỉ cần sai lệch một vài phân độ là kết quả hiệu nghiệm khác nhau >

Đo chính xác hướng nhà

Đo chính xác hướng nhà bao nhiêu độ bằng la bàn chuyên dụng trên nhiều vị trí khác nhau của khu đất, kết hợp với đo hướng trên vệ tinh để đo được phân độ chính xác nhất của khu đất hay ngôi nhà định xem. Thông thường trên khu đất hoặc ngôi nhà hay bị nhiễu từ trường nên đó một vị trí, một lần sẽ không chính xác. Cần phải tỉ mỉ kiểm tra trên nhiều vị trí, rồi đối chiếu lại phân độ trên bản đồ vệ tinh thì mới đo hướng nhà chính xác được. Nếu đo hướng nhà sai, phân độ đo sai lệch vài độ là tính toán sai, luận đoán có nguy cơ sai lệch rồi.

Quan sát địa hình thực tế xung quanh

Để ý xem hệ thực vật, côn trùng trên đất và xung quanh phát triển có bình thường không, để ý xem ngoài cổng chính hay mặt tiền khu đất và xung quanh khu đất có các xung xạ xấu, từ trường xấu, năng lượng xấu không. Đo các chỉ số địa sinh học khu đất. Khoanh vùng xác định các vùng đất tốt và đất xấu để sau này tính toán chi tiết. Kỹ hơn thì quay video, chụp hình làm tư liệu để xem xét lại khi có điều gì đó nghi ngờ trong quá trình tính toán phong thủy.

Người nào kỹ tính thì còn đi bộ trong vòng bán kính vài trăm mét xung quanh khu đất dự định thiết kế xem và cảm nhận những ngôi nhà trên một tuyến đường gần đó như thế nào, những người sống trong khu vực đó họ có tốt không, thịnh suy thế nào, dân trí thế nào, để ý xem nhân tướng người xung quanh khu vực đó thế nào để có thêm căn cứ cơ sở luận đoán. Và rút kinh nghiệm.

Khảo sát tâm linh

Dùng các khả năng đặc biệt để xem thử đất có mồ mả hài cốt phía dưới không, xem thử có âm linh cư trú hay phảng phất qua lại trên khu đất không? Nếu có thì cần biết trước mà tránh hay tìm cách hóa giải trước khi làm nhà. Đừng để làm đè lên rồi mới biết thì rắc rối lắm.

 

Test chính xác đặc tính âm dương ngủ hành của chủ nhà.

Thiết kế kế nhà muốn đạt hiệu quả thì phải biết chính xác đặc tính âm dương – ngủ hành của chủ nhà đó đang như thế nào. Là người thiếu Âm hay thiếu Dương hay là người cân bằng Âm – Dương. Họ cần bổ sung thêm ngủ hành gì. Dư thừa ngủ hành gì. bổ sung khoảng bao nhiêu là vừa. Thì sau này công việc bố trí, tính toán thiết kế, sử dụng màu sắc vật liệu mới phù hợp được. Mới bổ trợ được cho gia chủ được.

Cách tính âm dương ngủ hành theo bản mệnh ngủ hành nạp âm hoặc tính theo dụng thần, hỉ thần theo tứ trụ có khi đúng khi sai. Cách chính  xác nhất là sử dụng đá âm dương – ngủ hành test thực tế trên người chủ nhà, cách này sẽ cho đáp án ngay lập tức. Chủ nhà củng ngay lập tức tự cảm nhận được khi test.

Sau khi test Âm – Dương ngủ hành xong thì xác định hướng thực sự hợp với chủ nhà, bằng con lắc cảm xạ. Thực sự một người chỉ hợp được một hoặc hai hướng là cùng. Cần phải xác định rõ rồi chỉ cho chủ nhà về sau theo hướng đó mà ứng dụng thì thấy hiệu quả rõ rệt. Khi thiết kế nhà cần biết chủ nhà hợp hướng nào nhất mà cố gắng điều chỉnh trong mức độ có thể, khi cân đối lại giữa công năng và thẩm mỹ ngôi nhà.

Lấy thông về gia chủ và các thành viên trong gia đình

Lấy thông tin ngày, giờ, tháng, năm sinh của các thành viên trong gia đình để về phục vụ cho phần phân tích, tính toán phong thủy cho từng người trong ngôi nhà.

Phía trên là bảy bước để khảo sát lấy thông tin cần thiết để tính toán thiết kế một ngôi nhà tốt theo phong thủy. Nếu làm đúng trình tự theo quy trình như vậy thì mới ra kết quả tốt cho công việc tính toán và thiết kế nhà theo phong thủy về sau.

Thân ái !

Kts Nguyễn Đức – Zalo: 0909 206 708

Check Also

Tuổi đinh mão xây nhà năm nào là đẹp nhất

XÂY NHÀ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ – BÀI 91

  Từ trước tới nay Nguyễn Đức có nhiều cơ hội và chạm và chứng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 160

Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 162
error: Content is protected !!