KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THỦY TỪ A TỚI Z – BÀI 23

BÀI 23: ĐỪNG MỞ CỬA SỔ CỦA THÔNG GIÓ MỘT CÁCH TÙY TIỆN

Có một số người sau khi làm nhà xong mà tại họa ập đến liền, ứng nghiệm rất nhanh chỉ trong vòng vài tuần, vài tháng sau khi vào nhà mới ở thường phạm lỗi này, đó là lỗi mở cửa sổ, cửa thông gió, lối đi phụ, đường nước  vào cung Bát Sát.

Nhớ lại ngày xưa, lúc đó còn là sinh viên năm 3 trường Đại Học Kiến Trúc TP.HCM lúc này vừa học vừa đi làm thêm, kinh nghiệm đến kiến thức từ phong thủy đến kiến trúc còn non nớt, lúc đó có một người anh quen biết khá thân thiết nhờ vẻ giúp cho ngôi nhà phố, thế là đồng ý vẻ luôn. Củng áp dụng phong thủy vào tính toán khá chi tiết.

Mọi việc từ thiết kế đến thi công khá suôn sẻ, ngày tân gia được anh mời đến ăn tân gia rồi giới thiệu cho mọi người đây là kiến trúc sư thiết kế nhà cho anh, mọi người đều khen nhà đẹp và lạ, không đụng hàng từ kiến trúc đến nội thất, anh bạn tâm đắc vô cùng, vì hết ít tiền hơn nhà bên cạnh mà đẹp hơn gấp nhiều lần.

Nhưng niềm vui đó chẳng được bao lâu. Sau khi tân gia vào nhà mới được một tuần thì anh bị tai nạn xe máy gãy chân, rồi sau đó một tuần lại té cầu thang thêm phát nữa gãy tay. Thế là sau hai tuần vào nhà mới ở anh hoang mang choáng váng không biết chuyện gì đang xảy ra. Nguyễn Đức cũng vậy, không biết nguyên nhân tại sao luôn.

Lúc này tình thế đã vượt ra ngoài khả năng của Nguyễn Đức nên Nguyễn Đức phải nhờ đến sư phụ. Sư phụ chỉ ra cho 2 lỗi, một lỗi là đặt bếp sai vị trí và lỗi nặng nhất là lỗi mở cửa sổ, cửa thông gió tùy tiện, nên Phạm Bát Sát. Nguyễn Đức có được một bài học nhớ đời.

Vậy như thế nào là phạm Bát Sát, tại sao phạm Bát Sát lại nguy hiểm vậy ?

Những lưu ý về bát sát

Khảm Long Khôn Thỏ Chấn sơn Hầu.
Tốn Kê, Kiền Mã, Đoài Xà đầu.
Cấn Hổ Ly Chư vi sát diệu.
Mộ trạch phùng chi nhất về hưu.

Dịch nghĩa:

1/ Phương Khảm thì kỵ khắc với Phương Thìn. Phương Khôn kỵ khắc với phương Mão (. Phương Chấn kỵ khắc với phương Thân.

2/ Phương Tốn kỵ khắc với phương Dậu. Phương Càn thì kỵ khắc với phương Ngọ. Phương Đoài thì kỵ khắc với phương Tị.

3/ Phương Cấn kỵ khắc với phương Dần. Phương Ly thì kỵ khắc với phương Hợi.

Giải thích

Để ý các cặp ngủ hành bạn sẽ thấy sự xung khắc ngủ hành, dẫn tới sự xung đột hai nguồn khí, hai dòng năng lượng trong nhà. Ví như hướng Khảm ( Ngủ hành Thủy)  mở cửa sổ, lối đi phụ ở phương Thìn vị Thìn ( ngủ hành Thổ) Như vậy Thủy thổ xung khắc, cặp đối xung. Các hướng khác củng tương tự.

Tất nhiên ở đây tôi giải thích cho bạn là một người đang chuẩn bị làm nhà và trước tới nay chưa học và nghiên cứu sâu về phong thủy thì giải thích như vậy cho bạn dễ hiểu.

Nếu giải thích như vậy cho nhưng người có kiến thức phong thủy thâm sâu thì chưa thuyết phục. Nhưng ở đây đối tượng Nguyễn Đức chia sẻ là những chủ nhà yêu thích phong thủy nhưng có ít thời gian và điều kiện nghiên cứu phong thủy. Chứ không phải giải thích cho chuyên gia phong thủy. Nếu đọc trong loạt bài chia sẻ, các bạn chuyên gia phong thủy thông cảm cho điều này. Tùy vào đối tượng mà cách hành văn khác nhau, cách dùng từ và mức độ chuyên sâu khác nhau.

Thân ái !

Kts Nguyễn Đức – Zalo: 0909 206 708

Check Also

xem-huong-nha-kieu-thay-boi-xem-voi

NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ HƯỚNG NHÀ MÀ 95% MỌI NGƯỜI ĐỀU MẮC PHẢI – PHẦN 1 – Bài 84

Bài chia sẻ “những ngộ nhận sai lầm về hướng nhà” này là một bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!