KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THỦY TỪ A TỚI Z – BÀI 22

BÀI: 22: THƯỚC LỖ BAN HIỂU SAO CHO ĐÚNG.

Từ bao giờ và tai sao khi làm nhà mọi người hay để ý kích thước cửa chính theo Phong Thủy theo thước Lỗ Ban và tại sao lại làm như vậy ? Hỏi ra chẳng ai biết, chẳng ai hiểu tại sao ? Gần đây Nguyễn Đức có truy tìm được một số tư liệu cổ nói về thước  Lỗ Ban và Bùa Lỗ Ban này, nên chia sẻ cho bạn rộng đường tham khảo.

Lịch sử kể lại rằng !

Ngày xưa ! khi làm nhà cho người giàu, cho vua quan, các nhân công xây dựng và thợ Mộc bị đối xử thậm tệ lắm. Bị bóc lột sức lao động kiệt quệ, không được trả tiền công, lại còn bị đánh đập, chửi bới…!

Để bảo vệ chính mình và trừng trị những chủ nhà bất nhân. Có một người thợ rất tài giỏi tên là Lỗ Ban. Ông dùng thước Lỗ Ban và bùa Lỗ Ban do ông sáng chế để dạy cho chủ nhà một bài học, làm cho chủ nhà suy sụp, khuynh gia bại sản, rồi ông còn dạy kiến thức này cho một số người thợ xây, thợ Mộc chân chính khác cùng biết để trừng trị những chủ nhà xấu xa.

Từ đó về sau thì các chủ nhà biết sợ, biết kiêng dè hơn, biết tôn trọng những người thợ xây, thợ mộc hơn. Nên từ đó bắt đầu có tin đồn về sự hiệu nghiệm và sự tàn khốc khi sử dụng thước Lỗ Ban.

Chính vì vậy mà Thợ mộc và thợ xây dựng bao đời nay tôn ông làm ông Tổ nghề Mộc và nghề Xây Dựng. Ngày mất của ông là ngày 13 tháng 6 Âm lịch. Đây là nguồn gốc của ngày giổ Tổ của ngành Xây Dựng và ngành Mộc hiện nay. Nhưng có một số người lại nói ngày mất của ông là ngày 20 tháng 12. Nên nhiều khi hay tranh cãi đúng sai về ngày giổ Tổ là vậy.

Lỗ Ban là ông Ban người nước Lỗ. Ông sống vào thời Xuân Thu. Tên húy của ông là Ban, họ Công Du, tự là Y Trí. Ông sống trong khoảng 507 – 444 trước công nguyên.

Để ứng dụng kiến thức Lỗ Ban vào trong nhà cửa trọn vẹn, có hiệu quả, các thầy bùa Lỗ Ban thường cho chủ nhà kích thước của các loại cửa trong và ngoài nhà và cả LÁ BÙA LỖ BAN, kèm theo những lời dặn dò cách sử dụng. Nguyễn Đức đã từng xuống Long Thành – Đồng Nai trực tiếp chứng kiến một ông thầy bùa Lỗ Ban nổi tiếng, được rất nhiều người đã sử dụng xác nhận rất linh nghiệm, nên rất nhiều người ngồi chờ trước sân đến lượt mình, ngày nào cũng vậy.

Phần 1:  Là kích thước theo tiêu chuẩn của thước Lỗ Ban. Đa số mọi người làm nhà chỉ biết phần này chứ không biết phần 2. Và củng không hiểu tại sao lại có con số như vậy làm như vậy !

Theo như sách cổ giải thích rằng: Các con số, các cung trên thường được căn cứ theo vòng tròn Bát Quái: Càn – Khảm – Cấn – Chấn – Tốn – Ly – Khôn – Đoài. Trong 8 quái lại chia làm 24 cung phúc đức cát hung khác nhau. Nhưng khi làm thẳng đường tròn Bát Quái ra thì thành cái thước, người ta đổi các tên gọi các cung trong vòng bát quái trên thành 8 tên khác đó là: Tài – Bịnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bổn. Trong bốn phần này, có 4 cát và bốn hung, và củng có 24 cung phúc đức như vòng bát quái vậy chỉ khác tên gọi một chút, hoặc có sự trùng lặp lại tên gọi trong 24 cung phúc đức.

Cung tài có: Tài Đức – Kim Khố – Lục Hợp – Nghinh Phúc

Cung Bịnh có: Thối Tài – Công Sự – Lao Chấp – Cô Quả

Cung Ly có: Trường khổ, Kiếp Tài, Quan Quỷ, Thất Thoát

Cung Nghĩa có: Thiêm Định, lợi ích, Quý tử, Đại Cát

Cung Quan có: Thận Khoa – Hoạch Tài – Tấn Ích, Quan Quý

Cung Kiếp có: Tử biệt, Thoái Khẩu, Ly hương, Tài Thất

Cung Hại có: Tai nạn, Tử tuyệt, Bệnh Lâm, Khẩu Thiệt

Cung Bổn có: Tài chí – Đăng Khoa – Tấn Bửu – Hưng vượng

Hiện tại cây thước này phổ biến nhất, bày bán nhiều trên thị trường. Đó là thước 42.9 cm. Nguyễn Đức từ trước tới nay chỉ dùng duy nhất một loại thước này chứ không dùng theo thước nào nữa hết. Sư phụ dạy cho làm như vậy. Để ý lại kết quả thực tế từ những công trình đã làm thấy rất Ok.

Trên mạng có nhiều phần mềm và nhiều trang nói rằng: Thước  lỗ ban 52.2 cm dùng đo kích thước thông thủy lọt lòng. Thước 42.9 cm dùng đo kích thước phủ bì hình khối, thước 38.8 cm đo cho Âm Phần. Từ kinh nghiệm thực tế bao lâu nay Nguyễn Đức thấy không đúng, và không cần thiết phải rườm rà rắc rối như vậy.

Phần thứ 2: Là Bùa ếm ! Đây mới là phần quan trọng, phần cốt lõi tinh túy bên trong. Trước đây Nguyễn Đức củng không tin Bùa – Chú – Ngãi nghệ, nhưng sau này chứng kiến nhiều rồi nên bắt buộc phải tin. Những ai chưa chứng kiến thì khó mà tin được.

Tinh túy của Bùa Lổ Bạn nó có hiệu nghiệm hay không, nó nằm ở chổ người muốn tác ý vào lá Bùa đó có năng lực ảnh hưởng tới đâu ?

Thông thường những người tu luyện theo pháp môn của Đạo Gia, Mật Tông, Thiền Định, nhiều năm thâm sâu thì có khả năng tác ý rất mạnh. Sức ảnh hưởng của họ ảnh hưởng đến người khác rất rõ ràng.

Quay lại nói vấn đề kích thước theo Bùa Lỗ Ban.

Kích thước theo Bùa Lổ Ban thực ra chỉ là cái vỏ bên ngoài thôi, tinh túy nó nằm ở sức mạnh tác ý của lá bùa.  Cho nên kích thước đó không phải là vấn đề quá quan trọng, theo quan điểm và kinh nghiệm của Nguyễn Đức.

Khi theo thước Lổ Bạn bạn nên theo thước 42.9 cm chọn những đoạn có màu Đỏ mang ý nghĩa tốt đẹp, tích cực, may mắn mà dùng là được rồi. Nó là liệu pháp tâm lý giúp bạn có cảm giác yên tâm hơn, đó là một giải pháp tâm lý chứ thực ra không quan trọng lắm. Riêng Bùa – Ngãi thì tốt nhất đừng đụng vào. Đụng vào rồi sẽ dễ nghiện và lệ thuộc.

Bài chia sẻ trên là góc nhìn riêng của cá nhân Nguyễn Đức. Bạn chỉ nên xem là nguồn tư liệu để rộng đường tham khảo thôi.

Thân ái

Kts Nguyễn Đức – Zalo: 0909 206 708

Check Also

Tuổi đinh mão xây nhà năm nào là đẹp nhất

XÂY NHÀ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ – BÀI 91

  Từ trước tới nay Nguyễn Đức có nhiều cơ hội và chạm và chứng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 160

Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 162
error: Content is protected !!