KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THỦY TỪ A TỚI Z – BÀI 16

01BÀI 16: LÀM NHÀ HỢP HƯỚNG MÀ VẪN XUI NGUYÊN NHÂN TẠI SAO ?

Ở trung tâm hành chính Dĩ An có một anh sinh năm 1976 làm nghề Kiến Trúc Sư như Nguyễn Đức, anh ấy củng có công ty thiết kế kiến trúc riêng. Ông đi thiết kế nhà cho người ta, ông củng lấy phong thủy Bát Trạch ra tư vấn búa xua luôn. Đến khi làm nhà ông, ông chọn được hướng nhà Tây Bắc, có số độ là 304 độ. Ông cho là hợp hướng, ông còn đặt trước cửa 2 con Kỳ Lân đá chấn yểm nữa, thế mà sau khi làm nhà ở được khoảng một năm thì ông tự thấy không ổn. Ông thấy công việc làm ăn đang trôi chảy thuận lợi tự nhiên nhiều rắc rối kiện tụng, tranh chấp rất mệt mỏi.

Ông mới tìm Nguyễn Đức để hỏi tại làm sao, giải thế nào ? Tất nhiên là anh chấp nhận tốn tiền để mua lấy một bài học.

Thực tế thiếu chi người ngoài kia làm nhà củng như vậy. Họ đọc vài cuốn sách, rồi lên mạng xem những bài chia sẻ trên mạng, hay những clip trên Youtube rồi tưởng mình biết hết. Nhưng họ không hiểu rằng chẳng có ai vô tư móc hết bí quyết ra chia sẻ hết. Những cái gì quan trọng nhất, tinh túy nhất thường bí mật lặng lẽ truyền.

Bạn nên suy từ chính bạn mà ra, bạn có bí mật nghề nghiệp hay bí mật gia truyền tổ tiên để lại thì bạn có móc ra chia sẻ cho đối thủ không, cho mọi người biết hết không. Nguyễn Đức tin rằng 99,9% là không. Họ có cho bạn xem thì củng chỉ là nhá hàng thôi, marketing thôi, bắt chước không được cái tinh túy đâu. Huống chi là xem trên mạng, hay đọc vài cuốn sách.

Thực tế nếu bạn chịu khó để ý một xíu bạn củng nhận ra những người cùng tuổi với bạn, ở hướng nhà được cho là hợp hướng, hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên niên, Phục vị, nhưng liệu có phải ai củng hợp hay không, hay là người thế này người bị thế khác chẳng ai giống ai ! Vậy nguyên nhân do đâu ?

Nguyên nhân thì có nhiều nguyên nhân lắm, để đánh giá tốt xấu của căn nhà thì ta phải có cái nhìn tổng thể, có tư duy tổng thể đến chi tiết, chứ không chỉ chăm chăm nhìn duy nhất có một cái hướng nhà mà kết luận được. Nếu chỉ để ý cái hướng nhà thôi mà kết luận tốt xấu thì khác gì thầy bói xem Voi.

Nhưng trong bài viết này Nguyễn Đức chỉ bàn đến vấn đề hướng nhà tốt thôi chứ không lan man sang chuyện khác. Cho nên bạn phải tự ngầm hiểu là, một ngôi nhà xấu thì còn nhiều nguyên nhân khác nữa chứ không phải chỉ do cái hướng nhà. Ở bài chia sẻ này Nguyễn Đức sẽ nói sâu các tiêu chí đánh giá theo thang điểm để có hướng nhà tốt. Xem tiếp bạn sẽ hiểu ra rằng chỉ có một khía cạnh vấn đề là hướng nhà thôi củng có rất rất nhiều điều để nói lắm.

Một hướng nhà tốt phải thỏa mãn 3 tiêu chí. Nếu đạt 3 tiêu chí như vậy ta xem là một hướng nhà đạt 10 điểm, nếu thiếu đi một tiêu chí là mất đi 3,3 điểm. Mất đi hai tiêu chí là mất đi 6,6 điểm. Mà hiếm khi đạt trọn vẹn được 10 điểm trọn vẹn lắm, chỉ những nhà nào có đất rộng, vườn rộng, làm biệt thự thì may ra được. Các tiêu chí đó là đạt hướng nhà theo thiên thời, đạt địa lợi, đạt hướng theo nhân hòa. Tức là Thiên – Địa – Nhân hợp nhất. Nguyễn Đức phải mất 15 năm tìm thầy giỏi để học, Đọc đủ loại sách, đủ các trường phái, kiểm chứng bằng hàng nghìn ngôi nhà, lại trải qua thực tế thiết kế nhà theo phong thủy nhiều năm nay mới tổng kết đúc rút lại được.

Tiêu chí 1: Hướng nhà thuận thiên thời ?

Trời đất vũ trụ vận hày theo chu kỳ, 24h thì hết một ngày, 30 ngày thì hết một tháng, 12 tháng thì hết 1 năm, 20 năm thì hết một vận, 180 năm thì hết một đại vận…Chu kỳ thịnh suy của trời đất chia theo vận, mỗi vận có mỗi vùng mỗi phương hướng, mỗi tuyến từ trường yếu mạnh, thịnh suy khác nhau. Ví như vận 8 thì những hướng nhà được thời vận là những hướng nhà đạt vượng sơn vượng hướng, toàn cục hợp thấp, lại có hình thế đất bên ngoài chứng ứng thỏa mãn với điều kiện thế cục trên thì đạt được hướng thuận theo thiên thời. Tất nhiên đạt thuận theo thiên thời thì được may mắn của trời. Ban không tin thì cứ đi tìm những ngôi nhà đạt theo tiêu chí vượng sơn vương hướng, toàn cục hợp thập tự kiểm chứng xem, phần lớn họ rất khá. Bạn chưa hiểu về Vượng Sơn Vượng Hướng – Toàn cục hợp thập thì có thể lên mạng tìm kiếm thông tin vì giải thích dài dòng nên Nguyễn Đức không chia sẻ nhiều. Chỉ cho bạn từ khóa để tìm kiếm thông tin.

Tiêu chí 2: Hướng nhà đạt địa lợi

Để hướng nhà đạt được theo địa lợi thì phải biết cách lập hướng theo Long và lập hướng theo Thủy. Nếu ở gần núi, miền sơn cước ta lập hướng theo Long, còn miền đồng bằng, sông nước ta lập hướng theo thủy để lấy được mạch khí sinh vượng của đất nạp vào hướng nhà. Để làm được việc này bạn cần phải biết tầm long, cần biết được đường đi của mạch khí, mạch nước thì mới làm được. Kiến thức này khó hơn rất nhiều, nếu không có kinh nghiệm, không có thầy giỏi kèm cặp chỉ dạy thì không làm được. Nói thì dễ nhưng làm không dễ, xác định sai thủy đến, thủy đi, long nhập thủ sai thì coi như tính sai, rước họa vào nhà. Nhưng mà học được, hiểu được, làm được thì kết quả hiệu nghiệm rất cao, luận đoán củng chẳng sợ sai lầm. Các danh sư phong thủy địa lý nổi tiếng ngày xưa như Tả Ao, ông tổ Địa Lý phong thủy Việt Nam, Dương Quân Tùng người Trung Quốc được người đời gọi là “Dương Công cứu bần”…đều rất thuần thục pháp môn này.

Tiêu chí 3: Hướng nhà hợp với người

Đây có lẽ là kiến thức nhiều người biết nhất, vì nó khá phổ biến, trên mạng và sách có đầy. Đây là kiến thức mọi người biết kiều như Sinh Khí – Diên niên – Thiên Y – Phục vi – Tuyệt mạng – Ngủ Quỷ – Lục sát – Họa Hại. Đa số chỉ biết vậy nhưng không biết tại sao nó lại như vậy, lại càng không hiểu sâu hơn tính chất âm dương ngủ hành, dịch lý và tuyến khí của nó theo từng khoảng phân độ chia nhỏ nữa.

Ví dụ như nhà của anh làm nghề kiến trúc sư sinh năm 1976 mà Nguyễn Đức kể đầu bài chẳng hạn. Anh ấy sinh năm 1976  như vậy đổi ra số hậu thiên theo tuổi của anh ấy là số 6 thuộc ngủ hành Kim, Hướng Tây Bắc có ngủ hành Kim cũng là quái số 6 theo hậu thiên bát quái. Kim với Kim phối với nhau là tương hợp. Hợp nên đặt cho cái tên là Phục Vị.

Nhưng xét sâu thêm nữa theo vòng phúc đức thì thấy phân độ 304 độ rơi vào cung phúc đức Tố Tụng. (Tranh chấp kiện tụng, xung đột)

Xét sâu hơn nữa theo dương công huyệt khí lại thấy phân độ 304 độ rơi vào tuyến khí Hỏa Khanh ( Không phải là tuyến khí tốt ) 

Khi đối chiếu lại hướng hợp với thiên thời, hướng hợp với địa lợi lại không được điểm nào. Nếu chấm theo thang điểm thì hướng nhà của anh chỉ được 1,5 điểm. Nhưng người thiếu kiến thức chó là hướng hợp đấy. Đến kiến trúc sư như anh ăn rồi đi thiết kế nhà cho người ta mà củng biết lơ tơ mơ huống chi là người bình thường.

Chưa kể khi Nguyễn Đức đi vào nhà anh còn phát hiện ra đất nhà anh trước đây có mộ phía dưới, khi quy hoạch trung tâm hành chính Dĩ An họ đã di dời nhưng bóc hài cốt còn sót lại dưới nhà. Anh củng biết điều đó nên mua hai con kỳ lân về chấn trước cửa, nhưng vẫn chẳng có tác dụng.

Thân ái !

Kts Nguyễn Đức – Zalo: 0909 206 708

Check Also

Tuổi đinh mão xây nhà năm nào là đẹp nhất

XÂY NHÀ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ – BÀI 91

  Từ trước tới nay Nguyễn Đức có nhiều cơ hội và chạm và chứng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 160

Notice: Undefined index: tracking in /home/owpwhxqfhosting/public_html/wp-content/plugins/call-now-icon-animate/call-now-icon.php on line 162
error: Content is protected !!