5 NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI BẠN KHÔNG HÀI LÒNG KHI THUÊ KIẾN TRÚC SƯ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP – BÀI 105

Anh Bùi Đình Phúc – CEO Cân Nhơn Hòa nổi tiếng. Trong một lần gặp gỡ anh tâm sự với Nguyễn Đức rằng: Trước đây anh thất vọng và bực mình với một kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp của công ty thiết kế nổi tiếng kia !

 

Thực tế đang xảy ra, không phải ai chi tiền ra để thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp củng đều nhận được ngôi nhà như ý.

Vậy nguyên nhân tại sao? Có cách nào tránh được không ? Nguyễn Đức liệt kê vài nguyên nhân cơ bản bên dưới. Bạn xem tham khảo nhé !

NGUYÊN NHÂN 1: DO KIẾN TRÚC SƯ KHÔNG HIỂU RÕ MONG MUỐN CỦA CHỦ NHÀ.

Để có được sự thỏa mãn, hài lòng, ưng ý với ngôi nhà mơ ước của bạn thì đây chính là điều quan trọng nhất.

 

Trong thuật ngữ chuyên ngành thiết kế thì gọi là INSIGHT CONCEPT. Tức là đào sâu hiểu rõ, tìm kiếm những mong muốn, ước muốn thầm kín của chủ nhà. Và đối chiếu lại xem mong muốn đó thì có đủ tiền để làm hay không ?

 

Nếu chủ nhà chưa biết mình thích gì, muốn gì thì lúc này kiến trúc sư phải biết cách khơi gợi, đề xuất, định hướng, dẫn dắt để giúp chủ nhà sáng rõ ra mình muốn gì ?

 

Tất cả những trường hợp không ưng ý, không hài lòng khi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp đa phần đều do kiến trúc sư chưa hiểu hết ý muốn của chủ nhà. Chính vì vậy mà đưa ra giải pháp không phù hợp. Dẫn tới CHẤT LƯỢNG thiết kế không như ý nên không hài lòng.

 

 

NGUYÊN NHÂN THỨ 2: GIẢI PHÁP KHÔNG PHÙ HỢP DO KIẾN TRÚC SƯ YẾU KÉM

Đi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp là đi mua GIẢI PHÁP thiết kế chứ không phải đi mua bản vẻ copy sao chép, xào nấu lại.

 

Đa số công ty thiết kế hiện nay đều xào nấu lại các bản vẻ củ mà họ đã làm cho người khác rồi, nay điều chỉnh xào nấu lại một xíu rồi bán cho bạn. Mang tiếng là thiết kế nhưng lại không có nghiên cứu và đưa ra giải pháp thiết kế gì cả.

 

Một bản vẻ được đánh giá chất lượng cao hay không là phải xem các GIẢI PHÁP có giải quyết được các vấn đề sau hay không.

 

1. Nhóm giải pháp nghiên cứu hình dáng khu đất, và địa chất đất.

2. Nhóm giải pháp nghiên cứu về vi khí hậu, hướng nắng hướng gió và tác động của môi trường đến nhà.

3. Nhóm giải pháp về tài chính. Để đưa ra các giải pháp vật liệu tương xứng với số tiền mà chủ nhà dự định đầu tư.

4. Nhóm giải pháp nghiên cứu cấu trúc gia đình hiện tại và trong tương lai.

5. Nhóm giải pháp về quy trình công năng sử dụng. Để đạt được sự thuận tiện, dễ dàng, an toàn.

6. Nhóm giải pháp về nghiện cứu phong cách hành vi tâm lý và nhu cầu của từng độ tuổi.

7. Nhóm giải pháp về gu thẩm mỹ, nghệ thuật kiến trúc.

8. Nhóm giải pháp về phong thủy và cách hóa giải. Làm sao hạn chế được tối đa rủi ro, xui xẽo, bệnh tật sau khi vào ở. Còn tốt hơn nữa là phải biết cách biến ngôi nhà đó thành ngôi nhà may mắn. Điều này rất ít kiến trúc sư làm được.

 

Nêu vài ví dụ cho dễ hiểu !

Ví dụ 1: Nhóm giải pháp nghiên cứu hình dáng khu đất, địa chất đất chẳng hạn.

Ở tại Dĩ an, Bình Dương có 2 ngôi nhà xây gần nhau trong năm 2018. Cùng trên diện tích đất 4 x 22m.

Ông A xây hết đất, còn ông B được kiến trúc sư rất giỏi, nhiều kinh nghiệm tư vấn cho trừ lại phía sau 5m để làm vườn rau và trồng cây xanh, chứ không làm hết đất.

 

Kết quả sau khi vào ở thì ông B nhà rất thoáng mát như công viên, lại có vườn rau sạch hết ý. Cả nhà ăn vô tư không lo sợ hóa chất gây ung thư.

Còn ông A làm hết 100% đất, sau khi sang nhà ông B chơi mới thấy hối tiếc nhưng đã đã muộn.

 

 

Ví dụ 2: Nhóm giải pháp nghiên cứu về vi khí hậu.

Củng nhà 2 ông nói trên, đặc điểm của khu đất 4m x 22 m có mặt tiền hướng chính Tây.

Đối với nhà hướng Tây thì từ trưa cho đến đêm nhà rất nắng nóng. Nếu thiết kế không có giải pháp phù hợp thì nhà sẻ như cái lò hấp bánh bao.

 

Nhà ông A không có GIẢI PHÁP chống nắng và thông gió, thoáng mát. Còn nhà ông B làm Lam che nắng như hình trên. Lại làm giếng trời và trừ đất phí sau 5m trồng cây xanh, làm vườn rau, mở cửa thoáng mát ra phía sau.

 

Kết quả nhà ông B rất mát, rất dễ chịu, từ khi về đây thì cả gia đình khỏe mạnh, vui vẻ, kinh tế gia đình ngày càng khá lên.

Còn ông A thì nóng quá chịu không nỗi nên đang treo biển BÁN NHÀ. Và tìm kiến trúc sư đã thiết kế nhà cho ông B để thuê thiết kế làm nhà mới.

 

Vậy nguyên nhân không hài lòng ở đây nó đến từ giải pháp không khắc phúc được vấn đề hay không phát hiện ra vấn đề để có giải pháp thiết kế phù hợp là nguyên nhân gây ra khó chịu khi vào ở. Sau khi ở mới thấy không hài lòng và bực mình.

 

Bạn đi mua thiết kế chính là đi mua GIẢI PHÁP. Giải pháp hay, hợp lý chính là CHẤT LƯỢNG của bản vẻ thiết kế.

Giải pháp hay, hợp lý chính là phản ánh kiến thức, kinh nghiệm, trình độ của kiến trúc sư. Đa số những người trong ngành nghề thì mới hiểu được trình độ chuyên môn của nhau. Còn các chủ nhà đa phần không hiểu, chỉ đến khi sử dụng rồi thấy phát sinh ra vấn đề khó chịu, bất tiện mới phát hiện ra.

 

 

NGUYÊN NHÂN 3: GIỚI HẠN SỐ LẦN CHỈNH SỬA

Hầu hết các cty thiết kế hiện nay đều giới hạn số lần điều chỉnh thiết kế trong khoảng 2 đến 3 lần. Điều này được đưa vào điều khoản hợp đồng thiết kế.

 

Nhiều khi khách hàng chưa hài lòng nhưng đã hết quyền yêu cầu điều chỉnh. Muốn điều chỉnh thêm thì lại MẤT THÊM TIỀN phụ phí. Điều này củng làm cho bạn dễ cảm thấy bực mình và không hài lòng.

 

Riêng Nguyễn Đức khi THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP THEO PHONG THỦY thì cho gia chủ điều chỉnh thoải mái cho tới khi nào cảm thấy không còn lăn tăn, lấn cấn khi cầm bộ hồ sơ thiết kế mỹ mãn trên tay.

 

 

NGUYÊN NHÂN 4: THÁI ĐỘ PHỤC VỤ GÂY KHÓ CHỊU VÀ QUA CẦU RÚT VÁN.

Nhiều kiến trúc sư họ có cái tôi cá nhân quá cao nên khi làm việc với chủ nhà luôn tỏ ra mình là người hiểu biết hơn, mình là chuyên gia nên không chịu lắng nghe, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của chủ nhà, dẫn tới tình trạng họ ÁP ĐẶT phong cách thiết kế cá nhân của họ lên tư tưởng và ngôi nhà mơ ước của bạn.

 

Bao nhiêu năm hành nghề Nguyễn Đức thấy rằng quan niệm về cái đẹp mỗi người mỗi khác. Mình không thể áp đặt quy chuẩn cái đẹp lên bất kỳ ai được.

Chỉ có thể đề xuất và phân tích lợi hại, được mất rồi cho khách hàng lựa chọn thôi, chứ không thể áp đặt được.

 

Lại còn có một số kiến trúc sư hành nghề theo kiểu chụp giật. Khi chưa lấy được hết tiền thì vui vẻ, nhưng khi đã nhận đủ tiền rồi thì muốn gặp kiến trúc sư rất khó, muốn hỏi đáp thêm một số thắc mắc về bản vẻ trong quá trình làm nhà rất khó khăn, giải đáp chậm, làm đình trệ quá trình thì công. Điều này củng làm cho chủ nhà không hài lòng. Vì họ làm việc theo kiểu qua cầu rút ván, thờ ơ, thiếu trách nhiệm với khách hàng.

 

 

NGUYÊN NHÂN 5: DO CHỦ NHÀ HAM GIÁ RẺ MÀ MUỐN CHẤT LƯỢNG CAO

 

Ham giá rẻ, miễn phí, khi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp, đây là một cái bẫy dễ bị đinh vào nhất. Do cạnh tranh nhau nên nhiều đơn vị thiết kế hạ giá, phá giá để có được việc làm. Mà khách hàng tâm lý chung hầu như ai củng thích giá rẻ. Bản thân Nguyễn Đức đi mua hàng cũng vậy.

 

Nhưng thực tế không như vậy. Ai làm dịch vụ hay buôn bán bất cứ thứ gì củng đều phải có lợi nhuận ở mức nhất định.

 

Nhưng khi nhận được số tiền thù lao thiết kế thấp quá mà lại bị đòi hỏi quá nhiều, đòi chất lượng cao, đòi GIẢI PHÁP hay. Thì kiến trúc sư phải suy nghĩ nhiều, mất thời gian nhiều, chỉnh sửa đi chỉnh sửa lại nhiều dẫn tới bị lỗ.

 

Mà để cắt lỗ thì cách dễ nhất là không thực hiện đúng như lời hứa và CAM KẾT với khách hàng. Dẫn tới khách hàng không hài lòng, bực mình.

 

Phía trên là 5 nguyên nhân khiến cho bạn không hài lòng khi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp. Chúc bạn tìm được một kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà mơ ước của bạn đạt như mơ ước

 

Nếu bạn cần sự Hỗ Trợ, giúp đỡ của Nguyễn Đức thì hày lấy thông tin liên lạc bên dưới ! 

_________________________

Thân ái !

Kiến Trúc Sư Phong Thủy Nguyễn Đức

Hotline – Zalo – Viber: 0907.6555.08

Check Also

VỊ TRÍ NẰM NGỦ QUYẾT ĐỊNH 50% SỨC KHOẺ CẢ CUỘC ĐỜI BẠN NHƯNG ÍT NGƯỜI BIẾT ĐIỀU NÀY – Bài 83

  Tục ngữ có câu: “Ăn được ngủ được là tiên –  Không ăn, không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!