ĐỪNG CÓ ĐẼO CÀY GIỮA ĐƯỜNG KHI LÀM NHÀ – BÀI 112

Câu chuyện ngụ ngôn “đẽo cày giữa đường chắc ai cũng biết”. Biết thì biết nhưng thực tế khi làm nhà 10 người thì hết 7 người vấp phải. Đó là thực tế Nguyễn Đức chứng kiến được chứ không phải bịa ra để mà nói !

Thực tế đang xảy ra !

Nếu nhà nào có thuê chuyên gia giỏi về tư vấn và thiết kế bài bản ngay từ đầu thì còn đỡ, còn những người làm theo kiểu đến đâu hay đó, chắp vá, rồi nghe người này, người kia góp ý một chút thì đa phần là đẽo cày giữa đường, râu ông nọ cắm cằm bà kia.

Ví như cách đây 3 năm, Nguyễn Đức có gặp một khách hàng ở trên Thuận An – Bình Dương. Anh chị ấy gọi điện thoại cho Nguyễn Đức muốn thiết kế nhà theo phong thủy. Khi anh chi ấy gọi điện thoại đến thì Nguyễn Đức liền bấm quẻ Hoa Mai Dịch số ngay. Quẻ dịch cho biết trước là thiết kế cho nhà này sự việc chẳng suôn sẻ, nên từ chối nhận thiết kế ngay từ đầu.

Nhưng rồi vì anh chị ấy nài nỉ nên củng gật đầu nhận thiết kế cho. Sau khi Nguyễn Đức đến trực tiếp khảo sát đất rồi tính toán, tư vấn và lên phương án bố trí nhà, chọn ngày giờ, năm tháng định cục, khỏi công động thổ, mọi sự chuẩn bị xong xuôi thì có trục trặc xảy ra.

Cô vợ của chủ nhà về quê, đưa cho bố vợ ở quê xem, bố vợ nói năm 2017 làm nhà không được mà phải năm 2018 mới được. Nguyễn Đức nói lại với anh chị ấy, năm 2018 mà làm thì xui 3 năm liên tiếp đấy, muốn nghe theo bố vợ thì nghe. Sau này có chuyện gì thì kêu bố vợ lên chịu trách nhiệm.

Xong rồi anh chị ấy còn đi hỏi tùm lum thêm đủ thứ thầy bà khác nữa, mỗi thầy nói mỗi kiểu. Cuối cùng lắm thầy rầy ma, cửa nhà tan hoang.

Chưa hết, trong quá trình làm nhà, ông thầu xây dựng lại góp ý thế này thế kia, củng nghe theo. Kết quả là sai lệch đảo lộn lung tung. Sai với bố cục tính toán bạn đầu của Nguyễn Đức hết. Còn năm làm nhà thì chọn năm 2018 theo bố vợ, chứ không chọn năm 2017 như Nguyễn Đức tính cho.

Lúc sự việc xãy ra như vậy, Nguyễn Đức có gọi điện thoại tâm sự với sư phụ, sư phụ nói: Tại phúc phước nhà người ta bạc nên mới có chuyện những người chen ngang đâm phá như vậy để trả quả. Cố gằng khi thiết kế đừng để phạm lỗi phong thủy chết người là được rồi. Còn sau này khó khăn thì kêu bố vợ của cô ấy lên hốt hết đi.

Kết quả biết trước không sai. Đến tháng 9 năm 2020 này là tròn 1,5 năm vào ở, Từ khi về nhà mới thầy công việc làm ăn xui rủi, chật vật, khó khăn đủ bề. Hôm qua chi ấy lại nhắn tin xin giải giúp. Nguyễn Đức chán nhất là những người như vậy.

Nguyễn Đức nhắn lại: Tại sao lại kêu Nguyễn Đức đi hốt cứt cho bố chị, cho những người mà chị đi xem, cho ông thợ hồ mà chị thuê. Có chuyện gì thì nói kêu bố chị lên giải quyết từ trước rồi mà.

Đó là phong thủy. Còn thi công thì còn khác nữa !

Rất nhiều người khi làm nhà, người này đến góp ý cái này một xíu, cái kia một xíu. Rồi bọn bán vật liệu xây dựng, bán đồ nội thất nó rót vào tai theo bài bán hàng được nghiên cứu rất kỹ, rất xuất sắc của chúng, nó đưa lên mây, cuối cùng nghe theo nó, mà quên mất mục tiêu ban đầu của mình, vậy là thay đổi điều chỉnh tùm lum. Cuối cùng làm ra cái nhà nhìn chán ơi là chán.

Chán nhất là người có lập trường không kiên định. Suy nghĩ gì thì suy nghĩ khi chưa quyết, Có thể suy nghĩ lâu cũng được, chứ đã quyết định rồi mà thay đổi xoành xoạch thì người nhận về phần thiệt thòi chính là họ.

LÀM SAO ĐỂ KHÔNG ĐẼO CÀY GIỮA ĐƯỜNG KHI LÀM NHÀ ?

1. Cần phải suy nghĩ trước, chuẩn bị trước khoảng 1 đến 2 năm.

Khi đã mua được miếng đất là đã nghĩ đến sau này làm nhà như thế nào rồi. Mình phải suy nghĩ trước, tính toán trước. Sau đó để ý những nhà khác, phân tích những nhà khác, thấy cái gì hay cái gì không hay, cái gì học hỏi được, cái gì cần cải tiến. Thời gian khoảng 1 đến 2 năm, khi nào rảnh rỗi thì suy nghĩ về ngôi nhà của mình, biết rõ mình muốn gì thích gì. Chuẩn bị càng kỹ thì khi làm nhà càng tốt từng đó.

Còn đụng đâu hay đó thì hay bị cuốn theo xu hướng, bị cuốn theo sự góp ý của người khác. Nên nhớ người khác họ nói theo cái thích của họ chứ không phải là của anh chị.

2. Nên thuê chuyên gia giỏi tư vấn cho

Đối với người không có tiền, làm nhà dưới 1 tỷ thì thôi, đừng thuê thiết kế cũng được. Nhưng 1 tỷ trở lên thì nên thuê thiết kế. Nên nhờ các chuyên gia giỏi chỉ cho thì chắc chắn giá trị căn gia sẽ tốt hơn rất là nhiều so với suy nghĩ của bạn, so với những gì bạn biết.

Củng giống như đưa 200 nghìn cho phụ nữ đi chợ thì họ khéo lo khéo tính, khéo mua khéo bán nên mâm cơm đầy đủ. Nhưng đưa 200 nghìn cho đàn ông đi chợ thì 10 người hết 7 người mua không đủ, cái thì thừa, cái thiếu, bữa cơm không được như người phụ nữ lo cho.

Làm nhà cũng vậy. Kts, chuyên gia, họ làm nhiều, họ lo cho người ta nhiều nên họ có kinh nghiệm, nên họ làm tốt hơn. Nhiều khi mình suy nghĩ cái lợi trước mắt mà mất cái to lâu dài nhưng không biết. Khi đổ thành cục bê tông rồi thì nói làm gì nữa !

3. Kiên định với mục tiêu và lựa chọn, biết rõ được gì mất gì.

Chắc chắn khi làm nhà sẽ có người bàn vô bàn ra. Người cho thế này đẹp, người cho thế kia đẹp. Mỗi người mỗi ý. Không nghe theo, mà bạn phải biết rõ được gì mất gì khi làm như vậy.

Nếu như bạn có thuê một chuyên gia giỏi hay kiến trúc sư giỏi, họ sẽ phân tích, góp ý cho bạn biết rõ, bạn được gì, mất gì khi làm như vậy.

Chính vì biết rõ được gì mất gì nên bạn mới kiên đinh với mục tiêu ban đầu.  Hơn nữa bạn nên tập luyện tính kiên định với mục tiêu. Dù ai nói ngã nói nghiêng, long ta vẫn vững như kiềng 3 chân thì làm sao mà đẽo cày giữa đường khi làm nhà được.

Hãy luôn là chính mình.

Thân ái !

Kiến Trúc Sư Phong Thủy Nguyễn Đức

Hotline – Zalo – Viber: 0907.6555.08

Check Also

VỊ TRÍ NẰM NGỦ QUYẾT ĐỊNH 50% SỨC KHOẺ CẢ CUỘC ĐỜI BẠN NHƯNG ÍT NGƯỜI BIẾT ĐIỀU NÀY – Bài 83

  Tục ngữ có câu: “Ăn được ngủ được là tiên –  Không ăn, không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!