Home / Trang chủ / CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ – PHẦN 3 – BÀI 90

CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ – PHẦN 3 – BÀI 90

 

Đúng theo chuổi bài tiếp nối  “Cân bằng âm dương trong thiết kế nhà theo phong thủy”  thì bài này Nguyễn Đức sẻ nói sâu hơn phần hình khối trong thiết kế, cách tạo hình trong thiết kế kiến trúc nói chung và thiết kế nhà theo phong thủy nói riêng để đạt cân bằng âm dương.

 

Nhưng mấy hôm nay ngẫm nghĩ lại. Chia sẻ kiến thức cân bằng âm dương trong vấn đề hình khối, liệu các bạn có ứng dụng được không? Vì nó thuộc về kiến thức chuyên môn của một kiến trúc sư. Đòi hỏi phải học đại học kiến trúc 5 năm và đi làm nhiều năm thiết kế nhà theo phong thủy mới đạt được cảnh giới này, làm được điều này.

 

Nếu như chia sẻ cho bạn những kiến thức mà bạn không ứng dụng được thì củng dư thừa. Nên Nguyễn Đức quyết định chia sẻ cho bạn sâu hơn về phần hướng nhà. Giúp bạn hiểu sâu hơn về hướng nhà chứ đừng có hiểu hướng nhà nông cạn theo kiểu A, B, C như đứa học sinh cấp 1.

can-ban-am-duong-trong-thiet-ke-nhaĐây là phần kiến thức hướng nhà chuyên sâu về phong thủy hướng nhà! Là phần rất quan trọng khi tính toán phong thủy hướng nhà! Bạn nên biết để chọn ra được những phân độ có hướng nhà tốt mà ở.

Đây là bí quyết! Là một phần giải thích cho câu hỏi “Tại sao nhà hợp hướng như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục vị mà tại sao khi vào ở vẫn bị lụi bại”

Bây giờ tôi sẻ bật mí cho bạn phần quan trọng nhất của Phong thủy, Đó là sự phân loại 60 Khí theo thiên Can địa chi. Hay còn gói là “ Dương công ngũ khí luận”

Hệ khí Can chi này chia thành 3 loại sau :

1/ HỆ KHÍ BẢO CHÂU: Hệ khí này là một hệ khí cát, gọi là Hệ khí Bảo châu gồm 24 phần tử.

 

2/ HÊ KHÍ HỎA KHANG: Hệ khí này là một hệ khí hung. Khí Hỏa khanh còn gọi là Sát diệu gồm 12 phần tử.

 

3/ HỆ KHÍ KHÔNG HƯ: Những hệ khí khác nói chung không cát gọi là Hệ khí Không hư gồm 24 phần tử. 

Bạn hãy để ý hướng đất, hướng nhà mình thuộc phân độ nào để biết được tốt xấu theo năm nhé! Tất nhiên khi luận tốt xấu về nhà ở thì phải xem nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng lưu ý, đây là kiến thức quan trọng, là bí quyết.

huong-nha-tot-theo-phong-thuy

DƯƠNG CÔNG NGŨ KHÍ LUẬN 

 

1/ CHI TÝ .

1-Khí Giáp Tý 7 phân Nhâm 3 phân Hợi là tiểu thác; là Giáp Tý xung quan mà sanh ra 

các bệnh: hoàng sũng, điên dại, phong, lao, tê liệt, cùi hủi, gái câm, trai ngọng v.v… Nếu thấy thủy ở phương Bính lại, thì xấu… sẽ ứng vào những năm Tị, Dậu, Sửu. 

 

2-Khí Bính Tý ở chính Nhâm long thì rất tốt thêm người, gia của phú quý song toàn, mọi việc đều tốt. Nếu thấy thủy ở phương Mùi lại và phương Khôn thì thì xấu, rất xấu, ứng vào các năm Thân, Tý, Thìn, Tị, Dậu, Sửu. 

 

3-Khí Mậu Tý, 5 phân Tý, 5 phân Nhâm là hỏa khanh thì sinh ra người du đãng, bại nhân luân,

Nếu thấy thủy ở phương Tốn lại thì rất xấu, sẽ ứng vào những năm: Dần, Ngọ, Tuất, Thân, Tý, Thìn. 

 

4-Khi Canh Tý ở chính Tý long được phú quý song toàn, phúc lộc thịnh vượng lâu bền. Nếu thấy thủy ở Tốn lại  thì xấu hay dở sẽ ứng vào các năm Thân, Tý, Thìn. 

 

5-Khí Nhâm Tý, 7 phân Tý, 3 phân Quý là dương nhận, sinh ra người hay chết non và bị trộm cướp, tổn thê, hại tử, gặp nhiều tai nạn. Nếu thấy thủy ở Canh Tân lại thì xấu sẻ ứng vào các năm Thân, Tý, Thìn. 

 

2/ CHI SỬU

6-Khi Ất Sửu 7 phân Quý, 3 phân Tý thì người của đều được thịnh vượng, sang giàu. 

Nếu thấy thủy ở phương Ngọ, Đinh thì quan tài có đầy bùn nước; tốt hay xấu đều ứng vào những năm Tị, Dậu, Sửu 

 

7-Khí Đinh Sửu ở ngay Quý long, sinh ra người thông minh, lanh lợi, phú quý lâu bền; mọi sự vui vẻ. Nếu thấy thủy ở phương Mùi đến, thì  tốt hay xấu đều ứng vào những năm Thân, Tý, Thìn 

 

8-Khi Kỷ Sửu có 5 phân Sửu, 5 phân Quý là hắc phong, thì con gái bị chết non, con trai bệnh tật; mọi sự đều xấu, thường sinh ra bệnh điên khùng và thất bại đau đớn. Nếu thấy thủy  ở phương Hợi lại thì sẽ ứng vào các năm Dần, Ngọ, Tuất 

 

9-Khí Tân Sửu ở chính Sửu long, thì 30 năm sau mới giàu sang Đinh tài, đại vượng; mọi sự cát tường, sinh ra người nhân từ hiếu thảo, khác thường. Nếu thấy thủy ở phương Dần lại sẻ phá cục sinh ra xấu. 

 

10-Khí Quý Sửu, 7 phân Sửu, 3 phân Càn là phạm cô hư, sau khi tọa táng xong có nhiều tai họa xảy ra; mọi sự không vừa ý, cả gia đình đều lủng củng, khẩu thiệt sẽ ứng vào những năm Hợi, Mão, Mùi. 

 

3/ CHI DẦN.

 

11-Khí Bính Dần, 7 phân Cấn, 3 phân Sửu thì huyệt bình thường, phát phúc, nhưng 

không bền sẽ  ứng vào các năm Dần, Ngọ, Tuất; mọi sự  đều cát tường. Nếu thấy thủy  ở phương Hợi lại thì xấu, không dùng được

 

12-Khí Mậu Dần chính Cấn long thì phú quý vinh hoa đời đời thịnh vượng, ứng vào các năm Thân, Tý, Thìn đậu đạt; chỉ sợ thủy ở phương Mão lại xung quan thì hung. 

 

13-Khí Canh Dần, 5 phân Càn, 5 phân Cấn là cô hư, hỏa khanh, hắc phong, không vong. Sau khi táng 3, 6, 9 năm thấy sinh ra bệnh tật, gia tộc bại tuyệt, rất đau buồn. Lại thấy Thân thủy lại xung thì rất xấu

 

14-Nhâm Dần khí ở chính long Dần, thì phú quý, phúc trạch dồi dào, lắm ruộng nhiều vườn, sẽ ứng vào các năm Tị, Dậu, Sửu. Nếu thấy thủy ở phương Ngọ xung thì không dùng được

15-Giáp Dần khí có 7 phân Dần, 3 phân Giáp thì được bình an, một đời phát phúc, qua đời sau bị mắc bệnh đau mắt. Nếu thấy thủy ở Khôn xung vào thì càng thêm xấu. 

 

16-Đinh Mão khí có 7 phân Giáp, 3 phân Dần là bình thường, sinh ra người hay tửu sắc, phiêu lưu, lười biếng, ứng vào các năm Dần, Ngọ, Tuất. Nếu thấy thủy ở Hợi xung thì sẻ đại bại

 

4/ CHI MÃO.

 

17-Kỷ Mão khí ở chính Giáp long, Đinh tài đều phát đạt, ăn mặc phong lưu. Nếu thấy thủy ở Tốn xung vào thì con cháu đau buồn, không nghi hoặc gì nữa. 

 

18-Tân Mão khí có 5 phân Tân, 5 phân Mão là hắc phong, hỏa khanh sanh ra trộm cướp, ngành thứ 3 bị bại tuyệt trước, rồi đến cả các ngành khác; sau bị thưa kiện, xảy ra nhiều sự hung dữ. Nếu thấy thủy ở Canh Thân lại thì rất xấu 

 

19-Quý Mão khí ở chính Mão long thì phú quý song toàn, sinh ra người thông minh, khỏe mạnh, mọi sự tăng tiến. Nếu thấy thủy ở  Tị phương xung vào thì xấu, không lập hướng được, lành dữ đều ứng vào các năm Tị, Dậu, Sửu 

 

20-Ất Mão khí, 3 phân ất, 7 phân Mão, hay sinh ra người cô quả, yểu tử, đời sau sinh ra người khòng lưng, khèo chân, tuy có người cũng khó giữ thân thế an toàn. 

 

5/ CHI THÌN.

 

21-Mậu Thìn khí, 7 phân ất, 3 phân Mão, thì được người trường thọ, giàu sang, danh giá nêu cao. Nếu thấy thủy ở phương Thân, Dậu xung vào thì tốt xấu sẻ ứng vào những năm Tị, Dậu, Sửu 

 

22-Canh Thìn khí ở ngay ất long, thì an nhàn phát phúc vĩnh cửu vô cùng; 7 đời giàu sang, sanh ra người tuấn tú, anh hùng, siêu quần quán thế, ứng vào những năm Hợi, Mão,Mùi; chỉ sợ Đinh thủy xung vào thì sinh hỏa tai. 

 

23-Nhâm Thìn khí, 5 phân Thìn, 5 phân ất là hắc phong, hỏa khanh, bại tuyệt, hay què chân, sinh khẩu thiệt, thưa kiện, ly hương, tu đạo, biệt tông. Nếu thấy thủy ở phương Tuất lại thì trở thành xấu.

 

24-Giáp Thìn khí ở chính Thìn long thì 75 năm phát giàu sang thịnh vượng. Nếu thấy Tý, Quý thủy đến thì không lập hướng được 

 

25-Bính Thìn khí, 7 phân Thìn, 3 phân Tốn, thì người ngoài được phát phúc no ấm, yên ổn, rước con rể vào phòng (rước họa vào nhà) đời sau bại tuyệt vô tử, ứng vào những năm Thân, Tý, Thìn.

 

6/ CHI TỴ.

 

26-Kỷ Tị khí, 7 phân Tốn, 3 phân Thìn thì phú quý ngang nhau, ứng vào những năm Hợi, Mão, Mùi. Nếu thấy phương Kiền thủy xung, thì hỏng

 

27-Quý Tị khí, 5 phân Tị, 5 phân Tốn là hắc phong, hỏa khanh thì bại tuyệt, bách sự hung dữ không lập hướng được

 

28-Ất Tị khí  ở chính Tị long,  được vinh hoa, phú quý, phúc lộc hưng long,  ứng vào những năm Dần, Ngọ, Tuất có nghiệm. Nếu Quý thủy xung vào thì hỏng. 

 

29-Đinh Tị khí, 7 phân Tị, 3 phân Bính, thì sau 3 hoặc 7 năm thì khẩu thiệt đều. Nếu thấy phương Mão thủy đến thì hỏng. 

 

30-Tân Tị khí ở chính Tốn long thì quá nguyệt là phát vinh hoa phú quý cho con cháu dòng họ, ứng vào những năm Tị, Dậu, Sửu; chỉ sợ là Ngọ Đinh thủy lại thì coi như hỏng.

 

7/ CHI NGỌ.

 

31-Canh Ngọ khí, 7 phân Bính, 3 phân Tị thì nhân hưng tài vượng sẽ hẹn được đời đời tăng tiến hạnh phúc, ứng vào các năm Thân, Tý, Thìn, Dần, Ngọ, Tuất; chỉ kỵ thủy ở Giáp Dần lại thì tổn Đinh. 

 

32-Nhâm Ngọ khí ở chính Bính long thì sinh xuất anh hung, phú quý song toàn, được 3 đời, sau cháu chắt vẫn còn thịnh vượng, ân hưởng bằng sắc huy chương. Kỵ thấy thủy  ở phương Thân lại thì hỏng. 

 

33-Giáp Ngọ khí, 5 phân Bính, 5 phân Ngọ là hỏa khanh, năm Tị, Dậu, Sửu gia trung bị bại khuynh. Lại thấy Đinh, Ngọ thủy lại thì rất xấu. 

 

34-Bính Ngọ khí ở chính Ngọ long thì gia nghiệp bình bình, sinh ra người thông minh, mọi mưu sự đều thành tốt lành; gặp vào các năm Thân, Tý, Thìn, Tị, Dậu, Sửu. Nếu thấy Sửu, Cấn thủy lại thì coi như hỏng, không lập hướng được.

 

35-Khí Mậu Ngọ, 7 phân Ngọ, 3 phân Đinh thì quan tụng, khẩu thiệt rắc rối, người của 

bình thường, hằng năm hay sanh ra hoành sự bất ngờ. Nếu thấy thủy ở Quý, Tý xung thì ứng vào những năm Dần, Ngọ, Tuất không sai .

 

8/ CHI MÙI.

36-Tân Mùi khí, 7 phân Đinh, 3 phân Ngọ thì sinh người tuấn kiệt, phát phúc mạnh như sấm động, tiền nát, thóc mục đầy kho. Nếu thấy Ngọ phương thủy xung, thì  thì rất xấu. 

 

37-Quý Mùi khí ở chính Đinh long, thì sinh ra người phú quý, thọ khảo mộc đầu. Nếu thấy phương Canh thủy xung vào thì người chết về tai ách, ứng vào các năm Hợi, Mão, Mùi   

 

38-Ất Mùi khí, 5 phân Đinh, 5 phân Mùi là phạm cô hư, hỏa khanh thì bại tuyệt rất đau đớn. Lại thấy Tị phương thủy xung, thì cực xấu sẻ ứng vào các năm Tị, Dậu Sửu. 

 

39-Đinh Mùi khí ở chính Mùi long thì gặp được phú quý song toàn, lâu dài, ứng vào các năm Thân, Tý, Thìn. Còn gặp hung sự vào những năm Dần, Ngọ, Tuất. Nếu thấy phương Sửu, Cấn có thủy xung.

 

40-Kỷ Mùi khí, 7 phân Mùi, 3 phân Khôn là phạm cô hư thì bị tai họa phá bại không sai. Đến hạn những năm Dần, Ngọ, Tuất thì sinh ra bệnh phong mê cuồng độc. Nếu thấy thủy ở phương Hợi, Nhâm xung vào thì nhi tôn có sự tai họa bất ngờ. 

 

9/ CHI THÂN.

41-Nhâm Thân khí, 7 phân Khôn, 3 phân Mùi thì phá gia tài, bại sản, bệnh tật, đau đớn liên miên đáng buồn khổ, ứng vào những năm Tị, Dậu, Sửu, thuốc thang khó điều trị. Nếu gặp thủy ở phương Ngọ xung thì rất xấu.

 

42-Giáp Thân khí ở chính Khôn long, được sinh ra người thông minh, tuấn tú, phú quý thanh nhàn, điềm ứng vào các năm Thân, Tý, Thìn; đời đời vui vẻ vô cùng. Nếu thấy thủy phương Càn lưu xung thì thì hỏng bại 

 

43-Bính Thân khí, 5 phân Thân, 5 phân Khôn là hắc phong, hỏa khanh bị bại tuyệt bần cùng. Nếu thấy Tý, Quý thủy xung thì càng thêm xấu

 

44-Mậu Thân khí ở chính Thân long thì sinh ra người thông minh trường thọ, phú quý song toàn. Nếu thấy Giáp thủy xông vào thì tốt trở thành xấu. 

 

45-Canh Thân khí, 7 phân Thân, 3 phân Canh thì phạm cô hư, có nhiều tai nạn xảy ra.Lại thấy Kiền thủy lai xung, thì người bị về tai nạn áp bức chết. 

 

10/ CHI DẬU.

46-Quý Dậu khí, 7 phân Canh, 3 phân Thân được phát phú quý, người của vẹn toàn cả hai và sống lâu. Nếu thấy thủy phương Đinh xung vào thì tốt thành xấu.

 

47-Đinh Dậu khí, 5 phân Canh, 5 phân Dậu là phạm hỏa khanh, thì bách sự bất như ý, bị tuyệt tự nhân Đinh. 

 

48-Ất Dậu khí ở chính Khôn long sinh ra người rất thông minh và giàu sang. Nếu thấy thủy Thìn phương xung vào thì tốt biến thành xấu

 

49-Kỷ Dậu khí ở chính Dậu long, thì phát văn võ gần tới tước tam công (quan to) đời đời giàu sang, điềm ứng vào những năm Thân, Tý, Thìn. Nếu thấy thủy phương Mão xung, thì tốt thành xấu.

 

50-Tân Dậu khí, 7 phân Dậu, 3 phân Tân thì giàu sang bền mãi, người của hưng vượng, mọi sự đều tốt lành, sẽ ứng vào các năm Hợi, Mão, Mùi. Nếu thấy Kiền thủy phương xung vào thì tốt thành xấu.

 

11/ CHI TUẤT.

51-Giáp Tuất khí, 7 phân Tân, 3 phân Dậu, được phát phú quý 1 đời không vẹn, qua đời sau sinh ra người đi làm tăng ni tu đạo; ứng vào các năm Dần, Ngọ, Tuất, bị cô quả mà bại tuyệt, mọi sự buồn chán, lo âu. Nếu thấy thủy phương Nhâm xung vào thì sinh ra kỳ quái, ma quỷ trêu quậy. 

 

52-Bính Tuất khí ở chính Tân long thì sinh ra nhân Đinh phát đạt vui vẻ, đăng khoa cập đệ sớm, ứng vào những năm Thân, Tý, Thìn. Nếu thấy phương Giáp Mão có thủy xung thì tốt thành xấu.

 

 

53-Mậu Tuất khí 5 phân Tuất, 5 phân Thân, phạm vào cô hư, hỏa khanh, bị bại tuyệt, người sinh nhiều bệnh tật, chết non, cô quả, vào chùa tu đạo, tổn vợ khắc con, quyết định không nghi hoặc, ứng vào các năm Ngọ, Mùi đã biết trước rồi, lại chịu nhiều tai họa kỳ dị. Nếu thấy thủy phương ở Thân xung thì xấu thêm xấu.

 

can-bang-am-duong-trong-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy

< Hướng nhà Nguyên Đức thiết kế cho anh Khôi ở Mỹ Tho hướng 285 độ – Huyệt khí bảo châu – 54 Canh Tuất >  

54-Canh Tuất khí ở chính Tuất long, thì được giàu sang, sung sướng,ăn mặc phong lưu, những năm Tị, Dậu, Sửu thấy tin vui mừng, 36 năm sẽ sanh ra người thông minh xuất chúng. Nếu thấy Ngọ, Đinh thủy xung vào thì hung bại. 

 

55-Nhâm Tuất khí, 7 phân Tuất, 3 phân Kiền, sinh ra người chết non, không có của cải, Ly hương vào chùa tu đạo, tổn khê, khắc tử, bại phòng 2 (con thứ 2 bại), thoái bại không thể lo tính thoát khỏi.  Điềm  ứng vào những năm Thân, Tý, Thìn. Nếu thấy thủy Thìn, Tuất phương xung thì rất xấu. 

 

12/ CHI HỢI.

56- Ất Hợi khí, 7 phân Kiền, 3 phân Tuất sinh ra con dâu quả phụ, chết non, bệnh tật 

phong tàn đủ cảnh thảm thương, con mồ côi. Năm Dần, Ngọ, Tuất thì phát khốc đau buồn. Nếu thấy thủy ở cung Khôn xung thì rất xấu. 

 

57-Đinh Hợi khí ở chính Kiền long thì đại phát phú quý, được nhiều sự cát khánh, ứng vào các năm Thân, Tý, Thìn; chỉ sợ Tốn thủy phương xung thì thì tốt chuyển thành xấu.

58-Tân Hợi khí ở chính Hợi long, thì Đinh tài đều phát, lâu bền thịnh vượng. Nếu thấy Ngọ, Đinh thủy xung thì đại hung, tối kỵ, không lập hướng được.

 

59-Kỷ Hợi khí, 5 phân Kiền, 5 phân Hợi là phạm hắc long hỏa khanh, sinh ra hung bại, đến những năm Thân, Tý, Thìn, Dần, Ngọ, Tuất người ly tán tha phương, đa sinh kỳ quái. Nếu thấy Canh, Dậu thủy xung thì đại hung bại. 

 

60-Quý Hợi khí, 7 phân Hợi, 3 phân Nhâm, được làm quan, phát mọi sự, phong hanh, người của được thịnh vượng, sẽ ứng vào các năm Thân, Tý, Thìn có nhiều cảnh vui đẹp. Nếu thấy Thìn thủy xung thì từ tốt chuyển thành xấu.

 

Lưu ý: Đây là phân phong thủy chuyên sâu, rất quan trọng nhưng phải có kiến thức chuyên sâu kết hợp với nhiều kiến thức khác nữa  mới cho kết quả tốt như ý được. Nguyễn Đức không chịu trách nhiệm khi bạn bắt chước mà thiếu hiểu biết.

 

Củng giống như nhà ảo thuật biểu diễn, trò nuốt kiếm trước mắt bạn, bạn thấy họ làm nhưng không nên bắt chước họ. Vì bắt chước mà thiếu kiến thức, hiểu biết tường tận sẻ nguy hiểm tới tính mạng.

Trong bài viết này Nguyễn Đức sử dụng tư liệu quý của sư phụ Dienbatn truyền thụ, đem bật mí cho bạn. Rất mong được thầy hoan hỉ bỏ qua cho.

Thân ái !

KTS NGUYỄN ĐỨC

♦Zalo 0909.206.708
♦Facebook: Kts Nguyễn Đức

♦Bạn muốn biết thêm Nguyễn Đức là ai hãy lên google gõ từ khóa: Kiến trúc sư Nguyễn Đức

Check Also

bua-chu-tinh-yeu

PHONG THUỶ ÁO ĐEN VÀ PHONG THUỶ ÁO TRẮNG – BÀI 79

Phong Thủy Áo Đen và áo Trắng ! Ý tưởng khi viết bài “Phong Thủy …

8 comments

 1. -Kỷ Tị khí, 7 phân Tốn, 3 phân Thìn thì phú quý ngang nhau, ứng vào những năm Hợi, Mão, Mùi. Nếu thấy phương Kiền thủy xung, thì hỏng/
  Tôi tuổi Kỷ Tỵ, tôi đọc nhưng chưa rõ phương kiền thuỷ xung là ntn vậy kts??

 2. Nhờ KTS tư vấn xây nhà theo hướng nào tốt tôi tuổi nhân tý ( 47tuoi) chồng tuổi Quý Mão 56 tuổi, theo dương khí và âm khí cho hoà hợp . Gửi qua email tôi nhé.

 3. Cám ơn bài chia sẻ rất hay của anh. Nhờ anh tư vấn dùm em. Mậu thìn thì xây nhà phong thủy như thế nào là tốt?

 4. CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ NHƯ THẾ NÀO TỐT NHẤT CHO NỮ ĐINH MÃO ANH?

 5. Anh Đức ơi, Em muốn tư vấn về xây nhà theo phong thủy đó, đọc những bài viết của anh, e thấy thích quá đi mất, xin tư vấn em nhé!

 6. Đang chuẩn bị xây nhà, Cần tư vấn phong thủy cho tuổi 1987,

 7. lam sao biết cân bằng âm dương trong gia dinh a?

 8. bài này đúng hay luôn, mà thực sự nếu em tự cân bằng chắc không tự tin
  Lúc nào nhờ anh chỉ giáo nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!