Home / Trang chủ / CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ – PHẦN 2 – BÀI 89

CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ – PHẦN 2 – BÀI 89

Khi có ý định chia sẻ kiến thức cân bằng âm dương trong thiết kế nhà theo phong thủy Nguyễn Đức có cả kho kiến thức, nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Phải sắp xếp ý như thế nào. Viết sao cho bạn dễ hiểu.

can-bang-am-duong-trong-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy (2)

Nếu dùng ngôn ngữ chuyên ngành nhiều quá sợ làm bạn khó hiểu. Mà không dùng thì hơi bí từ, Nên củng khá đau đầu.

Nhưng mà nói chúng nó thế này ! Ngôn ngữ thiết kế nhà theo bình thường hay theo phong thủy chung quy lại nó gói gọn trong 3 phần !

 • Phần hình khối,
 • Phần màu sắc, vật liệu
 • Phần ánh sáng.

Trong phần I, bài trước Nguyễn Đức đã nói phần ánh sáng, tiếp đến phần này Nguyễn Đức sẻ nói sang phần vật liệu và màu sắc.

Khi thiết kế nhà theo phong thủy mà bạn biết vận dụng quy luật âm dương  thì ngôi nhà của bạn sẽ tuyệt vời vô cùng, bạn sẻ thấy may mắn đến với mình thật bất ngờ.

 

Hơn thế nữa ! một thiết kế mà đạt được cân bằng âm dương là đã đạt được vẽ đẹp hài hoà với chính nó và thiên nhiên rồi ! Không cần phải bàn cải gì thêm nữa. Đó là quy luật cân bằng trong nghệ thuật thị giác.

Bây giờ Nguyễn Đức sẻ lấy một tấm hình làm ví dụ minh họa để phân tích quy luật âm dương trong thiết kế nhà theo phong thủy nhé. Mời bạn cùng theo dõi !

Trước khi đi sâu vào phân tích, ta cần phải hiểu một chút về luật Âm Dương. Trong luật Âm Dương thì có những đặc điểm, đặc tính gì cần lưu ý ?

 • Âm dương là hai mặt đối lập cùng tồn tại
 • Trong âm có dương và trong dương có âm
 • Âm dương chuyển hoá cho nhau
 • Âm dương đạt cân bằng động

Lần lượt ta đi khảo sát từng phần bạn nhé !

 

can-bang-am-duong-trong-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy

Âm dương là 2 mặt đối lập

Như tấm hình trên bạn sẻ thấy cách sử dụng vật liệu và màu sắc rất tinh tế ! Tông màu chính gồm màu Trắng Kem và màu Mực Cửu Long, đó là hai màu thuộc 2 thái cực âm dương. Màu trắng kem thuộc Dương, màu mực Cửu Long thuộc Âm. Chính vì nhờ 2 mặt đối lập âm dương mà căn phòng trở nên hài hoà tinh tế, cân đối hơn, nhìn vào là ưng ý ngay.

 

Khi ta nhìn ra khoảng màu trắng, nhìn ra ánh nắng mặt trời chói chang ngoài trời lâu rất khó chịu, thì ta quay sang nhìn vào bức tường màu mực cửu Long tự nhiên ta có cảm giác dịu mắt ngay. Tự nhiên ta cảm thấy như được nghỉ ngơi thư giãn đôi mắt.

 

Khi ta cảm thấy tâm trạng cáu gắt, bực bội, khó chịu, nhưng chỉ cần nhìn những mãng màu mát mẻ dễ chịu, nhu hoà như vậy tự nhiên lữa bực tức trong người ta thấy lắng lại. Thấy bình yên bắt đầu tràn về trong tâm trí ta.

 

Nhưng Khi ta tâm trạng như vậy mà về nhà lại thấy bức tường màu Đỏ và hoa văn trang lồng lộn nữa thì bạn hãy tưởng tượng xem chuyện gì sẻ xảy ra. Hậu quả sẻ thế nào, nó như đổ thêm Dầu vào Lữa. Nó vô thức xui khiến ta cáu gắt với vợ con, với mọi người.

 

Sau những cơn thịnh nộ là đỗ vỡ gia đình, tan tác sự nghiệp và mất đi anh em bạn bè… là khổ sở trong tâm thì lấy đâu ra bình yên, hạnh phúc và may mắn, thành công cơ chứ.

 

can-bang-am-duong-trong-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy

Trong âm có dương và trong dương có âm

Chắc bạn nhìn vào đồ hình âm dương, bạn củng thấy có châm màu đen trong màu trắng và có màu trắng trong mãng màu đen rồi chứ.

Để đạt được cân bằng âm dương trong thiết kế nhà theo phong thủy thì ta bắt buộc phải tuân theo nguyên lý trong âm có dương và trong dương phải có âm này !

 

Nhìn vào hình phía trên bạn sẻ dễ dàng nhìn thấy trong mãng màu Mực lại có hoa văn lá chuối màu trắng phía sau Sofa. Đó là trong âm có dương.

Nhờ có hoa văn trang trí này mà căn phòng trở nên duyên dáng hơn, cân bằng hơn, tinh tế hơn, không còn cảm giác đơn điệu, nhàm chán.

 

Ngược lại trên mãng trần màu trắng lại có những đường line màu đen, tạo nên liên kết trong nghệ thuật thị giác, nhờ đường line đó mà căn phòng đạt được sự hài hoà cân bằng trong nghệ thuật thiết kế. Nếu như bỏ đi đường line màu đen đó thì căn phòng kem duyên dáng ngay. Đó là trong dương có âm, trong âm có dương.

 

can-bang-am-duong-trong-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy

Âm dương chuyển hoá cho nhau

Nhìn vào tổng thể tấm hình bạn sẻ thấy hai màu chính chủ đạo đó là màu Trắng Kem và màu Mực Cửu Long. Giờ bạn lần lượt nhìn xuống Sofa, nhìn xuống sàn, nhìn xuống thảm nhé ! Bạn có thấy một sự chuyển sắc độ nhẹ nhàng không. Đi từ màu đậm chuyển từ từ sang sáng một cách rất êm, đó là sự chuyển tiếp trong thiết kế nhà theo phong thủy đó bạn à !

 

Nếu tinh tế hơn bạn sẻ thấy sự chuyển hoá ngủ hành trong đó. Màu sắc đang chuyển dần từ màu Trắng Sang Vàng rồi sang màu mực Cử Long. Tức là chuyển từ Kim sang Thủy một cách rất êm, đúng như quy luật âm dương. Đó là sự chuyển hoá. Âm sinh ra dương, dương lại quay về nuôi dưỡng âm. Tạo nên vòng tròn khép kín không bao giờ đứt đoạn. Nên năng lượng luôn tràn đầy !

can-bang-am-duong-trong-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy

Âm dương cân bằng động

Đây là quy luật cuối cùng, và củng là chân lý của âm dương. Âm dương không phải cứng nhắc 1+1 = 2 mà âm dương là cân bằng động, tạo nên sự hài hoà tương đối. Sự hài hoà đó tạo nên cảm giác gần gủi, thoải mái dễ chịu. Thiết kế nhà theo phong thủy đòi hỏi phải có chất cảm về màu sắc, vật liệu và bố cục thì mới dễ dàng chạm được cân bằng âm dương. Chứ không phải 1+1=2 mà ai ai củng tính được đâu bạn à.

 

Điều quan trọng nhất của việc cân bằng âm dương trong việc sử dụng màu sắc vật liệu để thiết kế nhà theo phong thủy là phải biết được thật chính xác màu sắc nào hợp với trường năng lượng của gia chủ. Thì khi đó mới lấy màu đó làm màu chủ đạo, sau đó mới tính toán chuyện cân bằng âm dương. Còn không xác định được việc này đúng thì coi như hư ngay từ đầu.

 

Cách tìm màu sắc theo phong thủy hiện nay có nhiều ngộ nhận và sai lầm lắm: Để hiểu rõ hơn vấn đề màu sắc trong thiết kế nhà theo phong thủy bạn hãy xem thêm bài: Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế nhà theo phong thủy nhé !

 

Bài chia sẻ: Cân bằng âm dương trong thiết kế nhà theo phong thủy – Phần 2 đến đây là hết ! Bạn có cảm nghiệm thấy điều gì thú vị không ? Hãy bình luận phía dưới nhé !

Chúc bạn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc !

Thân ái !

KTS NGUYỄN ĐỨC

♦Zalo 0909.206.708
♦Facebook: Kts Nguyễn Đức

♦Bạn muốn biết thêm Nguyễn Đức là ai hãy lên google gõ từ khóa: Kiến trúc sư Nguyễn Đức

Check Also

bua-chu-tinh-yeu

PHONG THUỶ ÁO ĐEN VÀ PHONG THUỶ ÁO TRẮNG – BÀI 79

Phong Thủy Áo Đen và áo Trắng ! Ý tưởng khi viết bài “Phong Thủy …

10 comments

 1. CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ
  tôi sinh 1977, mạng mộc. Kts tư vấn giúp tôi về cách cân bằng âm dương, màu sắc chủ đạo trong nhà nhé.
  Call: 0938221448

 2. Cảm ơn KTS. Nguyễn Đức đã chia sẻ. Bây giờ mới hiểu các vật thể trong nhà cứ lộn xộn là do chưa cân bằng âm dương trong thiết kế nhà theo phong thủy. Nhờ KTS. Nguyễn Đức qua nhà mình xem hộ nhé! đt: 0767722358.

 3. “Khi thiết kế nhà theo phong thủy mà bạn biết vận dụng quy luật âm dương thì ngôi nhà của bạn sẽ tuyệt vời vô cùng, bạn sẻ thấy may mắn đến với mình thật bất ngờ” Giải thích giúp em đoạn này rõ hơn ạ.

 4. ” Điều quan trọng nhất của việc cân bằng âm dương trong việc sử dụng màu sắc vật liệu để thiết kế nhà theo phong thủy là phải biết được thật chính xác màu sắc nào hợp với trường năng lượng của gia chủ”… tôi rất thích chỗ này, tôi chuẩn bị xây nhà, anh có thể sắp xếp gặp tôi để tư vấn đc ko? 0937 821 609

 5. Vc mạng hoả & kim thì màu chủ đạo là gì vậy anh ?
  Cảm ơn anh nhé

 6. Trong âm có dương và trong dương có âm nghĩa là như thế nào nhờ anh giải thích

 7. Tôi muốn Kts tư vấn xây nhà theo ngày tháng năm sinh của chồng tôi 10/12/1963. Diện tích 200m2 dạng biệt thự vườn. Báo giá theo email của tôi nhé. Dự định tháng 6 năm 2019 xây. Tks

 8. “Điều quan trọng nhất của việc cân bằng âm dương trong việc sử dụng màu sắc vật liệu để thiết kế nhà theo phong thủy là phải biết được thật chính xác màu sắc nào hợp với trường năng lượng của gia chủ”.

  Làm sao để biết màu sắc nào hợp với gia chủ vậy anh?

 9. kts khi đi khảo sát có dùng con lắc để đo cân bằng âm dương không? Tôi thấy nhiều người làm như vậy nhưng không biết nó hiệu quả như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!