Home / Trang chủ / CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ – PHẦN 1 – Bài 88

CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ – PHẦN 1 – Bài 88

Cân bằng âm dương bạn đã nghe bao giờ chưa ? Bạn hiểu như thế nào về quy luật âm dương ? 

Bạn đã biết cách ứng dụng quy luật âm dương vào trong cuộc sống –  trong công việc – trong trong nhà ở – và vào trong mối quan hệ hàng ngày, để mang về nhiều niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe và may mắn chưa ?

 

Hôm hay Nguyễn Đức chia sẻ với bạn bí mật này đây: “ Cân bằng âm dương trong thiết kế nhà theo phong thủy”

Làm được điều này tự nhiên bạn thấy ngôi nhà của mình thoải mái vô cùng, luôn luôn cảm thấy tràn đầy sinh khí, hứng khởi, vui tươi, khỏe mạnh, và sự may mắn, thành công đến với bạn tự nhiên như hơi thở. Bản chất của mọi tính toán phong thủy suy cho cùng củng, củng chỉ hướng tới đạt cân bằng âm dương, ngủ hành mà thôi. 

 

Để nói hết “cân bằng âm dương trong thiết kế nhà theo phong thủy” Nguyễn Đức ước chừng, chắc phải viết hơn 100 bài mới nói được phần nào sự vi tế của quy luật âm dương.

Nhưng thời gian của Nguyễn Đức có hạn, mà bạn củng sẻ không đủ kiên nhẫn đọc hết, nên Nguyễn Đức sẻ rút gọn lại trong 3 phần và chia thành 3 bài viết. Mời bạn cùng theo dõi nhé !

 

Đây là bí mật của thiết kế nhà theo phong thủy mà chỉ duy nhất Nguyễn Đức mới chia sẻ với bạn. Bạn ứng dụng được thì bạn có được ngôi nhà phong thủy tốt ngoài mức mong đợi. Bạn sẻ thấy phong thủy thật tuyệt vời.

 

can-bang-am-duong-trong-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy (3)

 

PHẦN 1: CÂN BẰNG ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ.

 

Ánh sáng và bóng tối là thứ không thể thiếu với chúng ta. Ngày chúng ta cần sáng để làm việc, đêm cần tối để nghỉ ngơi, tái tạo sức khỏe. Vấn đề là khi nào thì chúng ta cần sáng, khi nào chúng ta cần tối. Sáng thì cần sáng sao cho vừa. Tối thì cần tối sao cho hợp lý. Đó chính là công việc “Cần bằng âm dương trong thiết kế nhà theo phong thủy”

 

Để hiểu sâu vấn đề ta khái quát qua một xíu về âm dương !

Âm dương thì bạn cứ hiểu nôm na như thế này cho dễ hiểu.

Những phần tối, phần khuất, phần khó nhìn thấy gọi là Âm. Còn Dương là những phần sáng, dễ nhìn thấy, to khỏe, nỗi trội ra bên ngoài. 

 

Vd như tấm hình bên dưới, có phần sáng nhất là trên giếng trời là dương thịnh, phần tối nhất là phần nhà vệ sinh và bếp là âm thịnh, còn môi trường xung quanh có độ chuyển sáng tối một cách nhẹ nhàng, tạo nên sự cân đối, dễ chịu, thoải mái. thích ngay từ ánh mắt nhìn đầu tiên. Bạn có cảm nhận thấy vậy không ?

 

can-bang-am-duong-trong-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy (1)

can-bang-am-duong-trong-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy

 

Làm nghề thiết kế nhà theo phong thủy nó thú vị lắm ! Chỉ cần nhìn cái nhà thôi củng đủ biết chủ nhà là người thế, nội bộ trong nhà như thế nào rồi !  Cách đây mấy ngày Nguyễn Đức lên Phường Tân Thới Hiệp, quận 12 khảo sát thiết kế nhà theo phong thủy củng gặp một ngôi nhà mất cất bằng âm dương như vậy.

 

Bước vào nhà mà cảm giáclạnh lẽo tối om. Đập vào trực giác ngay lập tức thiếu hơi đàn ông trong nhà ! Nguyễn Đức nói ngay luôn, vợ chồng anh chị không hạnh phúc, nhà sinh nhiều con gái, chồng chị ít về, và khả năng có bồ nhí đúng không? Chị chủ nhà trố mắt, nói đúng rồi, sao biết hay vậy ?

 

Tại vì nhà tối tăm lạnh lẽo thì âm thịnh dương suy thường như vậy ! Nhà thiếu sáng là một trong trong những nguyên nhân. Mà anh chi ở như vậy suốt 20 năm qua, đủ để khí tụ thành hình. Nên nhìn là biết thôi ! Ở trong nhà âm thịnh lâu năm sẽ từ từ sinh ra lười biếng, thụ động, nhút nhát, đố kỵ, bài bạc, ăn chơi trác tán, và thường sinh nhiều thói hư tật xấu. Củng vì tất cả những tính xấu trên tích tụ lâu ngày dẫn tới vợ chồng bất hòa ly tán.

 

Nguyên nhân của nhà thiếu sáng thì có một số nguyên nhân cơ bản sau đấy !

–       Nhà to mà cửa nhỏ, cửa sổ ít. Anh sáng cung cấp cho nhà không đủ.

–       Nhà không có giếng trời lấy sáng

–       Nhà dài mà không có các giải pháp lấy sáng qua mái, qua sàn

–       Nhà sử dụng nhiều vật liệu tối màu quá

–   Nhà bố trí hệ thống đèn chiếu sáng không hợp lý

 

Ngược lại nhà sáng quá củng không tốt !

Nhà sáng quá làm cho ta không muốn về nhà. Về nhà luôn có cảm giác dễ nôi nóng, cáu gắt. Lâu ngày sinh ra tính cách hung dữ, côn đồ, bạo lực.

Ở lâu năm sẻ sinh ra những biểu hiện bên ngoài như: Nếp nhăn dọc trên trán khá nhiều. Tính cách sôi nổi nhanh nhạy, nhưng hấp tấp, thiếu điềm đạm,và củng thường hay nhảy việc, thường hay thất bại trong công việc làm ăn vì suy nghĩ hời hợt, bóc đồng.

Nhà dư sáng củng gây nên nhiều bất hòa trong đời sống vợ chồng. Đa số nguyên nhân đều do tính cách cáu gắt, dễ nổi nóng mà gây ra mâu thuẫn gia đình.

an-bang-am-duong-trong-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy (2)

 

Nguyên nhân của nhà dư sáng thường có những nguyên nhân sau:

–       Nhà hướng Tây

–       Nhà nhỏ, cửa to

–       Nhà nhiều cửa sổ

–       Nhà lấy sáng qua sàn, qua mái quá nhiều. Không đung nơi đúng chổ.

–       Nhà dùng vật liệu toàn màu sáng.

–   Nhà bố trí hệ thống đèn chiếu sáng không hợp lý

 

Đa số các thầy phong thủy giỏi khi họ tới nhà bạn thường để ý những vấn đề này ! Họ thường hay kêu bạn chỉnh sửa lại cái cửa, sửa lại cái bếp, điều chỉnh chổ ngủ, lấy thêm sáng, hay bớt sáng, mở thêm cửa để thông gió.

 

Tự nhiên khoảng một đến 2 tháng sau bạn cảm nhận thấy tốt lên hẵn, mọi chuyên từ từ ổn định đi lên. Bạn thấy ôi kỳ diệu quá ! Thực ra  bản chất cuối cùng vẫn là đạt cân bằng âm dương. Và cân bằng ánh sáng trong nhà củng chính là cân bằng âm dương trong phong thủy.

Phần I đến đây xin tạm ngưng ! Mời bạn xem tiếp phần II: “Cân bằng màu sắc vật liệu trong thiết kế để đạt cân bằng âm dương”

Xem thêm: Phần II ở đây !

Thân ái !

KTS NGUYỄN ĐỨC

♦Zalo 0909.206.708
♦Facebook: Kts Nguyễn Đức

♦Bạn muốn biết thêm Nguyễn Đức là ai hãy lên google gõ từ khóa: Kiến trúc sư Nguyễn Đức

Check Also

nhung-ngo-nhan-ve-huong-nha

NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ HƯỚNG NHÀ MÀ 95% MỌI NGƯỜI ĐỀU MẮC PHẢI – PHẦN 2 – BÀI 85

  Tiếp nối bài viết  “Những ngộ nhận về hướng nhà mà 95% mọi người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!