CÁCH BỐ TRÍ CÁC PHÒNG TRONG NHÀ THEO PHONG THỦY-BÀI 1

kien-truc-su-nguyen-duc-la-ai--
Kts. Nguyễn Đức là ai ?

Sáng nay Nguyễn Đức có dịp gặp lại bạn thân học chung Đại Học Kiến Trúc TP.HCM năm xưa ! Sau một hồi nói chuyện hàn huyên rất lâu, lúc gần ra về bạn ấy nói:

“Mình ngưỡng mộ bạn quá ! Bạn học cùng mình mà giờ bạn có Cty, có sự nghiệp, còn mình thì vẫn là thằng làm thuê. Bạn có thể chỉ cho mình cách bố trí các phong trong nhà theo phong thủy để kiếp cơm giống như bạn được không ?”

Câu hỏi này của bạn làm Nguyễn Đức bối rối, không phải là Nguyễn Đức giấu nghề, nhưng sự thực là Nguyễn Đức phải miệt mài đam mê học 10 năm để tích lũy kiến thức, và trải nghiệm từng mãnh đất mình đi qua, từng ngôi nhà Nguyễn Đức thiết kế để có chút xíu kiến thức này. Giờ bạn hỏi vậy nên Nguyễn Đức không biết chỉ cho bạn bắt đầu từ đâu.

Nguyễn Đức hẹn lại với bạn ấy: “ Để về nhà mình soạn ra thành từng bước rồi mình gửi bạn nhé !”

Nhân duyên
..

Và dưới đây là 10 bước để biết cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy. Mời bạn cùng theo dõi.

Bước 1: Khảo sát phong thủy

Bước 2: Thu thập thông tin dữ liệu thiết kế.

Bước 3: Phân tích phong thủy, lập hồ sơ Phong Thủy

Bước 4: Chỉ ra các vị trí quan trọng bắt buộc phải tuân theo

Bước 5. Phân chia các phòng

Bước 6. Sắp xếp đồ đạc nội thất theo phong thủy.

Bước 7. Nghiên cứu điều chỉnh quy trình công năng

Bước 8. Kiểm tra lại phong thủy.

Bước 9. Gửi phương án cho khách hàng

Bước 10. Điều chỉnh lại theo một số mong muốn của khách hàng

Thiết kế nhà theo phong thủy
Cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy

Bước 1: Khảo sát phong thủy

Khảo sát phong thủy là công việc quan trọng nhất trong 10 bước. Mọi tính toán Phong Thủy về sau sẽ sai hết, nếu bước này làm không đúng.

Để có kiến thức làm được việc này, bạn phải học nhiều, hiểu sâu về địa lý, bạn phải giỏi Tầm Long Điểm Huyệt, biết mạch khí của đất từ đâu tới, mạch nước từ đâu chạy tới, đường đước từ đâu chạy tới rồi chạy về đâu, kết tụ lại chổ nào,  phải biết cách làm sao để thu được nó. Rồi chìa mạch khí đó chạy thế nào trong nhà. Nói thì dễ nhưng làm được rất khó.

Nhớ cụ Tả Ao cuối quyển sách có câu thơ:

“Địa lý dễ học nan tri

Thiên tinh Quái lệ dị kỳ đa đoan”

Tiếp theo bạn phải học để biết các thế sát trong phong thủy ( xấu), phải biết rõ tại sao nó xấu, biết cách khắc chế nó như thế nào. Để khi đi khảo sát thực tế, bạn nhận ra nó và biết cách hóa giải nó.

Các thế sát như: Phản Quang Sát, Liêm Đao Sát, Thương Sát, Bạch Hổ Sát, Thiên Trảm Sát, Pháo đài sát, Khai khẩu sát, Đao sát, Xung sát, Cô dương sát, độc âm sát,  Thanh sát, Cân trời xung xạ sát, Tiệm xạ sát, Phản cung sát, Hỏa hình sát, Liêm trinh sát, Thích diện sát, Ngô công sát, Đỉnh tâm sát…..!

Chắc bạn sẽ cảm thấy khó hiểu những thuật ngữ trên, bạn yên tâm, tất cả các thế sát này Nguyễn Đức sẽ lần lượt giải thích rất khoa học, có minh họa và có ví dụ công trình thực tế đã làm, Nguyễn Đức sẽ viết trên website này ! Bạn hãy đón đọc nhé !

Các thế sát trên, bạn có thể nhìn thấy được, nếu kỹ năng quan sát tốt. Nhưng ! có nhiều xung sát khác bạn không thể nhìn thấy được, mà bắt buộc bạn phải có năng khiếu cảm nhận, giác quan thứ 6 siêu nhạy. Đối với chuyên gia Phong Thủy giỏi, khi đi trên một khu đất sẽ cảm nhận được có mồ mả hài cốt dưới nền đất hay không ? Thậm chí có những điều không nên nói ở đây !

Các chuyên gia phong thủy giỏi sẽ cảm nhân được, đo được khí dưới đất bốc lên có tốt hay không ? Chổ nào từ trường tốt, chổ nào từ trường xấu, chổ nào âm khí nhiều, chổ nào dương khí nhiều, để biết cách sắp xếp bố trí các phòng về sau.

Bạn phải học cách đo hướng nhà, hướng đất bằng la bàn chuyên dụng, phải lấy được chính xác hướng nhà, hướng đất là bao nhiêu độ, bắt buộc phải chính xác từng độ một.  Bạn phải xác định được tâm đất thực sự của khu đất đó là chổ nào. Tất cả phải ghi chú cẩn thận để tính toán về sau.

Sau đó bạn lấy thông tin về ngày, giờ, tháng, năm sinh của gia chủ và các thành viên trong gia đình, để về tính toán, phân tích, làm sao cho mỗi thành viên trong gia đình đều cảm thấy thoải mái, đều cảm thấy tốt trong ngôi nhà mới ấy.

Ngoài ra bạn phải biết về nhân tướng học, biết thêm Bát Tự hoặc Tử Vi để xem thử gia chủ này có đáng giúp hay không ? Giúp bao nhiêu là vừa ! Nếu người không đáng được giúp mà bạn làm bất chấp vì tiền thì bạn phải gánh chịu tất cả những gì mà bạn làm.

Bạn giúp người tốt thì việc tốt sẽ nhân đôi, còn bạn giúp kẻ có tâm địa, tướng mạo bất chính thì bạn đang góp phần tăng thêm ác nghiệp. Nên phải suy xét cẩn thận.

CÁCH BỐ TRÍ CÁC PHÒNG TRONG NHÀ THEO PHONG THỦY
Hồ sơ khảo sát Phong Thủy

Bước 2: Thu thập thông tin dữ liệu thiết kế.

Đây là bước quan trọng xếp thứ 2 sau bước thứ nhất. Bước này nếu làm tốt, bạn sẽ có thông tin dữ liệu đầu vào chất lượng, từ đó bạn tìm ra được các giải pháp thiết kế hợp lý về công năng và thẩm mỹ, đúng  sở thích, cá tính của gia chủ.

Việc đầu tiên bạn phải khảo sát là địa chất, bạn phải thăm dò xem khu vực này phải sử dụng Móng gì ? Các chỉ số về quy hoạch, lộ giới, giới hạn chiều cao, diện tích được phép xây dựng, đường điện, đường nước máy từ đâu tới, thoát nước đi về đâu. Để phục vụ cho công việc phân chia bố trí các phòng theo phong thủy về sau.

Hơn nữa những thông tin này rất quan trọng khi tiến hành khai triển kỹ thuật, lập hồ sơ thi công sau này.

Việc thứ 2 là khảo sát vi khí hậu.

Khảo sát hướng nắng, hướng gió ở đâu tới để đưa ra các giải pháp thiết kế, giải pháp bố trí, cách mở cửa sổ, cửa thông gió, giếng trời, và các  giải pháp chống bụi, chống ồn, chống ô nhiễm âm thanh, ô nhiễm ánh sáng về sau . Có như vậy ngôi nhà bạn thiết kế mới luôn thoáng mát, trong lành,  ánh sáng chan hòa giúp gia chủ khi sử dụng thoải mái, khỏe mạnh mà lại tốn ít tiền điện, nước…!

Việc thứ 3: Bạn phải khai thác thông tin cấu trúc gia đình hiện tại và dự trù số lượng thành viên gia đình trong tương lai 10 đến 20 năm nữa. Mục đích của việc này là để chia diện tích theo đầu người cho hợp lý, tránh thừa thừa thãi lãng phí, làm cho gia chủ tốn kém tiền xây dựng, lại lau chùi don dẹp vệ sinh rất vất vã về sau.

Hơn nữa trong phong thủy quy định, nhà nhỏ mà đông người là không tốt, nhà to mà ít người lại càng không tốt.

Nhân duyên
.

Việc thứ 4 bạn phải làm thật rõ, thật chi tiết nhu cầu, mong muốn của gia chủ, cá tính, sỡ thích và gu thẩm mỹ của gia chủ, và quan trọng là mức độ đầu tư cho ngôi nhà là bao nhiêu tiền ?

Đối với Nguyễn Đức khi khai thác thông tin này, Nguyễn Đức sẽ gửi cho gia chủ 200 câu hỏi trước 20 ngày để chủ nhà suy nghĩ trả lời. Sau khi trả lời 200 câu hỏi thì chủ nhà hiểu tường tận từ bên ngoài cho đến từng ngóc ngách trong ngôi nhà tương lai của mình. Chủ nhà biết rõ mình mong muốn như thế nào. Chủ nhà ngộ ra tính logic hợp lý của nó.

Dựa vào 200 câu hỏi này Nguyễn Đức bám sát vào dữ liệu thông tin này để thiết kế. Chổ nào thấy mong muốn của gia chủ không hợp lý, hoặc chưa có gì đặc sắc, mới lạ, hấp dẫn, thì Nguyễn Đức sẽ phân tích cho chủ nhà hiểu và đưa ra các giải pháp gợi ý, để cho chủ nhà lựa  chọn lại.  Làm sao cho vừa tiền, làm sao cho hợp lý mà đẹp hơn, phong thủy lại tốt.

Sau khi thống nhất xong ! Nguyễn Đức sẽ soạn thảo lại và lập một bộ hồ sơ dữ liệu đinh hướng thiết kế. Mà dân thiết kế gọi là Consetp ý thưởng thiết kế đấy !

Nguyễn Đức in hồ sơ này ra và phân phát cho các nhân viên thiết kế, ai nhìn củng sẽ hiểu và biết phải làm gì. Còn Nguyên Đức khi vẽ  bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy luôn bám sát theo hồ sơ này nên làm khá nhanh và dễ nhân được nụ cười  mỹ mãn của chủ nhà.

Và dưới đây là 10 bước để biết cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy. Mời bạn cùng theo dõi.
Hồ sơ thu thập thông tin dữ liệu thiết kế

Bước 3: Phân tích phong thủy, lập hồ sơ Phong Thủy

Dựa và thông tin khảo sát phong thủy khu đất ở bước một. Nguyễn Đức biết được nơi nào sinh khí nhiều, nơi nào từ trường tốt, nơi nào âm khí nhiều, nơi nào tử khí nhiều.  Nơi nào xấu, vị trí nào tốt để tiến hành phân chia các phòng.

Nguyên tắc: Bạn sẽ bố trí các vị trí quan trong như Cửa Chính, Bếp, Phòng ngủ, Phòng thờ vào những vị trí tốt, nhiều dương khí, sinh khí.

Dựa vào phân độ, hướng đất, hướng nhà và thông tin ngày, giờ, tháng, năm sinh của gia chủ để tính ra chủ nhà hợp hướng nào nhất ? Vị trí nào nhất để sắp xếp ưu tiên.

Còn các thành viên còn lại trong gia đình thì hợp vị trí nào, hợp hướng nào phải cố gắng tối ưu sắp xếp. Làm sao để ai củng có lợi. Nhưng phải ưu tiên cho chủ nhà trước.

Tất cả các thông tin trên được tính toán chi tiết và có lưu ý từng vị trí, từng mục chi tiết.  Lập thành một bộ hồ sơ phong thủy và phân tích phong thủy chi tiết. Bộ hồ sơ này sẽ in ra 3 cuốn. Một cuốn Nguyễn Đức dữ, một cuốn gửi khách hàng xem và một cuốn giao cho bộ phận thiết kế.

Phần lập hồ sơ phân tích phong thủy này có một khối lượng kiến thức rất dài dòng, khổng lồ, một lúc không thể nói hết được: Bạn nên xem thêm bài viết cách bố trí cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ, nhà vệ sinh…. theo phong thủy của Nguyễn Đức  để biết thêm nhé !

Bước 4: Chỉ ra các vị trí quan trọng bắt buộc phải tuân theo

Khi thiết kế nhà theo phong thủy bạn phải suy nghĩ cùng một lúc đối 3 vấn đề. Một là Phong Thủy, hai là Tiện ích sử dung, ba là Thẫm Mỹ. Điều này khiến Kiến Trúc Sư và chuyên gia phong thủy thường xảy ra xung đột như Nước với Lửa.

Để giải quyết được bài toán thiết kế nhà theo Phong Thủy, bạn phải chỉ ra được các vị trí quan trọng bắt buộc phải tuân theo: Đó là vị trí Cửa Chính. Vị trí trí đặt Bếp , vị trí phòng ngủ, vị trí đặt bể phốt, nhà vệ sinh, hướng nước đến và thoát nước đi thật chính xác.

Còn lại các thứ khác cố gắng điều chỉnh, sắp xếp theo phong thủy trong phạm vi mức độ cho phép. Kết hợp thêm các cách hóa giải để đạt được cân bằng Phong Thủy – Thuận tiện khi sử dụng – Thẩm mỹ tốt.

Đừng quá cứng nhắc theo Phong Thủy mà ngôi nhà trở nên kỳ dị, bất tiện, bức bí, tức tối, lòe loẹt xấu xí, kệch cởm.

La bàn phong thủy
La bàn phong thủy

Bước 5. Phân chia các phòng

Khi chỉ ra được 4  vị trí quan trọng rồi ta mơi tiến hành tính toán phần Tường, Vách ngăn để phân chia ra các phòng, các không gian ước lệ. Cố gắng điều chỉnh bám sát theo bộ hồ sơ phong thủy đã lập + Bộ hồ sơ dữ liệu đinh hướng thiết kế.

mat-bang-bo-tri-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy.jpg
,,

Bước 6. Sắp xếp đồ đạc nội thất theo phong thủy.

Khi sắp xếp các đồ đạc nội thất theo phong thủy cần lưu ý các vị trí quan trọng. Như bàn ghế sofa, vị trí và hướng ngồi tiếp khách của chủ nhà. Vị trí đặt Bếp và hướng Bếp. Vị trí giường ngủ và hướng ngủ của chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Vị trí bàn thờ, hướng bàn thờ , vị trí bồn cầu vệ sinh…… đều thỏa mãn các yêu cầu theo hồ sơ phân tích phong thủy và bộ hồ sơ dữ liệu đinh hướng thiết kế.

Bước 7. Nghiên cứu điều chỉnh quy trình công năng

Sau khi tiến hành phân chia các phòng và sắp xếp đồ nội thất theo phong thủy xong, ta tiến phân tích chuổi quy trình công năng sử dụng. để sắp xếp thêm các đồ dùng vật dụng cho hợp lý. Tức là phải điều chỉnh làm sao khi sử dụng bất cứ chổ nào củng thuận tiện trong tầm tay.

 

mat-ban-bo-tri-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy

Bước 8. Kiểm tra lại phong thủy.

Sau khi tiến hành phân chia các phòng và sắp xếp đồ nội thất xong, ta tiến hành áp đồ hình phân tích phong thủy lên để kiểm tra lại các phòng, các đồ dùng vật dụng quan trọng đã nằm đúng theo yêu cầu phong thủy chưa ? Đồng thời kiểm tra phát hiện các lỗi phong thủy, lỗi công năng sử dụng. Để để một lần nữa điều chỉnh cho hợp lý.

Bước 9. Gửi phương án cho khách hàng

Sau khi tiến hành điều chỉnh xong xuôi Nguyễn Đức thường  gửi cho khách hàng 3 bộ hồ sơ

Một: Hồ sơ phân tích phong thủy

Hai: Hồ sơ thu thập dữ liệu thiết kế

Ba: Mặt bằng bố trí nhà theo phong thủy kèm thuyết minh, giải thích

cach-bo-tri-cac-phong-trong-nha-theo-phong thuy
…..

Bước 10. Điều chỉnh lại bố trí theo mong muốn của khách hàng ở mức độ cho phép.

Sau 1 đến 2 tuần khách hàng suy nghĩ, nghiên cứu, phản hồi. Nguyễn Đức tiến hành điều chỉnh lại cho hợp lý thêm 1 đến 2 lần nữa và thống nhất chốt MB bố trí nhà theo phong thủy.

Nguyễn Đức xin nhắc lại câu thơ của cụ Tả Ao:

“Địa lý dễ học nan tri

Thiên tinh Quái lệ dị kỳ đa đoan”

Tất cả 10 bước cách bố trí các phong trong nhà theo phong thủy trên là cách mà Nguyễn Đức rút ra được qua 10 năm chuyên thiết kế làm nhà theo Phong Thủy, được cao nhân chỉ điểm và  cảm nghiệm thấy vô cùng hiệu quả. Nếu có cao nhân nào có cách làm hay hơn, tuyệt vời hơn, xin chỉ giáo thêm cho Nguyễn Đức. Nguyễn Đức xin cúi đầu, rữa tai, đóng học phí, lắng nghe, biển học vô biên. Nguyễn Đức không giám kiêu ngạo và tự phụ.

Thân ái !

Kts Nguyễn Đức – Chuyên chia sẽ về lĩnh kiến trúc Phong Thủy

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, hãy kết bạn với mình qua FB

https://www.facebook.com/kientrucsunguyenduc/

______________________________________________

Thông tin thêm về Nguyễn Đức

♦ Nhà Sáng Lập Công Ty Kiến Trúc Nguyễn Đức

Liên hệ với mình qua:

♦ Mail: KienTrucNguyenDuc@gmail.com

♦ Zalo: 0909 206 708

Check Also

nhung-ngo-nhan-ve-huong-nha

NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ HƯỚNG NHÀ MÀ 95% MỌI NGƯỜI ĐỀU MẮC PHẢI – PHẦN 2 – BÀI 85

  Tiếp nối bài viết  “Những ngộ nhận về hướng nhà mà 95% mọi người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!