3 LƯU Ý KHI THUÊ CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP – BÀI 106

Để tìm được một công ty thiết kế nhà đẹp – Uy tín – Chuyên nghiệp trong môt rừng công ty kiến trúc hiện nay quả là không dễ. Người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ! Bạn lên mạng tìm kiếm các công ty thiết kế nhà đẹp uy tín,đủ năng lực để giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp như ước muốn.

Nhưng sau khi lướt một loạt bài viết chia sẻ về công ty thiết kế nhà đẹp chắc bạn củng nhận ra rằng: Họ đang làm SEO web, họ tự viết bài, tự khen, tự QUẢNG CÁO về dịch vụ của họ. Mà thiếu những bài viết đánh giá khách quan.

 

 

Để cho bạn có thêm những nguồn tư liệu tham khảo có giá trị. Nguyễn Đức viết bài chia sẻ này góp ý thêm cho bạn đôi điều quan trọng khi thuê công ty thiết kế nhà đẹp. Kinh nghiệm này được rút ra từ chính trải nghiệm làm nghề thiết kế của Nguyễn Đức. Hi vọng nó thực sự có ích cho bạn

 

 

LƯU Ý 1: LỰA CHỌN TỪ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ.

 

Để đưa ra được quyết định tốt thì không gì chính xác hơn khi chính bạn đã trực tiếp xem xét và trải nghiệm qua những công trình thực tế đã được một kiến trúc sư hay công ty thiết kế nhà đẹp nào đó đã làm rồi.

 

Thực tế hiện nay đang diễn ra. Các công ty thiết kế dùng các phần mềm 3D diễn họa đẹp lung linh, nhưng sau khi thi công xong thì hơi bị thất vọng vì nó không đẹp lung linh như thiết kế.

Để hiểu rõ tại sao ? Bạn có thể xem thêm bài chia sẻ này của Nguyễn Đức: “5 nguyên nhân dẫn tới bạn không hài lòng khi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp – Bài 105.”

 

LƯU Ý 2:  AI LÀ NGƯỜI CHỦ TRÌ THIẾT KẾ NHÀ CHO BẠN ?

 

Đây là điều cực kỳ quan trọng. Nó còn quan trọng hơn cả tìm được công ty lớn nổi tiếng.

Tại sao vậy ?

Bản hãy tưởng tượng bạn đi cắt tóc ở một chổ quen. Bạn đến cắt tóc ở đó vì bạn tin tưởng ông thợ cắt tóc kia cắt đẹp, hiểu ý bạn và thân quen với bạn.

 

Nhưng hôm nay khách cắt tóc đông quá nên ông tuyển thêm nhiều lính mới. Rồi cử đại một thằng lính mới ra cắt tóc cho bạn. Thử hỏi bạn có muốn cắt không ? Riêng Nguyễn Đức là không rồi đó.

Công ty thiết kế cũng vậy. Sẻ có người giỏi, người dỡ. Có người mới vào làm, Có sinh viên mới ta trường. Vì thực tế nhân sự công ty sẻ không bao giờ ổn định. Thay đổi nhân sự là điều khó tránh khỏi.

 

Nhiều khi bạn vì yêu mến một công ty thiết kế kia bởi vì công ty đó do một kiến trúc sư nổi tiếng là chủ sáng lập, cho nên bạn rất yêu thích.

 

Và điều gì xảy ra nếu kiến trúc sư nổi tiếng kia vì quá nổi tiếng nên nhận rất nhiều việc, rồi giao lại hết cho người khác làm. Củng giống như ông thợ cắt tóc giao cho lính tập sự của ông làm. Vậy chất lượng thiết kế lấy đâu ra.

 

Suy ra từ chính bản thân Nguyễn Đức chẳng hạn. Nguyễn Đức nhận thấy rằng trung bình 1 tháng chỉ nhận được tối đa 5 công trình thiết kế nhà ở là tối đa.

 

Nếu nhận thêm nữa là không đảm bảo chất lượng thiết kế. Nên hàng tháng Nguyễn Đức chỉ chọn lọc ra 5 người có nhu cầu thiết kế nhà đăng ký trước để làm thôi.

 

5 công trình đó là Nguyễn Đức có thêm kiến trúc sư và kỹ sư xây dưng với nhân viên thiết kế nội thất phụ việc nữa rồi đó. Chứ một mình thì không làm nỗi.

 

Vậy cho nên bạn hãy hỏi cho thật rõ. Ai là người chủ trì thiết kế nhà cho bạn. Người đó có đúng là người giỏi mà bạn yêu thích không, hay là sinh viên mới ra trường.

Nếu có thời gian thì bạn hãy xem thêm bài viết: “Cách khai thác kiến trúc sư hiệu quả nhất – Bài 104” để có thêm kinh nghiệm.

 

LƯU Ý 3: HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ QUAN TRỌNG NHẤT LÀ ĐIỀU GÌ ?

 

Khi làm việc với công ty thiết kế nhà đẹp thì tốt nhất là bạn nên làm theo luật, theo hợp đồng. Sau này có bất cứ vấn đề gì xảy ra thì cứ đối chiếu theo hợp đồng mà giải quyết cho dễ.

 

Trọng hợp đồng thì cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây.

 

1. Cần phải rõ ràng ra giá thiết kế và cách tính chi phí thiết kế. Tránh tình trạng hiểu lầm. Sau này cải nhau về cách tính m2 thiết kế. Rồi phải trả thêm rất nhiều tiền.

 

2. Phải rõ ràng ra các hạng mục thiết kế. Bản vẻ thiết kế gồm có những gì? Để bạn dựa vào đó mà đòi hỏi.

 

3. Xem số lần được điều chỉnh thiết kế là bao nhiêu lần. Nếu được cho số lần điều chỉnh thiết kế ít quá thì nguy cơ bạn phải trả thêm tiền phụ phí điều chỉnh rất cao.

 

4. Ai là người chủ trì thiết kế. Có đúng người bạn tin tưởng không.

 

5. Điều khoản vi phạm hợp đồng thì đền bù giải quyết thế nào.

 

Phía trên là 3 lưu ý để bạn có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn công ty thiết kế nhà đẹp. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ nào nữa từ Nguyễn Đức thì hãy lấy thêm thông tin liên lạc ở bên dưới. 


Thân ái !

Kiến Trúc Sư Phong Thủy Nguyễn Đức

Hotline – Zalo – Viber: 0907.6555.08


Check Also

VỊ TRÍ NẰM NGỦ QUYẾT ĐỊNH 50% SỨC KHOẺ CẢ CUỘC ĐỜI BẠN NHƯNG ÍT NGƯỜI BIẾT ĐIỀU NÀY – Bài 83

  Tục ngữ có câu: “Ăn được ngủ được là tiên –  Không ăn, không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!