Home / Trang chủ / 3 LƯU Ý KHI THUÊ CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP – BÀI 106

3 LƯU Ý KHI THUÊ CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP – BÀI 106

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ! Bạn lên mạng tìm kiếm các công ty thiết kế nhà đẹp uy tín,đủ năng lực để giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp như ước muốn.

 

Nhưng sau khi lướt một loạt bài viết chia sẻ về công ty thiết kế nhà đẹp chắc bạn củng nhận ra rằng: Họ đang làm SEO web, họ tự viết bài, tự khen, tự QUẢNG CÁO về dịch vụ của họ. Mà thiếu những bài viết đánh giá khách quan.

Bản thân Nguyễn Đức củng chưa từng thuê những công ty như vậy. Vì cả đời chỉ làm được một ngôi nhà để ở nên không có nhiều cơ hội để kiểm chứng chất lượng dịch vụ của mỗi công ty kia, nên củng không biết thực hư như thế nào mà đánh giá.

 

Cho nên trong bài chia sẻ này Nguyễn Đức sẻ góp ý thêm cho bạn những lưu ý khi thuê công ty thiết kế nhà đẹp.

 

Kinh nghiệm này được rút ra từ chính trải nghiệm làm nghề thiết kế của Nguyễn Đức.

 

LƯU Ý 1: LỰA CHỌN TỪ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ.

 

Để đưa ra được quyết định tốt thì không gì chính xác hơn khi chính bạn đã trực tiếp xem xét và trải nghiệm qua những công trình thực tế đã được một kiến trúc sư hay công ty thiết kế nhà đẹp nào đó đã làm rồi.

 

Thực tế hiện nay đang diễn ra. Các công ty thiết kế dùng các phần mềm 3D diễn họa đẹp lung linh, nhưng sau khi thi công xong thì hơi bị thất vọng vì nó không đẹp lung linh như thiết kế.

Để hiểu rõ tại sao ? Bạn có thể xem thêm bài chia sẻ này của Nguyễn Đức: “5 nguyên nhân dẫn tới bạn không hài lòng khi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp – Bài 105.”

 

LƯU Ý 1:  AI LÀ NGƯỜI CHỦ TRÌ THIẾT KẾ NHÀ CHO BẠN ?

 

Đây là điều cực kỳ quan trọng. Nó còn quan trọng hơn cả tìm được công ty lớn nổi tiếng.

Tại sao vậy ?

Bản hãy tưởng tượng bạn đi cắt tóc ở một chổ quen. Bạn đến cắt tóc ở đó vì bạn tin tưởng ông thợ cắt tóc kia cắt đẹp, hiểu ý bạn và thân quen với bạn.

 

Nhưng hôm nay khách cắt tóc đông quá nên ông tuyển thêm nhiều lính mới. Rồi cử đại một thằng lính mới ra cắt tóc cho bạn. Thử hỏi bạn có muốn cắt không ? Riêng Nguyễn Đức là không rồi đó.

 

Công ty thiết kế cũng vậy. Sẻ có người giỏi, người dỡ. Có người mới vào làm, Có sinh viên mới ta trường. Vì thực tế nhân sự công ty sẻ không bao giờ ổn định. Thay đổi nhân sự là điều khó tránh khỏi.

 

Nhiều khi bạn vì yêu mến một công ty thiết kế kia bởi vì công ty đó do một kiến trúc sư nổi tiếng là chủ sáng lập, cho nên bạn rất yêu thích.

 

Và điều gì xảy ra nếu kiến trúc sư nổi tiếng kia vì quá nổi tiếng nên nhận rất nhiều việc, rồi giao lại hết cho người khác làm. Củng giống như ông thợ cắt tóc giao cho lính tập sự của ông làm. Vậy chất lượng thiết kế lấy đâu ra.

 

Suy ra từ chính bản thân Nguyễn Đức chẳng hạn. Nguyễn Đức nhận thấy rằng trung bình 1 tháng chỉ nhận được tối đa 5 công trình thiết kế nhà ở là tối đa.

 

Nếu nhận thêm nữa là không đảm bảo chất lượng thiết kế. Nên hàng tháng Nguyễn Đức chỉ chọn lọc ra 5 người có nhu cầu thiết kế nhà đăng ký trước để làm thôi.

 

5 công trình đó là Nguyễn Đức có thêm kiến trúc sư và kỹ sư xây dưng với nhân viên thiết kế nội thất phụ việc nữa rồi đó. Chứ một mình thì không làm nỗi.

 

Vậy cho nên bạn hãy hỏi cho thật rõ. Ai là người chủ trì thiết kế nhà cho bạn. Người đó có đúng là người giỏi mà bạn yêu thích không, hay là sinh viên mới ra trường.

Nếu có thời gian thì bạn hãy xem thêm bài viết: “Cách khai thác kiến trúc sư hiệu quả nhất – Bài 104” để có thêm kinh nghiệm.

 

LƯU Ý 2: HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ QUAN TRỌNG NHẤT LÀ ĐIỀU GÌ ?

 

Khi làm việc với công ty thiết kế nhà đẹp thì tốt nhất là bạn nên làm theo luật, theo hợp đồng. Sau này có bất cứ vấn đề gì xảy ra thì cứ đối chiếu theo hợp đồng mà giải quyết cho dễ.

 

Trọng hợp đồng thì cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây.

 

1. Cần phải rõ ràng ra giá thiết kế và cách tính chi phí thiết kế. Tránh tình trạng hiểu lầm. Sau này cải nhau về cách tính m2 thiết kế. Rồi phải trả thêm rất nhiều tiền.

 

2. Phải rõ ràng ra các hạng mục thiết kế. Bản vẻ thiết kế gồm có những gì? Để bạn dựa vào đó mà đòi hỏi.

 

3. Xem số lần được điều chỉnh thiết kế là bao nhiêu lần. Nếu được cho số lần điều chỉnh thiết kế ít quá thì nguy cơ bạn phải trả thêm tiền phụ phí điều chỉnh rất cao.

 

4. Ai là người chủ trì thiết kế. Có đúng người bạn tin tưởng không.

 

5. Điều khoản vi phạm hợp đồng thì đền bù giải quyết thế nào.

 

Phía trên là 3 lưu ý để bạn có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn công ty thiết kế nhà đẹp. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ nào nữa từ Nguyễn Đức thì hãy lấy thêm thông tin liên lạc ở bên dưới. 

_________________________

Thân ái !

Kts Nguyễn Đức – Chuyên chia sẽ kiến thức kinh nghiệm làm nhà đẹp – phong thủy tốt. Nếu bạn thấy thích những điều mình chia sẽ, hãy kết bạn với mình qua Zalo nhé !

Hotline, Zalo: 0909 206 708

Website: KtsNguyenDuc.com

Website: KienTrucNguyenDuc.com

Địa chỉ: Số 15 đường số 3, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tĩnh Bình Dương.

……………………………………………………….

Châm ngôn cuộc sống !

“ Ngôi nhà đắt tiền nhất là ngôi nhà sau khi vào ở một thời gian thấy sự nghiệp lụi bại, vợ chồng lục đục chia ly, con cái hư hỏng, bệnh tật đầy người ”

Check Also

nhà vệ sinh trong phong ngủ

PHẠM ĐÚNG NHỮNG LỖI NÀY TRONG PHONG THUỶ NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRONG NHÀ THƯỜNG HAY SỢ VỢ – BÀI 77

Cha ông thường có câu “ Trăm hay không bằng tay quen” Làm việc gì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!